Trời mưa có sơn trong nhà được không?


Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Kỹ thuật thi công sơn

 

"Trời mưa có sơn trong nhà được không?" là thắc mắc của nhiều người khi chuẩn bị tiến hành sơn cho ngôi nhà. Có người nói là nên, có người lại bảo không nên. Đâu mới là câu trả lời đúng, hãy tìm câu trả lời trong bài viết này của tongkhoson.com nhé!

I. Nên sơn nhà vào mùa nào?

Các bạn nên chọn thời điểm thích hợp để sơn nhà. Vậy Có nên sơn tường nhà khi trời nồm ẩm không? Khách hàng tránh thời tiết nồm và mưa ảnh hưởng đến chất lượng cũng như thẩm mỹ của lớp sơn. Thời điểm thích hợp là vào các tháng mưa ít, độ ẩm vừa. 

  • Khách hàng không nên sơn nhà thời điểm trời mưa kéo dài. Hay thời tiết quá nồm ẩm vì độ ẩm thời điểm đó cao khiến công trình lâu khô. Và gặp nhiều sự cố như khả năng ngấm ẩm, bong tróc xảy ra cao sau khi sơn. 
  • Hoặc trời nắng quá cũng không nên thi công vì sơn cần một thời gian nhất định để thấm và bám dính vào bề mặt. Nhiệt độ cao sẽ làm dung môi bay hơi nhanh dẫn đến hiện tượng màng sơn bong tróc. Do độ bám giảm, dễ rạn, nhăn, nứt do biến đổi đột ngột về trạng thái.

Nên sơn nhà vào mùa nào?

Mùa hanh, khô là thời điểm được giới chuyên gia đánh giá cao nhất để tiến hành quy trình sơn nhà. Sơn nhà vào thời điểm này sẽ giúp việc xử lý bề mặt tường cũng như quá trình thi công sơn lót dễ dàng hơn. Ở miền Bắc là mùa thu (tháng 8 – tháng 10) và miền Nam là mùa khô (giữa tháng 11 – tháng 4 năm sau).

Liệu bạn có thắc mắc: Nên sơn trong nhà hay ngoài trời trước?

II. Trời mưa có sơn trong nhà được không?

Thời điểm thích hợp nhất để sơn nhà chính là mua khô hanh. Vậy Trời mưa có sơn trong nhà được không? Câu trả lời là KHÔNG NÊN. Bởi trời mưa luôn kèm theo độ ẩm trong không khí rất cao. Tình trạng này làm giảm quá trình bay hơi của dung môi mà cụ thể ở đây là nước. Biểu hiện là màng sơn sẽ rất lâu khô. Việc tồn tại ở thể lỏng quá lâu sẽ làm cho màng sơn không bám được vào tường, dễ bị bong tróc, phồng rộp và nấm mốc.

Trời mưa có sơn trong nhà được không? Tongkhoson.com

Sau khi sơn xong có thể màng sơn rất mịn. Nhưng vì mưa nên sẽ có độ ẩm. Độ ẩm nó sẽ khiến lớp sơn không bám vào được mà sẽ bị xệ xuống. Độ ẩm cao khiến lớp sơn không lên màu được như ý, màu xấu, khó giữ được độ bóng và bay màu. Bạn sẽ thấy màng sơn xuất hiện các vết nhăn. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mĩ của ngôi nhà. Điều này khiến cho thời gian hoàn thiện kéo dài hơn, cũng như phải sơn sửa nhiều lần dẫn đến gia tăng chi phí.

Tuy nhiên trong một số trường hợp cần đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện quy trình thi công. Hay vì một lý do quan trọng nào đó mà khách hàng bắt buộc phải thi công sơn trong nhà trong điều kiện thời tiết mưa ẩm ướt. Thì vẫn có thể thi công đạt hiệu quả được. Nhưng cần phải có quy trình thi công đạt chuẩn cùng đội ngũ thi công chuyên nghiệp, kinh nghiệm dày dặn mới có thể thực hiện được. Sơn trong nhà khi trời mưa không đúng cách sẽ dễ khiến lớp sơn bị phồng rộp.

III. Làm thế nào để sơn trong nhà khi trời mưa mà đạt hiệu quả

Như đã nói, sơn trong nhà khi trời nồm ẩm mưa nhiều là không nên. Tuy nhiên nếu bắt buộc thì bạn có thể khắc phục bằng một số việc sau:

  • Đầu tiên, cần tiến hành sơn tường ngoài trời trước và thực hiện các biện pháp che chắn để lớp sơn tường không bị tác động trong vòng 24 – 48 giờ.
  • Bật quạt quay mạnh đến các bề mặt tường trong nhà để đảm bảo lưu thông không khí và giúp tường khô nhanh. Tiến hành sơn chống thấm cho tường trong nhà để ngăn chặn nguy cơ gây thấm dột.
  • Nên sử dụng sơn chống thấm sơn trong nhà khi trời mưa
  • Sau tất cả các bước đệm trên, cuối cùng tiến hành thi công sơn màu tường trong nhà. Trong khi sơn vẫn phải bật quạt để đảm bảo thông khí, giảm độ ẩm giúp lớp sơn mau khô.

Làm thế nào để sơn trong nhà khi trời mưa mà đạt hiệu quả

Trước khi sơn hãy đảm bảo bề mặt tường khô ráo bằng cách sử dụng máy đo độ ẩm. Xử lý chống ẩm, chống thấm trước khi sơn. Đảm bảo đúng kĩ thuật sơn để lớp sơn lên màu đẹp, bóng mịn, không bị phồng rộp và bong tróc. Và điều quan trọng nhất, nên sử các sản phẩm sơn chất lượng, có thương hiệu. Có khả năng chống ẩm thấp, rêu mốc, nhanh khô, độ bám màu cao.

Xem ngay: 2023 mua sơn nhà nên chọn hãng nào tốt nhất?

IV. Tổng kết

Trên đây, Tongkhoson.com đã giúp bạn trả lời cho câu hỏi Trời mưa có sơn trong nhà được không?. Hy vọng khách hàng sẽ lựa chọn thi công sơn đúng thời điểm và có lớp sơn bền đẹp hiệu quả nhất.

Công ty TNHH Tổng Kho Sơn (chủ sở hữu website tongkhoson.com) là đơn vị phân phối sơn chính hãng toàn quốc có văn phòng đại diện tại Hà Nội. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp dịch vụ thi công sơn chuyên nghiệp, uy tín với giá thành tốt nhất trên thị trường hiện nay. Chúng tôi cam kết chỉ bán hàng chính hãng nhằm mang lại chất lượng tốt nhất cho người tiêu dùng.

Để được tư vấn về loại sơn phù hợp chính hãng giá tốt và kỹ thuật sơn nhà hiệu quả . Quý khách hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau đây:

tongkhoson.com: 02438626655
Bình luận bài viết: Trời mưa có sơn trong nhà được không?
Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc