Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Kỹ thuật thi công sơn

 / 

Quy trình sơn chống rỉ và cách pha sơn chống rỉ

Sơn chống rỉ là một sản phẩm không thể thiếu được trong ngành công nghiệp, nhất là trong thời kỳ hiện đại hóa như hiện nay. Sử dụng sơn chống rỉ không những là giải pháp tối ưu mà còn tạo nên tính thẩm mỹ và bền đẹp theo thời gian. Tuy nhiên, bạn có biết quy trình sơn chống rỉ và cách pha sơn chống rỉ có ý nghĩa vô cùng quan trọng với chất lượng chống rỉ cuối cùng. Và trên thực tế, không phải ai cũng nắm rõ điều này. Dưới nội dung sau đây, Tongkhoson.com sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên một cách chi tiết nhất.

Hướng dẫn pha sơn chống rỉ chuẩn xác

Cách pha chế sơn chống rỉ rất quan trọng trong quy trình sơn chống rỉ cho sắt thép. Nếu như chúng ta có cách pha chế tốt thì việc thi công sơn sẽ dễ dàng và độ bền của lớp sơn bảo vệ sẽ tốt hơn. Dưới đây là các bước chi tiết hướng dẫn pha sơn từ Tongkhoson.com:

Bước 1: Chuẩn bị để pha chế sơn

Để có thể pha chế sơn chống rỉ, bước chuẩn bị là bước đầu tiên và là bước quan trọng nhất, bước chuẩn bị này bao gồm chọn dụng cụ và chọn sơn, bạn phải chọn theo các tiêu chí như sau:

  •  Chọn loại sơn cao cấp chính hãng, hãy bỏ qua hết mọi loại sơn rẻ tiền vì chúng không thực sự bền và tốt.
  •  Tham khảo thật kỹ cách pha chế trên nhãn lon sơn, cách thức sử dụng, cách pha chế sơn cửa sắt để có thể áp dụng thật đúng vào quy trình sơn.
  •  Chuẩn bị đầy đủ các loại dụng cụ cần thiết để pha sơn như cọ quét sơn, súng phun sơn…

Pha sơn chống rỉ

Bước 2: Pha chế sơn

Sau khi xong bước chuẩn bị, bước tiếp theo là pha chế sơn. Thông thường sơn sau khi khui ra vẫn rất đặc, không thể sử dụng ngay mà chúng ta cần phải pha chế để có thể sử dụng. Các bước pha chế cho sơn bao gồm:

  •  Rót ra một phần sơn vừa đủ để sơn, sau đó đóng thật chặt nắp của lon sơn lại để bảo vệ phần sơn chưa sử dụng.
  •  Chọn dung môi pha loãng sơn, thường là xăng, etylen, ancol… với tỷ lệ (từ 5% – 10%) với thể tích sơn tùy theo nhà sản xuất đã đưa. Không nên sử dụng các loại hoá chất khác để pha trộn với sơn chống rỉ, tốt nhất nên pha theo dung môi pha sơn mà nhà sản xuất khuyến nghị.
  •  Trước khi thi công cần khuấy đều dung môi và sơn đến khi dung môi đã hòa thành một thể dung dịch, trước khi sử dụng nhằm đảm bảo sơn được đều và tốt nhất không bị cô đọng. Khi thi công sơn chống rỉ nên sử dụng, con lăn, chổi sơn hoặc súng phun tuỳ bề mặt mà chọn phương pháp thi công thích hợp để tiết kiệm thời gian và có độ bền tốt nhất.

 Chú ý : bạn nên đổ sơn ra một lon sơn trống có nắp để khi sơn, nếu ngưng lại bạn đậy nắp lại thì sơn sẽ không bị hư. Sơn màu hay sơn lót đều có cách pha tương tự nhau chỉ khác ở tỷ lệ và thành phần dung môi.

Quy trình sơn chống rỉ chuẩn xác

Kỹ thuật sơn chống rỉ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng hoàn thiện cuối cùng của công trình chống rỉ. Dưới đây là cách sơn chống rỉ đúng chuẩn được gọi ý từ những chuyên gia hàng đầu của Thợ Sơn TKS

Bước 1: Xử lý bề mặt

Là một giai đoạn vô cùng quan trọng  bởi vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình. Sử dung giấy ráp đánh sạch sẽ các vêt rỉ sét cũ bám trên bề măt thi công.

Cạo sạch rỉ sét bị bong chóc

Bước 2: Thi công lớp sơn chống rỉ

Sau khi đã pha sơn xong, thợ thi công sử dụng con lăn sơn, chổi sơn hoặc súng phun sơn tùy vào bề mặt cần sơn. Tiến hành phủ lớp sơn chống rỉ lên bề mặt đã chuẩn bị.

Sơn chống rỉ cho sắt thép kim loại

Bước 3: Tiến hành thi công 2 lớp sơn phủ hoàn thiện

  •  Sau khi lớp sơn chống rỉ đã khô từ 1- 2h chúng ta tiến hành sơn lớp sơn phủ hoàn thiện lần 1.

  •  Tương tự khi đạt độ khô cần thiết, tiến hành kiểm tra lỗi, khiếm khuyết trong quá trình thi công  rồi tiến hành lớp sơn phủ hoàn thiện cuối cùng.

Thi công sơn chống rỉ bằng súng phun sơn

Kết luận!

Quy trình sơn chống rỉ và cách pha sơn chống rỉ đều không quá khó khăn nếu bạn thực hiện theo đúng chỉ dẫn, khuyến cáo của nhà sản xuất trước trong và sau khi sơn. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp ban đọc tích lũy được những kiến thức hữu ích để có thể tự mình pha son và thi công sơn chống rỉ đạt hiệu quả như mong muốn.Chúc bạn thành công!

Ngoài ra, nếu bạn còn gặp khó khăn hay thắc mắc nào cần được hỗ trợ. Hãy nhanh tay liên hệ với Tongkhoson.com để được tư vấn tận tâm nhất. Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

tongkhoson.com: 02438626655

TƯ VẤN BÁN HÀNG

Văn phòng Hồ Tùng Mậu, Hà Nội

ĐT: 02438.62.66.55

Văn phòng Trần Duy Hưng, Hà Nội

ĐT: 02462.533.655

Tư vấn ZALO

zalo chat Hà:    0869651845

zalo chat Hảo:  0869659331

zalo chat Ngà: 0869659321

Showroom Thanh Hóa

Zalo 0931.522.533

BẠN ĐANG QUAN TÂM TỚI ĐIỀU GÌ ?

thông tin hữu ích

Phân biệt sơn thật,giả Hướng dẫn pha sơn Qui trình thi công Dịch vụ thi công sơn Cách tính lượng sơn Phối màu sơn nhà

BTN báo giá mới nhất

 

 

 

Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc