Định mức sơn Epoxy


Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Tin tức về sơn

 

Định mức sơn epoxy luôn là điều nhiều người quan tâm nhất để dựa vào đó có thể tính toán vừa đủ khối lượng sơn Epoxy nhằm tránh việc dư thừa hoặc thiếu hụt sơn trong quá trình thi công sơn Epoxy sàn nhà xưởng. Hôm nay, với tư cách là đơn vị cung cấp vật tư và đồng thời là đơn vị thi công sơn Epoxy chuyên nghiệp. Tongkhoson.com xin chia sẻ với tất cả mọi người về vấn đề định mức của các loại sơn Epoxy dựa trên kinh nghiệm thi công thực tế của chúng tôi.

I. Định mức sơn là gì?

Định mức sơn chính là mức tiêu hao sơn tính theo kg/m2 hoặc lít/m2. Hay nói cách khác, định mức sơn là con số thể hiện lượng sơn phủ được trên bề mặt cho một mét vuông.

Vậy định mức sơn Epoxy là gì? Định mức sơn Epoxy có khác gì so với định mức sơn của các dòng sơn khác? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây: 

Sơn Epoxy là loại sơn 2 thành phần, chính vì vậy định mức của sơn Epoxy sẽ được tính là lượng sơn tiêu hao được dùng để phủ cho 1 mét vuông sàn sau khi pha trộn 2 thành phần của sơn lại với nhau.

Định mức sơn Epoxy thực tế có thể gấp 1,3 lần so với lý thuyết và tùy thuộc vào phương pháp áp dụng, thời tiết, độ phằng bề mặt. Mỗi hãng sơn Epoxy sẽ có định mức khác nhau và giá sơn epoxy theo hãng cũng khách nhau. Do đó bạn hãy lưu ý thật kỹ để tránh bị nhầm lẫn không đáng có.

Dưới đây là định mức sơn Epoxy của một số sản phẩm đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay để mọi người tham khảo cũng như lựa chọn sản phẩm sơn Epoxy phù hợp cho công trình của mình nhé.

Tên sản phẩm Đóng gói Định mức (m2/thùng)
Sơn Epoxy APT KERASEAL ADO20 - sơn hệ lăn gốc dung môi 18kg/bộ 120m2 với độ dày 0.1mm

Sơn phủ Epoxy APT KeraSEAL ADO40 ( Sơn hệ tự san )

23kg/bộ 18m2 với độ dày 1mm
Sơn lót Epoxy APT PS60 - sơn lót gốc dung môi 9kg/bộ 45m2 cho 1 lớp
Sơn phủ hệ lăn Hanjin Floor Coat Top  Green 16 lít/bộ 83m2 với độ dày 0.1mm
Sơn lót epoxy Hanjin Hanapoxy EP 2060 Clear 14 lít/bộ 78m2 với độ dày 0.05mm
Sơn phủ hệ tự san Hanjin Linning Coat Top Green 21kg/bộ 12m2 với độ dày 1mm
Sơn lót Epoxy Joton JONES WEPO- hệ nước 20kg/bộ 120m2 với độ dày 0.1mm
Sơn lót Epoxy Joton JONES EPO CLEAL - hệ dung môi gốc dầu 20kg/bộ 200m2 với độ dày 0.05mm
Sơn phủ epoxy tự san Joton Jona Level ELF55 19.5kg/bộ 12.5m2 với độ dày 1mm
Sơn Epoxy Joton JONA EPO - hệ lăn gốc dầu 20kg/bộ 180m2 với độ dày 1mm

Mọi người có đóng góp thêm về định mức sơn Epoxy hãy để lại comment trong bình luận phía cuối bài giúp tongkhoson.com nhé! Cảm ơn mọi sự đóng góp của các bạn rất nhiều để chúng tôi hoàn thiện hơn!

II. Cách tính định mức sơn

2.1. Cách tính định mức sơn chuẩn nhất

Với hệ thống sản phẩm sơn lót epoxy thông thường 1kg sơn lót sẽ được khoảng 8-10 m2 tương đương với định mức tiêu thụ là 0,1 – 0,125 (kg/m2/1 lớp) sơn.

Với hệ thống sơn phủ epoxy hệ lăn thông thường 1kg sơn phủ sẽ được khoảng 8-10m2 tức tương đương với độ phủ của sơn lót. Nhưng do sơn phủ epoxy được thi công 2 lớp nên định mức cho 2 lớp hoàn thiện sơn phủ sẽ là: 0,2 – 0,25 (kg/m2/2 lớp) sơn hoàn thiện.

Đặc biệt với hệ thống sơn epoxy tự san phẳng thì định mức sơn epoxy phụ thuộc vào chiều dày của lớp sơn yêu cầu. Nếu độ dày của sơn càng lớn thì lượng sơn tiêu thụ càng nhiều. Thông thường khoảng 1,3kg sơn epoxy sẽ được độ dày là 1mm cho diện tích 1m2 tức tương đương với 1kg sơn epoxy được khoảng 0,8 m2 với chiều dày màng sơn là 1mm.

>>> Xem thêm Biện pháp thi công sơn epoxy hiệu quả

2.2. Tại sao cần phải biết cách tính định mức sơn?

  • Với nhà thầu thi công sơn epoxy: Cần biết rõ định mức để tính chính xác lượng sơn epoxy cần để thi công cho dự án của mình.
  • Với chủ đầu tư dự án sơn epoxy: Chúng tôi khuyên bạn cũng nên nắm rõ định mức (1kg sơn epoxy được bao nhiêu m2) để dễ dàng giám sát, kiểm tra xem nhà thầu thi công có nhập đủ lượng sơn để thi công cho dự án của mình không. Bởi thi công sơn epoxy đúng định mức là một yếu tố quan trọng quyết định tới chất lượng công trình.
  • Với người muốn mua sơn epoxy về tự thi công: Cần biết định mức sơn epoxy để tính chính xác lượng sơn epoxy cần mua để đủ cho diện tích mình cần thi công. Tránh hiện tượng thừa, thiếu sơn gây lãng phí.

III. Các loại sơn epoxy thường dùng tốt nhất hiện nay

Sau đây là một số loại sơn epoxy thường được sử dụng nhiều như:

Sơn sàn epoxy gốc dầu là dòng sơn 2 thành phần, sử dụng dung môi pha sơn, dòng sơn này được sử dụng phổ biến ở các nhà xưởng, với ưu điểm là mức giá thành rẻ, thẩm mỹ cao, thời gian sử dụng vừa đủ, có độ bóng cao, dễ vệ sinh.

Sơn nền epoxy gốc nước, sử dụng chất pha loãng là nước, chính vì vậy mà không gây độc hại, lại mang màu sắc bóng mờ, chịu được môi trường ẩm, độ bóng ko bằng sơn gốc dầu. Nên được sử dụng nhiều cho khu vực tường, trần, sàn bê tông.

Sơn epoxy gốc không dung môi là dòng sơn không sử dụng dung môi pha loãng, và độ phủ không có gì thay đổi. Sơn Epoxy gốc không dung môi không chứa các chất độc hại nên không gây ô nhiễm môi trường thân thiện với con người và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

>>> Xem thêm chi tiết về Top các dòng sơn epoxy đáng dùng nhất 

IV. Bí quyết khi dùng sơn epoxy trên bề mặt sàn tốt nhất

Tongkhoson.com có 1 lời khuyên dành cho các chủ đầu tư khi tính toán định mức sơn epoxy cho sàn nhà xưởng như sau:

- Thực tế định mức sơn epoxy sẽ hao hụt, hoặc khối lượng sẽ dư ra tùy theo hiện trạng của từng bề mặt sàn cần sơn.

- Định mức sơn Epoxy còn dựa theo uy tín chất lượng của sơn chính hãng và sơn kém chất lượng. Trong quá trình sử dụng sơn Epoxy, sơn bị hao tổn trên bề mặt càng nhiều chứng tỏ chất lượng sơn kém so với sơn chính hãng có độ dôi sơn hơn. Đồng nghĩa với việc giá thành sẽ có sự chênh lệch, mọi người nhớ lưu ý trong quá trình lựa chọn đại lý sơn uy tín để mua hàng.

- Định mức sơn Epxoy giữa các hãng thương hiệu sẽ có sự khác nhau, điều này sẽ được chúng tôi cập nhật và bổ sung thường xuyên trong bảng định mức sơn Epoxy phía trên nhé!

- Một yếu tố nữa cũng quyết định đến khối lượng sơn Epoxy cần dùng chính là số lượng và diện tích sơn càng lớn thì độ dôi sơn càng cao. Từ đó mà định mức sơn Epoxy thực tế sẽ khác đi.

>>> Do đó, nếu đây là lần đầu bạn tính toán khối lượng sơn Epoxy cho công trình của mình thì nên nhờ sự tư vấn của những đơn vị thi công sơn sàn epoxy chuyên nghiệp hoặc những nhà cung cấp có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực sơn Epoxy. Tongkhoson.com là một trong số đó.

Hy vọng với những kiến thức bổ ích trên sẽ giúp bạn nắm được định mức sơn epoxy để cân đối khối lượng vật tư cho công trình của mình. Cuối cùng, hãy đến đại lý sơn Epoxy cấp 1 tại Hà Nội để được tư vấn, lựa chọn sản phẩm sơn Epoxy và nhận báo giá sơn Epoxy trọn gói/1m2 ngay tại văn phòng của Tổng Kho Sơn.

Liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau đây:

tongkhoson.com: 02438626655

Bình luận bài viết: Định mức sơn Epoxy
Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc