Bí quyết làm mới cho ngôi nhà để đón tết


Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Mẹo trang trí nhà cửa

 

Một năm mới sắp đến gần. Ai ai cũng hối hả trang trí cho ngôi nhà của mình để đón Tết. Bạn muốn làm mới cho ngôi nhà của mình nhưng lại không cần nhờ đến sự tư vấn của các kiến trúc sư hay các chuyên gia nội thất. Hãy cùng lắng nghe những bí quyết làm mới cho ngôi nhà để đó Tết dưới đây.

Bí quyết làm mới cho ngôi nhà để đón tết

Chọn màu sơn nhà theo điều kiện ánh sáng

Màu của sàn nhà ảnh hưởng cực ký lớn, có tính quyết định đến vẻ đẹp của toàn bộ không gian. Sàn nhà có ảnh hưởng mở rộng hoặc thu hẹp căn phòng về mặt thị giác. Vì thế, khi chọn màu sàn nhà, không phải bạn cứ nhìn thấy màu sàn ở không gian này đẹp sẽ phù hợp với không gian kia. Tùy vào điều kiện ánh sáng để chọn màu sàn phù hợp

Với những căn phòng có không gian đủ sáng, thì bạn có thể chọn những gam màu trung tính hoặc màu tối cho màu sắc của sàn. Tuy nhiên, nếu trường hợp không gian nhỏ hoặc là thiếu sáng, bạn nên chọn màu sàn là những màu sáng hoặc màu trung tính có sắc độ nhạt như màu ghi sáng, xanh xám để không gian cảm giác như rộng hơn

chọn màu sơn theo điều kiện ánh sáng

>>> Tham khảo thêm xu hướng màu sơn nhà năm 2019

Lựa chọn màu sắc nội thất dựa trên hiệu ứng hình ảnh

Màu sắc của nội thất quyết định rất lớn đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Bên cạnh các tông màu sắc mang lại cảm giác ấm cúng như các tông màu đỏ, hồng, cam, thì những tông màu xanh lá, xanh biển thường mang lại cảm giác mát mẻ, dễ chịu cho không gian.

Vì thế, việc lựa chọn màu sắc nội thất có thể dựa trên diện tích cũng như chủ ý trang trí của chủ nhà.

Có một mẹo nhỏ khi cải tạo sàn và nội thất, chính là bạn hãy chọn sàn màu sáng hơn so với nội thất đối với không gian nhỏ và ngược lại. Cách này tuy đơn giản nhưng lại mang lại hiệu quả vô cùng tinh tế.

chọn sàn màu sáng hơn so với màu nội thất

Nội thất cùng tông màu với tường

Có một cách cực kỳ đơn giản để làm mới không gian đó chính là chọn nội thất có cùng tông màu với tường. Trong trường hợp này thì bạn nên chọn sàn có màu tối hơn vài tông so với tường để tạo độ sâu rộng cho không gian.

sơn tường cùng với màu nội thất

Sàn gỗ màu nâu vàng

Có một giải pháp vô cùng tuyệt vời dành cho việc làm mới nhà một cách hiệu quả và an toàn đó chính là sử dụng sàn gỗ màu nâu vàng. Sàn gỗ mau nâu vàng dễ dàng thích hợp với cả không gian rộng rãi lẫn chật hẹp. Giúp mang đến cho không gian nhà bạn vẻ đẹp nền nã và tinh tế.

san màu nâu vàng

Trên đây là những bí quyết giúp làm mới cho ngôi nhà để đón tết. Hy vọng với những bí quyết này sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều ý tưởng để tự làm mới cho căn nhà của mình mà không cần phải nhờ đến sự can thiệp của các kiến trúc sư hay nhà thiết kế. Từ đó tiết kiệm cho bạn được một khoản chi phí khá lớn. Và đặc biệt là giúp “lột xác” thành công cho ngôi nhà của bạn, mang lại không khí ấm áp và đoàn tụ cho tết Dương Lịch.

Mua sơn liên hệ: 0962.855.339

Bình luận bài viết: Bí quyết làm mới cho ngôi nhà để đón tết
Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc