Nên sơn trong nhà hay ngoài trời trước?


Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Kỹ thuật thi công sơn

 

Trong quá trình tìm hiểu về quy trình sơn nhà, nhiều khách hàng có thắc mắc Nên sơn trong nhà hay ngoài trời trước? Đây là một trong những quy tắc quan trọng trong thi công sơn nhà để đạt hiệu quả tối ưu nhất. Trong bài viết này, hãy cùng Tongkhoson,com tìm hiểu về các thời điểm nên sơn nhà, nên sơn trong hay ngoài trời trước và quy trình thi công sơn hiệu quả nhé!

I. Nên sơn nhà vào thời điểm nào?

Trong quy trình xây nhà, sơn nhà là một trong những bước hoàn thiện quan trọng nhất. Bởi nó không những ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà, mà còn tác động đến tuổi thọ cũng như trải nghiệm của bạn. Việc sơn nhà vào thời điểm không thích hợp sẽ khiến màu sơn không bền, màng sơn nhanh hỏng và rất dễ bay màu. Điều này khiến cho tổ ấm của bạn mất đi tính thẩm mỹ trong tích tắt. Vậy thời điểm nào sơn nhà thuận lợi và đạt được hiệu quả nhất?

Nên sơn nội thất hay ngoài trời trước?

Mùa hanh, khô là thời điểm được giới chuyên gia đánh giá cao nhất để tiến hành quy trình sơn nhà. Sơn nhà vào thời điểm này sẽ giúp việc xử lý bề mặt tường cũng như quá trình thi công sơn lót dễ dàng hơn.

Ngoài sơn nhà theo mùa, thì khách hàng hãy lựa chọn sơn nhà ở một số thời điểm sau:

  • Mùa xuân nên sơn tường nhà vào cuối tháng 2 đến tháng 3.
  • Mùa hạ nên sơn tường nhà tốt nhất là đầu tháng 4.
  • Mùa thu nên sơn tường nhà vào 15 ngày cuối tháng 8, tháng 9.
  • Mùa đông nên sơn tường nhà vào tháng 10, 15 ngày đầu tháng 11.

II. Nên sơn trong nhà hay ngoài trời trước?

Ngoài việc xác định nên sơn nhà vào thời điểm nào, mùa nào, tháng mấy để đạt chất lượng tốt thì bạn cần nắm thêm những nguyên tắc trong thi công sơn để đạt hiệu quả tối ưu nhất. Từ đó giúp tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Vậy "Nên sơn trong nhà hay ngoài trời trước?". Phải sơn ngoài trời trước khi sơn trong nhà để tránh các tác động của thời tiết. Phòng ngừa vấn đề thấm nước do trời mưa.

Nên sơn trong nhà hay ngoài trời trước? Tongkhoson.com

Ngoài ra, khi tiến hành thi công sơn nhà cần phải tuân thủ một số nguyên tắc sau để đạt được hiệu quả tối ưu nhất:

  • Sơn từ trên xuống dưới để tránh trường hợp sơn bên trên văng xuống mảng tường đã hoàn thiện từ trước
  • Thi công liên tục trên một diện tích nhất định để đồng nhất về màu sắc.
  • Quét cọ kỹ ở các ngóc ngách, góc tường rồi mới lăn rulo để hạn chế vết xước cọ đến mức thấp nhất.
  • Sau khi hoàn thiện các hạng mục khác như điện, gỗ…Sau khi phủ lớp sơn thứ nhất xong mới tiến hành sơn phủ lớp thứ 2 để đảm bảo đồng nhất màu sơn tường. 

III. Quy trình thi công sơn hiệu quả nhất

Quy trình sơn nhà hiệu quả sẽ bao gồm các bước thi công sơn cho tường nhà theo một trình tự để có lớp sơn bền màu nhất. Để tạo nên một lớp sơn nhà vừa đẹp, vừa có chất lượng tốt và bền màu lâu dài thì ngoài yếu tố chất lượng của sản phẩm sơn thì quy trình thi công sơn cũng là yếu tố quyết định.

Các bước sơn nhà cơ bản bao gồm: Vệ sinh bề mặt ► Thi công sơn chống thấm ► Bả mastic ( nếu cần ) ► Lăn sơn lót kháng kiềm ► Chờ khô khoảng 2 tiếng trở lên ► Lăn lớp sơn màu thứ nhất ► Lăn lớp sơn màu thứ hai.

Quy luật sơn nhà là: Sơn nhà từ trên xuống dưới sơn từ ngoài vào trong.

Quy trình thi công sơn hiệu quả nhất

3.1. Vệ sinh và chuẩn bị bề mặt

Đối với công trình mới: Dùng đá mài vệ sinh bề mặt tường để loại bỏ hết các tạp chất ảnh hưởng đến độ bám dính của lớp bột bả matit hoặc lớp sơn lót kháng kiềm. Vệ sinh lại lần nữa bằng giấy ráp mịn hoặc thô để loại bỏ hết sạn cát còn lại bám trên bề mặt tường, sau đó vệ sinh bụi bẩn.

Đối với công trình sơn lại: Cần tiến hành loại bỏ hết toàn bộ rêu mốc, tạp chất, bụi bẩn và các lớp bột cũ, sơn cũ bị bong tróc bám trên bề mặt.

3.2. Thi công sơn chống thấm

Việc sơn chống thấm nhằm bảo vệ cho công trình tránh khỏi tác động của yếu tố mưa ẩm. Đặc biệt là với khí hậu nhiệt đới, mưa nhiều như ở Việt Nam thì không thể bỏ qua khâu này.

3.3. Thi công bột bả (bột trét)

Bột trét tường là vật liệu dùng để che khe nứt, khuyết điểm tạo bề mặt bằng phẳng cho các bề mặt tường nội và ngoại thất trước khi thi công lớp sơn lót, lớp sơn phủ phía trên.

3.4. Thi công sơn lót chống kiềm

Dùng Rulo (lu lăn sơn) tiến hành sơn lót chống kiềm. Tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện có thể sơn lót 01 hoặc 02 lớp chống kiềm. Mỗi lớp sơn phải đảm bảo cách nhau ít nhất 01h để đảm bảo độ khô cần thiết.

3.5. Thi công sơn phủ màu

Tiến hành thi công 02 lớp sơn phủ:

  • Lớp 01: Khi bề mặt tường sơn lớp sơn lót chống kiềm khô tối thiểu là 02h thì mới tiến hành sơn lớp thứ nhất của sơn phủ màu.
  • Lớp 02 (lớp hoàn thiện cuối cùng): Tương tự, thời gian để tiến hành sơn lớp sơn cuối cùng là sau 02h tính từ thời điểm kết thúc lớp sơn phủ thứ nhất.

Trên đây, Tongkhoson.com đã giúp bạn tìm hiểu về các thời điểm nên sơn nhà, nên sơn trong hay ngoài trời trước và quy trình thi công sơn hiệu quả. Ngoài ra, chúng tôi cũng có dịch vụ sơn nhà trọn gói hoàn thiện. Quý khách muốn tìm hiểu có thể truy câp: Báo giá dịch vụ sơn nhà trọn gói của Tongkhoson để tham khảo. Chúc bạn sẽ có quy trình sơn tối ưu nhất để có những lớp sơn bền đẹp theo thời gian!

Để được tư vấn về kỹ thuật sơn nhà hay mua các sản phẩm sơn chính hãng giá tốt. Quý khách hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau đây:

tongkhoson.com: 02438626655

Bình luận bài viết: Nên sơn trong nhà hay ngoài trời trước?
Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc