Sơn chống thấm trộn xi măng sử dụng như thế nào?


Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Tin tức về sơn

 

Được ưa chuộng hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng nhờ khả năng chống thấm hiệu quả, linh hoạt, dễ thi công,... sơn chống thấm trộn xi măng chính là giải pháp hàng đầu được người tiêu dùng cũng như các chủ đầu tư, nhà thầu chọn lựa. Vậy quy trình sử dụng loại sơn chống thấm này như thế nào? Cần lưu ý điều gì nhất? Tất cả những thắc mắc sẽ được tongkhoson.com giải quyết ngay dưới nội dung "Sơn chống thấm trộn xi măng sử dụng như thế nào?" sau đây nhé!

Sơn chống thấm trộn xi măng sử dụng như thế nào?

Sơn chống thấm trộn xi măng là gì?

Sơn chống thấm trộn xi măng là loại chất chống thấm được tổng hợp từ Acrylonitrile và Alkylsiloxan là các gốc kỵ nước, trong quá trình thi công có khả năng làm xảy ra phản ứng đóng rắn với xi măng.

Là các gốc kỵ nước nên chất chống thấm xi măng dễ dàng phân tán trong nước, lấp đầy các lỗ hổng trong các lớp vữa, bê tông, tạo nên kết cấu đặc cứng, vững chắc theo thời gian và bảo vệ, ngăn không cho nước xâm nhập vào kết cấu.

Sơn chống thấm trộn xi măng sử dụng như thế nào?

Để đạt được hiệu quả chống thấm như mong muốn thì kỹ thuật thi công sơn đóng vai trò quan trọng. Dưới đây, hãy cùng tìm hiểu về quy trình thi công sơn chống thấm trộn xi măng chuẩn xác nhất theo kinh nghiệm của Thợ Sơn TKS:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt tường

Đối với những công trình nhà mới

  • Dùng đá mài vệ sinh bề mặt tường để loại bỏ hết các tạp chất ảnh hưởng đến độ bám dính của lớp bột bả matit hoặc lớp sơn lót kháng kiềm
  • Vệ sinh lại lần nữa bằng giấy ráp mịn hoặc thô để loại bỏ hết sạn cát còn lại bám trên bề mặt tường, sau đó vệ sinh bụi bẩn.

Đối với những công trình nhà cũ

  • Với bề mặt tường cũ trước khi thi công cần tiến hành loại bỏ hết toàn bộ rêu mốc, tạp chất, bụi bẩn và các lớp bột cũ, sơn cũ bị bong tróc bám trên bề mặt.
  • Trong trường hợp bề mặt cần sơn lại còn mới cần dùng đá mài hoặc giấy ráp đánh qua hết toàn bộ bề mặt nhằm tạo chân bám trước khi thi công lớp sơn mới.

Bước 2: Pha sơn

Đối với sơn chống thấm pha xi măng, mỗi nhà sản xuất sẽ quy định tỷ lệ pha cụ thể đối với sản phẩm sơn đó và được in đầy đủ trên vỏ thùng hoặc tài liệu thi công. Do vậy, để đảm bảo chuẩn xác nhất, trước khi thi công, thợ thi công cần tham khảo hướng dẫn thật chi tiết.

Cách pha sơn chống thấm đạt chuẩn được thực hiện như sau:

  1. Trước tiên bạn cần phải tìm hiểu kỹ về sản phẩm và cách pha sơn theo từng tỷ lệ được quy định.
  2. Chuẩn bị hỗn hợp chống thấm theo tỉ lệ 0.5L nước: 1kg xi măng: 1kg sơn chống thấm
  3. Sử dụng máy máy khuấy chuyên dụng để trộn đều hỗn hợp
  4. Sử dụng một chiếc thùng sạch, trộn xi măng vào nước cho hết vón cục sau đó trộn với sơn chống thấm và khuấy đều.

Bước 3: Thi công sơn

  • Dùng cọ, con lăn, chổi, lu lăn sơn, lăn từ 2 đến 3 lớp mỗi lớp cách nhau khoảng từ 4-6 giờ ở điều kiện thường nhưng có thể nhanh khô hơn.
  • Định mức lý thuyết: 1kg sơn chống thấm có thể sơn được từ 2 đến 2,5m2/kg/lớp. Tùy thuộc vào độ dày thực hiện và người thợ thi công.

Thi công sơn chống thấm pha xi măng

Ngoài quy trình thi công chuẩn kỹ thuật thì để đạt được chất lượng hoàn thiện, bạn nên kết hợp với việc sử dụng những sản phẩm sơn chống thấm chất lượng tốt nhất để mang lại hiệu quả cao.

>>> Giới thiệu đến bạn 10 hãng sơn chống thấm tốt nhất hiện nay

Để mua sơn chống thấm trộn xi măng chính hãng với giá thành ưu đãi nhất, hoặc tìm đơn vị thi công chống thấm dột uy tín, quý khách hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau đây để được hỗ trợ hiệu quả nhất.

tongkhoson.com: 02438626655

Tư vấn ZALO

zalo chat Ngà: 0964215696

zalo chat Hà:    0977584749

zalo chat Hảo:  0989617073

zalo chat Dung: 0974084549

Showroom Thanh Hóa

zalo chat Thủy: 0989187738

Showroom Phú Thọ

zalo chat Kỳ: 0985.693.433

BẠN ĐANG QUAN TÂM TỚI ĐIỀU GÌ ?

thông tin hữu ích

Phân biệt sơn thật,giả Hướng dẫn pha sơn Qui trình thi công Dịch vụ thi công sơn Cách tính lượng sơn Phối màu sơn nhà

BTN báo giá mới nhất

 

 

 

Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc