Sử dụng sơn lót là lãng phí???


Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Kinh nghiệm mua sơn

 

Rất nhiều người cho rằng sử dụng sơn lót trong quy trình sơn nhà là vô cùng lãng phí. Có phải các hãng sản xuất sơn hàng đầu đang miệt mài nghiên cứu để cho ra đời những sản phẩm không có giá trị như là sơn lót? Trong bài viết dưới đây tongkhoson.com sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về việc sử dụng sơn lót có lãng phí hay không nhé!

Sử dụng sơn lót có lãng phí không?

Sơn lót là gì?

Sơn lót là loại sơn trung gian liên kết giữa vật chủ và lớp sơn hoàn thiện bên ngoài. Sơn lót có chức năng chính là tạo bề mặt phẳng, che lấp khe nứt nhỏ, tạo nền cho lớp sơn màu hoàn thiện và có tác dụng chống kiềm, chống thấm, chống rỉ. Sơn lót đóng vai trò vô cùng quan trọng trong một quy trình thi công sơn.

Vậy theo bạn tại sao phải dùng sơn lót? Dùng sơn trắng thay sơ lót được không? Để trả lời cho vấn đề này bạn có thể tham khảo theem trong bài viết sơn lót là gì nhé!

Ưu điểm của sơn lót

– Nó tạo độ bám dính cho tường và lớp sơn phủ.

– Nó có khả năng chống kiềm hóa tốt, ngăn ngừa tác nhân nấm và mốc.

– Nó tăng cường khả năng chống thấm cho bề mặt tường.

– Nó giúp cho một quy trình sơn được hoàn chỉnh hơn

– Nó tạo lớp nền trắng giúp lớp sơn phủ lên màu đều và đẹp hơn.

Sơn lót có nhiều tính năng khác hẳn với sơn phủ, và làm tiền để giúp lớp sơn phủ phát huy tác dụng tốt nhất. Sơn lót đóng vai trò vô cùng quan trọng trong một quy trình sơn nhà đạt chuẩn cho dù bạn sơn mới hay sơn lại nhà. Chính vì thế, bạn đừng vì chủ quan hoặc tiết kiệm không đúng chỗ mà xem nhẹ lớp sơn lót để rồi hối tiếc vì cho rằng sử dụng sơn lót là lãng phí.

Hậu quả của việc không sử dụng sơn lót

Hầu hết các loại sơn lót được thiết kế cho những ứng dụng cụ thể trong nhà và ngoài nhà. Nó cũng giúp nâng cao bề mặt sơn bằng việc che giấu những vết bẩn không đồng màu. Vì thế nếu không sử dụng sơn lót tường nhà bạn sẽ có nguy cơ phải đối mặt với các hậu quả sau:

– Sơn không đều màu

– Không sử dụng sơn lót là một trong những nguyên nhân khiến lớp sơn bị bong tróc

– Tường nhà dễ bị thấm ẩm gây nấm mốc

– Sơn dễ bay màu, ố vàng

– Tường nhà dễ bị rạn nứt

– Tường dễ bị kiềm hóa dẫn đến lớp sơn xuất hiện bụi phấn (hiện tượng phấn hóa do tính ăn mòn và độ kiềm cao trong vôi vữa)

Tóm lại, sơn lót rất cần thiết và không hề lãng phí như nhiều khách hàng vẫn nghĩ, bất kể tường mới hay tường cũ thì chúng không chỉ góp phần bảo vệ bề mặt tường mà còn tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Hiện nay tất cả các hãng sơn nước đều có những dòng sản phẩm sơn lót chuyện dụng, chúng có tác dụng ngăn chặn kiềm hóa và phát huy đầy đủ các ưu điểm của một sản phẩm sơn lót cần có như đã kể ở trên.

Quy trình thi công sơn lót

Làm sạch bề mặt tường: Chà nhám bằng máy, đánh đá, giấy nhám

Thổi bụi sạch bề mặt sau khi chà nhám

Thi công lớp sơn lót bằng máy phun sơn, lu lăn sơn hoặc dùng chổi quét sơn.

Có thể thi công 1-2 lớp mỏng, mỗi lớp cách nhau khoảng 2 giờ.

Với những phân tích ở trên chắc chắn các bạn đã có câu trả lời cho riêng mình rồi đúng không? Với những kiến thức này hy vọng các bạn sẽ có sự lựa chọn sáng suốt trong quá trình thi công sơn hoàn thiện cho ngôi nhà của mình.

Mách thêm cho bạn một sự sáng suốt nữa là nên mua sơn tại các đại lý sơn uy tín - một trong những địa chỉ phân phối sơn uy tín hàng đầu được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn hiện nay là Công ty TNHH Tổng Kho Sơn với thương hiệu và chất lượng đã được khẳng định, địa chỉ này chắc chắn xứng đáng là địa chỉ vàng bán sơn chất lượng mà bạn nên bỏ túi. Hãy đến với tongkhoson.com để có được sự lựa chọn tốt nhất cho mái ấm gia đình bạn. Chi tiết liên hệ:

tongkhoson.com: 02438626655

Bình luận bài viết: Sử dụng sơn lót là lãng phí???
Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc