Nguyên tắc trang trí nhà ở vừa đẹp vừa hài hòa


Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Mẹo trang trí nhà cửa

 

Trang trí nhà ở đẹp luôn là nỗi băn khoăn và mong muốn của các gia chủ. Tất nhiên các nhà thiết kế có thể tạo ra nhiều decor nhà đẹp theo nhiều phong cách khác nhau. Tuy nhiên chúng đều phải có những nguyên tắc chung để đảm bảo phù hợp với thẩm mỹ trong trang trí nhà cửa.

Dưới đây là các nguyên tắc cơ bản trong cách trang trí nhà đẹp nhất định không được bỏ lỡ để sở hữu một ngôi nhà thêm xinh và ấn tượng hơn:

Nguyên tắc lặp lại trong trang trí nhà ở

Có thể bạn chưa biết trong trang trí nhà cửa thì không thể không có sự lặp lại. Mặc dù vậy, không phải yếu tố nào cũng nên lặp lại. Vậy yếu tố nào trong trang trí không gian đẹp nên lặp lại:

  • Yếu tố màu sắc, hình dạng hay kết cấu có thể lặp lại để thống nhất một không gian và tạo ra trải nghiệm hình ảnh nhất quán.
  • Trang trí màu sơn nhà chủ đạo, gạch và giấy dán tường có thể lặp lại là những cách thực sự dễ dàng để tạo ra sự ấn tượng cho không gian.

Nguyên tắc lặp lại trong trang trí nhà ở

Bên cạnh đó, gia chủ nên chú ý không nên lặp lại những đồ trang trí như:

  • Thảm trải nhà
  • Nên thay đổi cách phối màu của các không gian nhưng  vẫn giữ nguyên màu chủ đạo để tránh tạo sự nhầm lẫn và thiếu tính sáng tạo và ấn tượng cho từng phòng chức năng riêng biệt.

Gợi ý cách trang trí nhà cửa đơn giản ít tốn kém

Gợi ý cách trang trí nhà cửa đơn giản ít tốn kém

Nguyên tắc cân bằng

Yếu tố cân bằng chính là sự phân bổ đồng đều để tạo nên sự ổn định, đối xứng. Mặc dù vậy, hãy nhớ rằng sự cân bằng không nên áp dụng quá cứng nhắc bởi vì sẽ khiến cho không gian có thể trở nên nhàm chán. Thay vào đó bạn nên ứng dụng sự cân bằng một tương đối, giống nhau một chút nhưng vẫn có sự khác biệt ở các món đồ trang trí nội thất trong nhà, chẳng hạn như khác nhau về màu sắc, khác về kiểu dáng một chút.

Quy luật cân bằng trong thiết kế nhà ở

Sự cân bằng đối xứng phù hợp với những ai yêu thích một không gian có trật tự, dễ phỏng đoán.

Mỗi một đồ vật đều có nhiều đặc điểm về màu sắc, kích thước, kiểu dáng, trọng lượng, chức năng… Vì vậy, sự cân bằng cần được hiểu là không phải giống nhau toàn bộ mà nó có thể là chỉ giống một hoặc một vài chi tiết, đặc điểm mà thôi.

Quy mô và tỉ lệ phù hợp nhà ở

Để có thể bố trí nhà đẹp thì việc lựa chọn cách trang trí nội thất nhà ở cần đảm bảo quy mô phù hợp với không gian diện tích. Do đó, kích thước như chiều dài, chiều rộng, chiều cao, … sẽ cần phù hợp với quy mô không gian nó cũng là cách để tạo nên sự hài hòa và cân đối cho nhà ở.

Bố trí nội thất phù hợp với không gian

Đồng thời, cần lưu ý yếu tố tỷ lệ thường đi đôi với quy mô và nó cũng là yếu tố đảm bảo không gian hoàn hảo, chuẩn mực từng chi tiết.

Nhìn chung, để có không gian nhà đẹp đều cần bạn biết cách lựa chọn và trang trí nội thất chuẩn các nguyên tắc: sáng tạo, hợp lý, cân đối và phù hợp dù đó là không gian nào đi nữa. Hy vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích cho bạn trong việc trang trí không gian sống xinh đẹp và hài hòa nhất.

Bình luận bài viết: Nguyên tắc trang trí nhà ở vừa đẹp vừa hài hòa
Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc