Phương pháp tẩy sơn tường nhà hiệu quả


Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Kinh nghiệm hay

 

Trong quá tình thi công sơn nhà, không thể tránh khỏi tính trạng có những vệt sơn rơi vương vãi trên nền nhà. Hoặc đơn giản là bạn muốn thay đổi lớp sơn cũ bằng một lớp sơn mới thẩm mỹ và phong cách hơn rất nhiều. Lúc này chính là lúc bạn cần phải tẩy sơn. Vậy bạn đã biết đến những phương pháp tẩy sơn tường nhà hiệu quả chưa? Hãy cùng tongkhoson.com tìm hiểu dưới bài viết sau đây nhé

Phương pháp tẩy sơn tường nhà hiệu quả

Một số chú ý khi vết sơn còn mới

+ Khi vết sơn dính trên bề mặt tường nhà còn mới thì công tác tẩy rửa sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Tuy nhiên bạn có thể ứng dụng một số phương pháp gợi ý sau đây:

+ Cách tẩy sơn: Sử dụng cồn 95 độ.

+ Bạn dùng bông gòn thấm dung dịch cồn rồi thấm lên vết sơn trên tường, để một lúc, sau đó vò mạnh tay cho đến khi sạch vết sơn rồi tiến hành giặt lại bình thường là được.

Cách tẩy sơn trên nền nhà sáng bóng từ ướt đến khô cứng

Lời khuyên: Trong quá trình thực hiện tẩy sơn, nên có một người dùng khăn ướt sẽ làm nhiệm vụ lau chùi những giọt sơn bị rơi dính trên sàn nhà. Bởi khi giọt sơn còn ướt thì việc loại bỏ chúng bằng khăn ướt rất dễ dàng. Khi giọt sơn đã khô cứng thì quá trình loại bỏ trở nên khó khăn hơn rất nhiều. 

Khi bạn đã ứng dụng biện pháp trên mà vết sơn chống gỉ khô vẫn bám dính. Hãy tiếp tục theo dõi phương pháp tẩy vết sơn dính trên sàn nhà dưới đây:

Trên bề mặt gạch men:

+ Nếu bề mặt sàn nhà bạn là gạch men thì bạn có thể sử dụng xăng xe máy và thực hiện như sau: Sử dụng một chiếc khăn khô thấm xăng, sau đó bạn sử dụng để lau vết sơn trên sàn nhà. Có thể bạn chưa biết nhưng sơn có thể tan chảy trong dung môi xăng dầu. Cách này được sử dụng khá đơn giản. Cuối dùng bạn có thể sử dụng xà phòng để tẩy mùi xăng trên sàn còn lại.

+ Sử dụng giấy nhám:

Với cách này bạn nên sử dụng với nước, đồng thời bạn không nên chà mạnh lớp sơn. Hãy nhẹ tay kẻo làm trầy gạch men.

+ Sử dụng chất tẩy rửa, là những dung dịch hóa chất tẩy rửa chuyên dụng nên cá chất tẩy rửa có thể xóa tan hoàn toàn những vết sơn còn bám trên sàn nhà. Nhưng vì là chất tẩy rửa hóa học nên những dung dịch này thường không an toàn cho người sử dụng.

Trên sàn gỗ có giá trị cao:

Hãy lưu ý rằng trên bề mặt gỗ rất dễ xảy ra hiện tượng trầy xướt, cần thực hiện sử dụng phương thức riêng biệt để không làm trầy xước bề mặt sơn.

+ Với những sàn gỗ có gía trị cao thì phương pháp tẩy sơn được ứng dụng nhiều chính là nước nóng : kết hợp với một chiếc khăn. Với nhiệt độ của nước nóng sẽ làm tan chảy sơn trên bề mặt sàn. Nên sử dụng nhiều lực hơn để loại bỏ hẳn liền ngay sau đó.

+ Giấm + Nước: Giấm đặc biệt có hiệu quả đối với những vết bám chắc và cứng lâu ngày. Không phải là chất hóa học nên giấm là một cách tẩy vết sơn bám trên sàn hiệu quả. Tuy nhiên, giấm có thể bào mòn bề mặt sàn gỗ nên cách tốt nhất là bạn không nên đổ trực tiếp giấm lên bề mặt sàn nhà mà hãy pha giấm với nước để cho ra một dung dịch giấm loãng .

Một số chú ý trong quá trình thi công sơn

+ Dành cho ngôi nhà mới:

Nên sơn tường và cửa sổ trước khi lót gạch nền nhà. Do đó, tránh được giọt sơn nước hay dầu bám trên sàn.

+ Dành cho ngôi nhà cũ:

Trước khi thi công, nên dùng miếng vải to cũ phủ bề mặt sàn nhà. Các vết sơn rơi sẽ dính trên tấm vải. Sau khi hoàn thiện, bạn hãy tiến hành loại bỏ hẳn sơn bám chặt ở nền.

+ Cần chú ý, với mỗi loại dung môi tẩy rửa sơn khác nhau bạn cần thử nghiệm tại 1 vị trí nhỏ để đảm bảo việc tẩy sơn.

+ Hiện nay, sàn nhà chủ yếu được ốp bằng gỗ và gạch men. Mỗi loại khác nhau lại có cách tẩy rửa khác nhau. Do vậy sử dụng đúng cách tẩy sơn tường trên nền nhà  sẽ giúp cho sàn nhà bạn trở nên sạch sẽ mà không bị phà hủy hay bào mòn bề mặt.

Trên đây là phương pháp tẩy sơn tường nhà hiệu quả cho các bạn tham khảo từ tongkhoson.com. Chúng tôi hy vọng với những phương pháp này có thể hữu ích cho các bạn trong việc tẩy đi những vết sơn không mong muốn hoặc là muốn thay đổi lột xác cho ngôi nhà với lớp sơn mới. Tongkhoson.com chúc bạn thành công.

Nếu bạn vẫn còn gặp khó khăn trong quá trình tẩy sơn thì hãy liên hệ trực tiếp cho tongkhoson.com để được hõ trợ tốt nhất nhé.

tongkhoson.com: 0962.855.339

Bình luận bài viết: Phương pháp tẩy sơn tường nhà hiệu quả
Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc