Phụ gia chống thấm và cách sử dụng hiệu quả


Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Tin tức về sơn

 

Phụ gia chống thấm được biết đến là một trong những vật liệu được các chủ thầu tin dùng hàng đầu để chống thấm cho các công trình xây dựng. Tuy nhiên, đối với những gia chủ lần đầu sử dụng thì khái niệm về phụ gia chống thấm, tác dụng cũng như cách sử dụng sản phẩm vẫn còn nhiều mơ hồ. Hãy cùng Tongkhoson.com tìm hiểu rõ về sản phẩm qua nội dung "phụ gia chống thấm và cách sử dụng hiệu quả"  dưới đây!

Phụ gia chống thấm và cách sử dụng hiệu quả

I. Phụ gia chống thấm là gì?

Hiểu một cách đơn giản, phụ gia chống thấm là những loại phụ gia đi kèm làm tăng khả năng chống thấm trong quy trình chống thấm xây dựng. Chống thấm cụ thể là để ngăn ngừa, giảm thiểu sự truyền dẫn hơi nước và độ ẩm dưới dạng lỏng tiết ra từ trong bê tông hay từ bên ngoài đi qua bê tông.

Phụ gia chống thấm có thể ở dạng lỏng, bột hoặc kể cả dạng hồ nhưng điểm chung đều chứa các loại vật liệu để lấp kín lỗ rỗng hoặc kỵ nước.

II. Cơ chế chống nước của phụ gia chống thấm

1. Cơ chế giảm độ rỗng của bê tông

Để giảm độ rỗng của bê tông, hàm lượng nước hoặc tỷ lệ nước: xi măng phải giảm. Nếu tỷ lệ nước/ ximăng có thể giảm xuống dưới 0.45, độ rỗng của bê tông có thể giảm đáng kể, kéo theo độ thấm cũng giảm đáng kể.

Nếu chúng ta tiếp tục giảm tỷ lệ nước/xi măng, thì cũng làm giảm khả năng làm việc của bê tông. Điều này có thể tránh được bằng cách dùng phụ gia giảm nước. Dùng loại phụ gia giảm nước vẫn có thể đảm bảo khả năng chịu lực của bê tông, đồng thời cũng giảm co ngót.

2. Cơ chế bít các lỗ mao dẫn

Các phụ gia này là các chất độn, hoặc nhũ tương polyme không hòa tan. Chúng có kích thước hạt khoảng 0.1 micro, và có thể dễ dàng đi vào các mao mạch của bê tông trong gia đoạn đầu của quá trình hydrat hóa, và bịt kín các lỗ mao mạch.

Cơ chế bít lỗ mao mạch của phụ gia chống thấm

Cơ chế bít lỗ mao mạch

3. Cơ chế tạo thành lớp kỵ nước trên bề mặt các lỗ mao mạch

Các phụ gia kỵ nước được thiết kế như một phụ gia hòa tan trong bê tông, nhưng nó phản ứng với canxi của xi măng tươi, và tạo thành một chất không hòa tan. Sau đó các chất không hòa tan mới tạo thành này, được hấp thụ lên bề mặt của các lỗ mao mạch. Khi quá trình hydrat hóa hoàn thành, lớp kỵ nước trên bề mặt mao mạch sẽ ngăn nước thấm qua. Nhưng sức kháng nước của phụ gia kỵ nước bị hạn chế, và phụ thuộc vào thủy lực, chất lượng của bê tông và loại phụ gia.

III. Cách sử dụng phụ gia chống thấm mang lại hiệu quả cao

Để mang lại chất lượng chống thấm tốt nhất khi sử dụng phụ gia chống thấm, thợ thi công thường pha trộn chất phụ gia trong hỗn hợp xi măng, bê tông để mang lại cho công trình nhiều lợi ích như:

1. Hình thành đặc tính chống thấm giai đoạn đầu

Những loại hạt lấp lỗ kín có trong những chất chất phụ gia làm tăng tốc liên kết của bê tông. Chúng giúp giảm đi những lỗ rỗng phân bố bên trong cấu trúc bê tông, không còn khe hở để nước thẩm thấu, giúp bê tông hình thành nên đặc tính chống thấm giai đoạn đầu.

2. Nâng cấp khả năng thi công

một số loại vật liệu được nghiền mịn trong phụ gia chống thấm như đá phấn giúp nâng cấp khả năng thi công và giảm lượng nước của bê tông xuống. Kết hợp với vật liệu kỵ nước kèm theo, làm nước không thể bám và len lỏi vào các được bề mặt, giúp gia tăng khả năng ngăn thấm dột cho công trình.

3. Ứng dụng đa dạng

Chất phụ gia chống thấm được sử dụng để ngăn thấm nước với mọi bề mặt thi công cho bê tông từ tường bao, sàn, bể chứa nước, ống nước, đường hầm, đến hồ chứa,…

4. Tăng tuổi thọ cho công trình

Phụ gia chống thấm giúp ngăn ngừa sự rạn nứt của vữa xi măng, bê tông đồng thời làm tăng mác và khả năng ngăn chặn sự thấm nước của vật liệu. Công trình sẽ không còn tình trạng tấm nước làm sơn bong tróc, nấm mốc,… làm mất thẩm mỹ và độ bền của công trình xây dựng.

IV. Một số loại phụ gia chống thấm được ưa chuộng nhất hiện nay

Sự sôi động của thị trường vật liệu chống thấm khiến người tiêu dùng không biết nên chọn loại phụ gia chống thấm nào là phù hợp nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm chuyên phân phối và cung cấp sơn chống thấm. Tongkhoson.com xin chia sẻ đến bạn đọc một số loại phụ gia chống thấm được người tiêu dùng chọn lựa hàng đầu hiện nay bao gồm:

1. Phụ gia chống thấm Kova CT-11B

Phụ gia chống thấm Kova CT11B

>>> Xem chi tiết sản phẩm tại đây.

2. Phụ gia chống thấm Sika Latex

Phụ gia chống thấm Sika Latex

>>> Tham khảo chi tiết sản phẩm tại đây.

3. Phụ gia chống thấm CCP Latex HC

Phụ gia chống thấm CCP Latex HC

>>> Tham khảo chi tiết sản phẩm tại đây.

Trên đây là "phụ gia chống thấm và cách sử dụng phụ gia chống thấm mang lại hiệu quả cao". Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ về phụ gia chống thấm cùng tác dụng của sản phẩm trong những công trình hiện đại ngày nay, cũng như có đủ kiến thức để lựa chọn những loại phụ gia phù hợp nhất cho công trình của bạn.

Để mua phụ gia chống thấm chính hãng với giá thành ưu đãi nhất, quý khách hãy nhanh tay liên hệ với Tongkhoson.com để được tư vấn và hỗ trợ hiệu quả nhất.

liên hệ 0962.855.339

Bình luận bài viết: Phụ gia chống thấm và cách sử dụng hiệu quả
Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc