Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Kỹ thuật thi công sơn

 / 

Giải pháp thi công sơn epoxy sàn nhà xưởng thay thế sàn bê tông

Trước kia sử dụng sàn bê tông trong các khu công nghiệp sàn nhà xưởng là điều bình thường. Nhưng nếu để lâu dài về yếu tố thẩm mĩ sẽ không có, độ bền chắc chắn sẽ không cao. Do vậy mà các nhà xưởng hiện nay thường chọn thi công sơn sàn epoxy cho nhà xưởng. Bằng cách phủ nên nền bề mặt bê tông đã được làm sạch. Giải pháp thi công sơn epoxy sàn nhà xưởng đã thay thế cho sàn bê tông thông thường rất nhiều. Cùng tìm hiểu chi tiết về dòng sơn epoxy trong chia sẻ sau.

I. Vì sao sàn Epoxy tốt hơn dùng sàn bê tông

1. Ưu nhược điểm khi sử dụng sàn bê tông

Thời gian trước đây có rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng sàn bê tông cho nhà xưởng. Vì những lý do như:

 • Giá thành thi công rẻ so với giá thành thi công sơn epoxy
 • Biện pháp thi công dễ dàng khong đòi hỏi nhiều máy móc, thiết bị công nghệ cao

Tuy nhiên bên cạch những ưu điểm của nền bê tông bạn cũng nên biết những nhược điểm khi sử dụng loại nền này:

 • Nền bê tông (xi măng) rất dễ bị hư hại nếu phải gặp những tác động từ ngoại lực lớn.
 • Bê tông vốn là một loại vật liệu cứng nếu bạn trượt chân và ngã xuống sàn, thì khả năng tổn thương và đau đớn sẽ cao hơn do sàn nhà rất cứng. Thêm vào đó, nếu bạn đánh rơi đồ vật nào xuống sàn, độ cứng của sàn cũng dễ khiến đồ vật đó bị hư hại.
 • Không tạo cảm giác thoải mái như nhiều vật liệu khác: Thứ nhất sàn bê tông có bề mặt cứng nên việc đứng trên sàn bê tông dài có thể gây ra sự khó chịu. Thứ hai, sàn bê tông hấp thụ nhiệt kém, cùng với màu sắc của mình, nó làm mọi người có cảm giác lạnh lẽo, đặc biệt là vào mùa đông.
 • Nếu chăm sóc không cẩn thận, độ ẩm có thể gây nấm mốc và các vết nứt cho sàn bê tông, gây mất thẩm mý và khó sửa chữa.
 • Đã nói là bê tông chắc chắn sẽ không có màu sắc như nền Epoxy độ bền cũng kém.

2. Thi công sơn sàn epoxy là phương án tối ưu

Có bao giờ bạn thắc mắc tại sao sơn epoxy lại được ứng dụng rất phổ biến trong các phương án thi công cho nền bê tông chưa? 

Sơn sàn epoxy cho nền xi măng luôn là lựa chọn hàng đầu đảm bảo về chất lượng và giá cả. Bên cạnh các bề mặt bằng bê tông thì sơn epoxy còn áp dụng được trên cả các bề mặt khác như sắt thép, gỗ, kim loại… nên vì thế mà sơn epoxy đã được các chủ đầu tư lựa chọn và ứng dụng vào rất nhiều các hạng mục công trình của mình.

Đây là loại sơn sàn công nghiệp với 2 thành phần gồm thành phần sơn và chất đóng rắn, cùng với sự kết hợp của các phụ gia, bột màu,.. để mang đến những tính năng ưu việt thích hợp thi công cho các công trình sàn doanh nghiệp, trường học, sân thể thao, bệnh viện, nhà xưởng…

Đối với mỗi bề mặt khác nhau thì sẽ có từng loại sơn epoxy phù hợp cho từng bề mặt đó, với những tính năng sơn và loại bề mặt sẽ có loại sản phẩm tương ứng. Đối với nền xi măng, người ta thường sử dụng sơn epoxy để thay thế cho các biện pháp khác vì:

 • Sơn epoxy rất dễ dàng thi công với kỹ thuật chuyên nghiệp
 • Sơn rất bền màu, màng sơn đanh chắc, đồng thời chống trơn trượt hiệu quả
 • Khả năng chống chịu được sự mài mòn của các hóa chất hay các tác nhân của môi trường
 • Mang tới độ sáng bóng cao, tạo nên sự thẩm mỹ sang trọng cho ngôi nhà bạn
 • Nền bê tông thường hay bị thấm nước và độ bám dính kém nên việc đưa sản phẩm sơn epoxy vào ứng dụng thì sẽ tạo nên độ bám dính tuyệt đối, khả năng kháng nước cao không còn hiện tượng bám dính.

II. Phương pháp thi công sơn epoxy cho nền xi măng hiệu quả

Sơn sàn epoxy chỉ hiệu quả khi được thực hiện trên nền bề mặt bê tông, xi măng đã hoàn toàn khô, bước chuẩn bị bề mặt sàn chu đáo và cẩn thận.

Đối với bề mặt sơn mới:

+ Bề mặt sơn cần được vệ sinh sạch sẽ, đối với bề mặt nền mới thì cần tẩy rửa lau chùi sạch các vết dầu mỡ, bụi bẩn tạo độ bằng phẳng.

+ Dùng dung môi hữu cơ sẽ rửa sạch dầu mỡ nhanh nhất và hiệu quả nhất.

+ Trước khi tiến hành thi công thì bề mặt sơn được khô ráo hoàn toàn.

Đối với bề mặt được sơn lại:

+ Cũng vệ sinh sạch sẽ nhưng cần tẩy sạch lớp sơn cũ, đánh nhám, làm sạch mọi bụi bẩn, vết dầu mỡ trước khi tiến hành thi công.

+ Sử dụng các dụng cụ rulo hay chổi quét thi công

+ Tiến hành sơn 3 lớp, thời gian mỗi lớp cách nhau là từ 4 – 22h, để đảm bảo chất lượng thì sau 7 ngày khi bề mặt sơn đã cứng hoàn toàn thì mới đưa vào sử dụng.

III. Các dòng sơn Epoxy tốt nhất cho từng yêu cầu môi trường

Sơn epoxy hiện nay phổ biến nhất có 2 dạng là sơn Epoxy hệ lăn và hệ tự san phẳng. Dùng cho các nhà xưởng hoạt động sản xuất thông thường. Ngoài ra nếu là là nhà xưởng hoạt động về điện tử thì có các dòng sơn Epoxy điện. Hoặc các nhà máy sản xuất hóa chất, đồ uống và thực phẩm có sơn Epoxy kháng hóa chất. Cùng đi vào giới thiệu cụ thể:

1. Sơn epoxy hệ lăn

Sơn epoxy Sunday Nanpao 926 hệ lăn

Sơn epoxy Sunday Nanpao 926 là sản phẩm sơn Epoxy 2 thành phần hệ lăn gốc dầu chuyên thi công cho các bề mặt sàn bê tông, sàn nhà xưởng, tầng hầm..., được cầu tạo từ keo Epoxy và chất đông cứng kết hợp với nguyên liệu màu chống axit, kiềm tinh chế nâng cao khả năng chống ăn mòn.

Sơn epoxy KCC ET5660 hệ lăn 

Sơn phủ epoxy KCC ET5660 là loại sơn epoxy hai thành phần, dựa trên nguồn gốc oxy hóa nhựa epoxy với độ bóng cao. Nó cứng và bám chắc hoàn hảo để chống thấm nước, chống trầy xướt.

Sơn Epoxy APT Keraseal ADO10 chống bám bụi

Sơn Epoxy APT ADO10 là sơn phủ epoxy hai thành phần gốc dung môi, bề mặt hoàn thiện không mạch nối, kháng khuẩn và kháng hóa chất phổ thông, chống bám bụi tốt

2. Sơn epoxy hệ tự san

Sơn Epoxy tự san phẳng APT Keraseal ADO40

Sơn Epoxy tự cân bằng APT Keraseal ADO40 là sơn phủ epoxy tự cân bằng, không dung môi và phenol. Bề mặt hoàn thiện phẳng, bóng mịn và kháng hóa chất phổ thông.

Sơn Epoxy Joton JONA LEVEL ELF55 hệ tự san phẳng 

Sơn epoxy Joton Jona®level là loại sơn phủ cho sàn bê tông không chứa dung môi, gốc nhựa Epoxy gồm 3 thành phần, tự dàn đều, cho bề mặt hoàn thiện liền mạch, cho khả năng hoàn thiện liền mạch, có khả năng thi công ở nhiều độ dày khác nhau tùy mục đích sử dụng cho từng loại sàn khác nhau.

Được sử dụng trong nhiều lĩnh vực từ sàn công nghiệp chịu tải trọng nhẹ, trung bình và các loại sàn cần sự bảo vệ lâu dài chống hóa chất, mài mòn như: nhà kho, phòng thí nghiệm, nhà xưởng, các nhà máy công nghiệp, bệnh viện.

Sơn epoxy Nanpao Sunday 932 hệ tự san phẳng

Sơn Epoxy Sunday Nanpao 932 là sản phẩm sơn phủ epoxy sàn bê tông hoàn thiện 2 thành phần hệ tự san phẳng không dung môi. Được làm từ nhựa epoxy và chất làm cứng, chất phụ gia và nguyên liệu màu làm nên sơn phủ epoxy Nanpao Sunday hoàn hảo.

Sản phẩm thích hợp cho việc sơn phủ lên bề mặt bê tông trong nhà, có tính năng chống mài mòn, chống bám bụi. Có thể làm sơn phủ nền nhà, sàn nhà 

3. Sơn epoxy tĩnh điện

Sơn Epoxy chống tĩnh điện APT Keracote ESP300

Sơn Epoxy chống tĩnh điện APT KERACOTE ESP300 là hệ thống epoxy tự cân bằng, kiểm soát chống tĩnh điện, với mặt sàn tiêu chuẩn Conductive hoặc Dissipative cho bê tông chịu trọng tải từ nặng đến trung bình.

Sơn tĩnh điện KCC ET873

Sơn epoxy KCC chống tĩnh điện ET873 là loại sơn epoxy 2 thành phần, sơn chống tĩnh điện gốc epoxy/polyamide được phân phối bởi tổng kho sơn epoxy tổng kho sơn đã từng áp dụng trong các nhà máy sản xuất điện tử hoàn thiện chống điện tử.

Đây là loại sơn có nhiều tính năng ưu việt: khả năng bám dính tốt, chống hóa chất, chống nước và chịu mài mòn tốt.  KCC chống tĩnh điện ET873 chính là đang sử dụng vật liệu để ngăn chặn sự gắn kết bụi với trần nhà và tường bởi tĩnh điện, tích điện và phóng điện.

4. Sơn epoxy kháng hóa chất

Sơn epoxy Toa Epoguard 100 dùng cho bồn chứa

Toa Epoguard 100 là sơn hoàn thiện epoxy có độ dày cao sử dụng cho bể chứa. Sản phẩm này được sử dụng như lớp sơn phủ bên trong bồn chứa. Sản phẩm có khả năng kháng chịu nước biển, nước ngọt, các sản phẩm hóa dầu, dầu thô, kiềm và axít yếu.

Sơn phủ Epoxy kháng hóa chất APT Keraguard ADG220

Sơn phủ Epoxy kháng hóa chất APT Keraguard ADG220 là hệ thống sơn phủ epoxy hai thành phần kháng hóa chất. Nó có thể được sử dụng như một lớp phủ trên một vữa epoxy, như một lớp epoxy sửa chữa bề mặt. KERAGUARD ADG220 có khả năng kháng khuẩn khi ứng dụng trong khu vực yêu cầu vệ sinh cao hoặc khu vực sản xuất thực phẩm.

Xem thêm chi tiết các dòng sản phẩm sơn Epoxy khác tại đây

IV. Địa chỉ cung cấp sơn epoxy uy tín trên thị trường Hà Nội – giao hàng toàn quốc

Hiện nay tongkhoson.com là đơn vị cung cấp sơn epoxy chính hãng cho nhà xưởng tốt nhất. Với mục tiêu mang đến những hãng sơn epoxy tốt nhất, đảm bảo chất lượng đến tay khách hàng nhanh nhất. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các hãng sơn nước và sơn dầu nữa. Khách hàng thoải mái lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cùng với đội ngũ nhân viên tư vấn chyên nghiệp. Ngoài văn phòng tại Hà Nội chúng tôi đã mở rộng showroom tại Thanh Hóa. Giúp khách hàng dễ dàng có thể đến mua sơn tại cửa hàng. Nếu bạn bận và không có nhiều thời gian hãy liên hệ ngay với chúng tôi để “Mua sơn Online – nhận hàng nhanh chóng” và nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

tongkhoson.com: 02438626655

TƯ VẤN BÁN HÀNG

Văn phòng Hồ Tùng Mậu, Hà Nội

ĐT: 02438.62.66.55

Văn phòng Trần Duy Hưng, Hà Nội

ĐT: 02462.533.655

Tư vấn ZALO

zalo chat Hà:    0869651845

zalo chat Hảo:  0869659331

zalo chat Ngà: 0869659321

Showroom Thanh Hóa

Zalo 0931.522.533

BẠN ĐANG QUAN TÂM TỚI ĐIỀU GÌ ?

thông tin hữu ích

Phân biệt sơn thật,giả Hướng dẫn pha sơn Qui trình thi công Dịch vụ thi công sơn Cách tính lượng sơn Phối màu sơn nhà

BTN báo giá mới nhất

 

 

 

Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc