Thi công sơn lại nhà cũ nhanh và hiệu quả nhất


Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Kỹ thuật thi công sơn

 

Ngôi nhà của bạn theo thời gian đã cũ. Bạn muốn trang hoàng lại cho ngôi nhà của mình được mới mẻ, muốn thay đổi phong cách cho không gian sống đã quá cũ kỹ của mình. Tuy nhiên, khi thực hiện thi công sơn nhà cũ quá lâu sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt, làm xáo trộn cuộc sống của gia đình bạn cũng như các thành viên trong ngôi nhà. Do vậy, làm thế nào để thi công sơn lại nhà cũ nhanh và hiệu quả nhất được các gia chủ và các nhà đầu tư quan tâm.

Nếu bạn cũng đang có cùng thắc mắc này, hãy tham khảo dưới nội dung sau đây từ các chia sẻ của chuyên gia tongkhoson.com để trang bị cho mình những kiến thức hữu ích nhé.

Thi công sơn lại nhà cũ nhanh và hiệu quả nhất

Muốn sơn lại nhà cũ vừa nhanh vừa hiệu quả tốt thì chúng ta cần chú ý đến công đoạn quan trọng nhất trong thi công sơn nhà cũ chính là công đoạn xử lý bề mặt. Trong sơn lại nhà cũ thì công đoạn này khá phức tạp, yêu cầu độ chính xác và tỉ mỉ cao từ người thi công. Nếu bề mặt sạch, nhẵn, mịn thì đương nhiên tiến độ thi công cho các lớp tiếp theo cũng sẽ nhanh hơn và ngược lại. Dưới đây hãy cùng theo dõi công đoạn xử lý vết sơn tường cũ do Thợ Sơn TKS chia sẻ:

Xử lý vết sơn tường cũ

Khi sơn lại nhà cũ thì công đoạn xử lý vết sơn tường cũ rất quan trọng, góp phần mang lại lớp sơn màu bền đẹp.

Xử lý vết sơn tường cũ

  • Trường hợp tường nhà bạn và các vết sơn có liên quan đến vữa thì phải cạo ra và trát lại. Nếu lớp sơn cũ không còn bám dính tốt thì cần phải xả bỏ hoàn toàn lớp sơn cũ (bằng cây sủi hay bàn chải sắt), sau đó làm vệ sinh sạch bề mặt rồi trét bột, sơn lót chống kiềm và sơn hoàn thiện.
  • Trường hợp tường vẫn còn lớp sơn cũ bám dính tốt thì chỉ cần làm vệ sinh sạch bề mặt cần sơn, sau đó sơn 1 lớp sơn lót và 2 lớp sơn hoàn thiện.
  • Để xác định xem lớp sơn cũ có còn bám dính tốt hay không có thể kiểm tra bằng cách sau: Dùng băng keo giấy rộng 1cm dán lên tường một khoảng 20cm sau đó bóc ra. Nếu lớp sơn cũ bị tróc ra nhiều thì độ bám dính không còn tốt. Nếu lớp sơn cũ không tróc hoặc tróc rất ít thì độ bám dính còn tốt, có thể thi công mà không cần xả bỏ đi lớp sơn cũ.

Tongkhoson.com xin mách bạn một số phương pháp xử lý bề mặt hiệu quả cho tường cũ:

• Bề mặt chứa chất dơ, bột: Làm sạch bằng nước với áp lực cao. Chất tẩy nhẹ cũng có thể được sử dụng. Nếu bề mặt có nhiều bột, nên sơn hai lớp sơn lót chống kiềm sau khi làm sạch bề mặt.

• Bề mặt chứa màng sơn cũ/Vữa xi măng/Bột trét: Các màng sơn cũ/Bề mặt không ổn định phải được tẩy sạch bằng đục, cạo, máy chà xát hoặc dụng cụ thích hợp. Bề mặt không bằng phẳng nên được trét lại bằng loại bột trét thích hợp.

• Bề mặt chứa rêu/nấm: Tẩy sạch bằng nước với áp lực cao hoặc bằng dụng cụ đục, cạo và xử lý bằng dung dịch chống rêu, nấm. Rửa lại bề mặt bằng nước sạch và để khô.

• Bề mặt chứa dầu mỡ: Tẩy sạch bằng chất tẩy nhẹ và 1 ít dung môi nếu cần thiết. Rửa lại thật kỹ để tẩy tất cả mọi vết bẩn.

Xử lý màu sơn cũ

Nếu vết sơn tường cũ nhà bạn kém chất lượng hay quá khác biệt với màu sơn mới thì không nên sơn mới đè trực tiếp lên vết sơn cũ, mà bạn phải sơn một lớp sơn màu trắng trước (khi sơn chúng ta có thể pha loãng màu sơn). Nếu màu sơn cũ cũng gần giống như màu sơn mới thì có thể sơn trực tiếp trên bề mặt như bình thường.

>>> Có thể bạn quan tâm Cách vệ sinh tường trước khi sơn

Quy trình thi công sơn lại nhà cũ nhanh và hiệu quả nhất.

Để thi công sơn lại nhà cũ nhanh và hiệu quả nhất. Với kinh nghiệm hơn 10 năm là đơn vị sơn nhà chuyên nghiệp. Tongkhoson.com xin chia sẻ quy trình thi công sơn lại nhà cơ bản cho bạn đọc tham khảo như sau:

  • Bước 1: Nên chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ sơn nhà cho mình như: giấy nhám, thùng sơn, cọ quét, con lăn,…
  • Bước 2: Đảm bảo bề mặt tường đã khô và được xử lý theo như đúng kỹ thuật sơn tường nhà cũ.
  • Bước 3: Tiến hành lăn sơn. Ở bước này nên chú ý tới sơn bề mặt trước sau đó đến sơn lót để bảo vệ nhà và tạo độ kết dính sau đó là lăn sơn màu.

Thi công sơn lót: Dùng chổi hoặc con lăn thi công 1 – 2 lớp sơn lót chống kiềm.

Thi công sơn phủ: Dùng chổi hoặc con lăn thi công 02 lớp sơn phủ màu.

Khuyến cáo: Do bề mặt tường cũ, yếu nên khi lựa chọn sản phẩm để thi công lại, người tiêu dùng cần tìm hiểu để được tư vấn, chọn màu sơn nhà có thương hiệu và chất lượng.

Khi tiến hành sơn xong, có thể dùng bóng điện chiếu rọi vào tường và quan sát. Nếu thấy sơn phủ đều, không để lại vết và bề mặt tường sáng đều là đạt.

  • Bước 4: Vệ sinh bề mặt tường sau khi đã tiến hành các bước sơn nhà.

Đơn vị thi công sơn nhà chuyên nghiệp

Nếu bạn chưa đủ tự tin để có thể tự thi công sơn nhà thì hãy chọn cho mình một đơn vị thi công sơn chuyên nghiệp để có thể an tâm gửi gắm công trình của mình.

Nếu bạn vẫn chưa biết chọn đơn vị nào thì tongkhoson.com – đơn vị sơn nhà chuyên nghiệp hàng đầu Hà Nội chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn . Sở hữu đội ngũ thi công sơn chuyên nghiệp, tỉ mỉ và có trách nhiệm với công việc. Tongkhoson.com tự hào vì luôn nằm trong top những đơn vị sơn nhà chuyên nghiệp được khách hàng chọn lựa nhiều nhất với dịch vụ sơn nhà uy tínđội ngũ thi công sơn bài bản.

Dịch vụ sơn nhà 0962.855.339

Với tongkhoson.com bạn sẽ không bao giờ phải hối hận với quyết định của chính mình. Nhanh tay liên hệ ngay với tongkhoson.com để nhận được những giá trị tốt nhất nhé.

tongkhoson.com: 0962.855.339

Bình luận bài viết: Thi công sơn lại nhà cũ nhanh và hiệu quả nhất
Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc