Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Kỹ thuật thi công sơn

 / 

Thi công sơn epoxy cho sàn nhà, xưởng công nghiệp

Thi công sơn epoxy cho sàn nền nhà xưởng hiện nay đã không quá xa lạ trước tình hình hội nhập của nước. Tuy nhiên, trước khi thi công sơn epoxy doanh nghiệp cần chuẩn bị những kiến thức cơ bản về sơn epoxy và quy trình thi công sơn epoxy.

Ở đây, Tổng kho sơn sẽ giúp bạn hiểu được những kiến thức cơ bản nhất về sơn epoxy và quy trình thi công sơn epoxy cho sàn, nền nhà xưởng để giúp bạn có cái nhìn tổng quát nhất.

1. Sơn epoxy là gì?

Là sản phẩm sơn nền, sơn sàn nhà xưởng gồm 2 thành phần: phần đóng rắn và phần sơn đã được đóng gói theo tỉ lệ định sẵn của nhà sản xuất. Sơn epoxy có độ bền cao và chống  ăn mòn trong các môi trường hoá chất. Sơn epoxy liên kết bằng phản ứng hoá học. Sơn epoxy là một trong những loại sơn được sử dụng phổ biến hiện nay trong các công trình công nghiệp, lọc hoá dầu, kết cấu thép, tầu biển và sơn sàn tại các nhà máy sản xuất, tầng hầm để xe...

Tư vấn sơn epoxy: 02438.62.66.55

2. Phân loại sơn epoxy

Hiện nay, sơn Epoxy được chia làm 3 loại chính:

  • Sơn epoxy gốc nước
  • Sơn epoxy gốc dầu
  • Sơn epoxy không dung môi

Nhà xưởng được thi công sơn epoxy

3. Những lợi ích khi thi công sơn epoxy cho sàn, nền nhà xưởng sản xuất

Lợi ích của sơn epoxy cho sàn nhà xưởng

Gia cố bề mặt sàn bê tông: đối với quy trình thi công sơn epoxy đạt chuẩn sẽ tạo một  lớp liền mạch trên bề mặt giúp bảo vệ nền bê tông khỏi các hóa chất, va chạm trong quá trình hoạt động của xưởng.

Tăng độ bền của sàn: với khả năng chịu lực tốt, độ kháng mài mòn cao, độ bền cao

Tăng tính thẩm mỹ: mang lại bề mặt sáng bóng, liền mạch, bằng phẳng

Dễ lau chùi, vệ sinh, kháng nấm mốc và bụi bẩn

Nhiều dòng sơn đa dạng hỗ trợ tốt cho từng loại nhà xưởng: sơn epoxy chống tĩnh điện dành cho các xưởng sản xuất linh kiện điện tử, vi mạch công nghệ cao. Sơn epoxy tự cân bằng đáp ứng tiêu chuẩn GMP hỗ trợ kháng khuẩn và nấm móc dùng trong bệnh viện, nhà máy dược, xưởng thực phẩm.

4. Những bước cần chuẩn bị trước khi thi công sơn epoxy

Chất lượng nền bê tông ảnh hưởng rất nhiều đến việc thi công sơn epoxy, hãy kiểm tra những tiêu chí dưới đây trước khi thực hiện việc thi công:

  • Bê tông thương phẩm mác bê tông từ 250
  • Nền nhà xưởng phải có các khe dãn nở bê tông
  • Thực hiện chống thấm ngược trước khi đổ bê tông nền
  • Lấy cốt sàn chuẩn, dùng máy xoa nền làm phẳng bề mặt sàn bê tông, sau khi nền đã phẳng mới tiến hành thi công sơn epoxy.

5. Quy trình thi công sơn sàn epoxy cho sàn nền nhà xưởng

Để có một công trình sàn nền nhà xưởng hoàn hảo, cần thực hiện việc thi công sơn epoxy theo một quy trình nhất định. Không những đảm bảo tính thẩm mỹ, thời gian thi công mà cả độ bền và chất lượng của sàn sau thi công cũng cần được quan tâm.

Bước 1: Xử lý bề mặt sàn

xử lý bề mặt sàn trước khi thi công sơn epoxy

Như đã nói ở trên, chất lượng nền bê tông quyết định rất nhiều đến thành phẩm vì vậy công đoạn đầu tiên chính là xử lý bề mặt sàn.

Chuẩn bị bề mặt trước khi thi công sơn

Vệ sinh bề mặt sàn bê tông

Sử dụng máy mài sàn công nghiệp có gắn đĩa mài kim cương để xử lý toàn bộ bề mặt sàn, loại bỏ các vị trí nền bê tông yếu, tạo nhám và chân bám cho bề mặt sàn.

Bước 2: Sơn lót epoxy

Sơn lót epoxy trước khi thi công

Tại bước này cần chú ý làm sạch toàn bộ bề mặt sàn bằng máy hút bụi  trước khi thi công. Mục đích của việc thi công sơn lót epoxy là để giúp gia cố bề mặt sàn bê tông, tạo liên kết trung gian giữa sàn với lớp sơn epoxy.

Bước 3: Thi công sơn epoxy lớp đầu tiên

Thi công lớp sơn epoxy thứ nhất

Trộn hai thành phần (phần đóng rắn và phần sơn) lại bằng máy trộn, tùy thuộc vào phương pháp thi công mà ta lăn ruller hoặc phun đều lên bề mặt.

Bước 4: Thi công sơn epoxy lớp thứ hai

sơn epoxy lớp thứ hai

Sau khi thi công sơn lót epoxy ta chờ cho sơn khô và kiểm tra lại bề mặt sàn một lần nữa để chắc chắn không còn các khuyết tật trên bề mặt sàn trước khi thi công lớp thứ hai. Đây chính là lớp bề mặt vì vậy cần xử lý thật tỉ mỉ để đạt được tính thẩm mỹ cao nhất.

Bước 5: Kiểm tra đánh giá và nghiệm thu công trình.

Trên đây là những kiến thức cơ bản nhất về sơn epoxy và quy trình thi công epoxy được những người thợ dày dặn kinh nghiệp tổng kết lại. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin trong mục Liên Hệ hoặc comment trực tiếp trong bài viết để được tư vấn miễn phí.


Sơn epoxy cho sàn nhà xưởng

Thi công sơn epoxy cho nền, sàn không hề khó nếu như bạn nắm chắc các bước trên và có một đội thợ thi công chuyên nghiệp. Nếu bạn đang có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với tongkhoson.com chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc.

tongkhoson.com: 02438626655

 

TƯ VẤN BÁN HÀNG

Văn phòng Trần Duy Hưng, Hà Nội

ĐT: 02462.533.655

Văn phòng Hồ Tùng Mậu, Hà Nội

ĐT: 02438.62.66.55

Tư vấn ZALO

zalo chat Dung: 0869659321

zalo chat Hà:    0869651845

zalo chat Hảo:  0869659331

zalo chat Ngà:  0964215696

Showroom Thanh Hóa

Zalo 0931.522.533

BẠN ĐANG QUAN TÂM TỚI ĐIỀU GÌ ?

thông tin hữu ích

Phân biệt sơn thật,giả Hướng dẫn pha sơn Qui trình thi công Dịch vụ thi công sơn Cách tính lượng sơn Phối màu sơn nhà

BTN báo giá mới nhất

 

 

 

Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc