Vì sao tàu thuyền cần phải có những loại sơn chuyên dụng


Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Kỹ thuật thi công sơn

 

Việt Nam là một quốc gia có nhiều vùng tiếp giáp với biển như VIệt Nam thì ngành công nghiệp tàu thuyền rất được coi trọng. Ngành sơn tàu biển nhờ đó cũng trở nên đa dạng và phát triển mạnh hơn. Không chỉ đơn thuần là tăng tính thẩm mỹ, sơn tàu biển còn đóng vai trò như một chiếc áo giáp bảo vệ tàu biển cũng như những người trên tàu đó.

Vậy sơn tàu biển là gì? Vì sao tàu thuyền cần phải có những loại sơn chuyên dụng? Hãy cùng tongkhoson.com tìm hiểu chi tiết dưới nội dung sau đây để giải đáp những thắc mắc của bạn. 

kí sinh vật trên biển thường bám lên tàu

Sơn tàu biển có khác với những sơn thông thường hay không?

Nhiều người lầm tưởng sơn cho tàu biển vốn dùng để trang trí nên có thể dùng bất cứ loại sơn nào cũng được. Tuy nhiên, mỗi loại sơn được sản xuất ra đều có mục đích ứng dụng trên các bề mặt nhất định. Vì vậy không phải loại sơn nào cũng dùng được cho các bề mặt khác nhau. Sơn tàu biển đòi hỏi phải đáp ứng được nhiều yếu tố, bởi trong nước biển chứa các chất ăn mòn ảnh hưởng đến tuổi thọ của tàu. Nếu lựa chọn được lớp sơn tốt sẽ hạn chế được tối đa thiệt hại và chi phí tu sửa về lâu dài. Lời khuyên tốt nhất là khách hàng nên nghiên cứu kỹ loại sơn cần dùng cho bề mặt tàu của mình để đạt hiệu quả bền và đẹp nhất.

Sơn chống rỉ cho tàu thuyền

Vì sao tàu thuyền cần phải có những loại sơn chuyên dụng?

Các chuyên gia khẳng định, để bảo vệ tàu thuyền cần phải có những loại sơn chuyên dụng, bởi:

  • Thông thường vỏ tàu là nơi tiếp xúc với bề mặt nước biển nhiều nhất. Trong nước biển luôn có muối và tính axit cao.  Việc tàu biển hoạt động mạnh và thường xuyên đi lại trên biển sẽ nhanh chóng dẫn đến hiện tượng ăn mòn. Lớp vỏ gỗ hay kim loại của tàu sẽ bị phá hủy nếu không có lớp sơn bảo vệ. Tuy nhiên, không phải loại sơn nào cũng phù hợp với môi trường khắc nghiệt của nước biển.
  • Môi trường biển có các loài sinh vật sống kí sinh dễ dàng đu bám vào vỏ tàu và bắt đầu đục khoét như một nơi sống lý tưởng. Sự phát triển và sinh sôi của những loài vật này sẽ làm cho lớp vỏ nặng hơn và tốc độ tàu bị ảnh hưởng. Vì vậy việc lựa chọn sơn cho tàu biển giúp tạo một bề mặt trơn bóng làm hạn chế việc kí sinh của những loài vật này là vô cùng cần thiết.
  • Ngoài công dụng bảo vệ, sơn cho tàu biển ngày nay còn có nhiều màu để tăng tính thẩm mỹ cho tàu biển theo yêu cầu của khách hàng.
  • Sơn tàu biển ngày nay có rất nhiều loại phù hợp với nhiệt độ, khí hậu, độ rắn và điều kiện ăn mòn khác nhau. Khách hàng có thể yên tâm lựa chọn loại sơn phù hợp với yêu cầu của mình.

phun sơn chống rỉ epoxy

Tóm lại: để bảo vệ cho các bề mặt tàu thuyền thì cần phải sử dụng đến các loại sơn chống rỉ chuyên dụng. Việc này không những mang lại tính hiệu quả lâu dài, tăng tuổi thọ cho tàu thuyền mà còn giúp bạn tiết kiệm chi phí cho việc tu sửa, nâng cấp tốn kém về sau.

Mua sơn tàu biển chính hãng ở đâu?

Mua ở đâu để có được sơn chính hãng là câu hỏi của nhiều khách hàng khi tìm mua sản phẩm sơn chính hãng.

Tongkhoson.com – Công ty TNHH Tổng Kho Sơn với nhiều năm kinh nghiệm trong việc phân phối các sản phẩm sơn công nghiệp trong đó có sơn tàu biển. Đây cũng là địa chỉ tin cậy nhiều khách hàng đã lựa chọn mua sơn.

Chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chính hãng tốt nhất

Sản phẩm sơn đến tay khách hàng còn nguyên đai nguyên kiện, được xuất trực tiếp từ kho và có đầy đủ chứng từ xuất xưởng lưu hành trên thị trường.

Chúng tôi đảm bảo với khách hàng về chất lượng và nguồn gốc xuất xứ của từng sản phẩm khi nhận hàng.

Liên hệ trực tiếp mua sơn tàu thuyền tại Tổng kho sơn qua

Tổng kho sơn tàu biển

 

Bình luận bài viết: Vì sao tàu thuyền cần phải có những loại sơn chuyên dụng
Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc