Phụ gia chống thấm trộn trong bê tông mang lại hiệu quả như thế nào?


Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Tin tức về sơn

 

Với công nghệ sản xuất ngày càng tiên tiến, hiện đại, việc chống thấm, chống ẩm cho công trình không còn quá phức tạp khi các sản phẩm phụ gia chống thấm ra đời, cho phép ngôi nhà được bảo vệ tốt hơn, thoát khỏi tình trạng thấm nước, ẩm dột. Nhắc đến phụ gia chống thấm không thể nào không nhắc đến loại vật liệu được xem như là "trợ thủ đắc lực" trong việc giúp bê tông tăng cường khả năng chống thấm. Trong quá trình sử dụng, phụ gia chống thấm thường được trộn với bê tông. Vậy phụ gia chống thấm trộn trong bê tông mang lại hiệu quả như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết dưới nội dung sau đây nhé.

Phụ gia chống thấm trộn trong bê tông mang lại hiệu quả như thế nào?

I. Phụ gia chống thấm là gì?

Phụ gia chống thấm là một loại vật liệu chống thấm quan trọng được sử dụng phổ biến trong các biện pháp thi công chống thấm. Phụ gia chống thấm thường được sản xuất ở dạng dung dịch hoặc hợp chất dùng để trộn vào vữa hoặc bê tông có tính năng chống thấm hiệu quả.

các loại phụ gia chống thấm tốt nhất

II. Phụ gia chống thấm trộn trong bê tông mang lại hiệu quả như thế nào?

Thợ kỹ thuật xây dựng cứ nhắc đến phụ gia chống thấm trộn trong bê tông là hết lời ca ngợi. Vậy những tác dụng cụ thể của nó là gì và quan trọng như thế nào? Là đơn vị thi công sơn chống thấm chuyên nghiệp với hơn 10 năm kinh nghiệm thực tiễn cho hàng trăm các công trình lớn nhỏ. Tongkhoson.com xin chia sẻ một vài tác dụng cơ bản, dễ nhận thấy của loại phụ gia chống thấm này:

 • Có tác dụng điều chỉnh thời gian đông kết, đóng rắn của vữa hoặc bê tông theo ý muốn nhờ khả năng hóa dẻo và giảm nước, giảm độ rỗng cho bê tông.
 • Tăng độ đặc, độ kết dính của chất lượng vữa mà không cần thêm nước hoặc xi măng, giúp giảm chi phí nguyên liệu. Điều này có ý nghĩa kinh tế rõ ràng với các công trình sử dụng nhiều khối bê tông lớn như: đê kè, hầm cầu, kênh, hồ nước nhân tạo,…
 • Tạo độ giãn nở ổn định cho bê tông sau khi hoàn thành, ít bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết, khí hậu quá nóng hoặc quá lạnh giúp việc chống thấm được tiến hành từ khâu nguyên liệu thi công.
 • Tăng độ bám, khả năng kết dính của vữa với các vật liệu xây dựng khác như cốt thép giúp các công trình xây dựng được bền vững, tăng tuổi thọ.
 • Tăng tính thẩm mỹ cho các khối bê tông lớn do bề mặt nhẵn, không bị hở lỗ chỗ như thông thường. Đồng thời cũng giúp các khối bê tông lớn không dễ bị xâm nhập bởi nước, không khí nóng ẩm dễ khiến kết cấu bị sai hỏng hay nói cách khác chính là tăng khả năng chống thấm trong xây dựng.

III. Một số loại phụ gia chống thấm trộn trong xi măng phổ biến trên thị trường

Với những tính năng vượt trôi của mình, phụ gia chống thấm tường rất được ưa chuộng sử dụng. Việc này kéo theo rất nhiều các sản phẩm phụ gia chống thấm đến từ các thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên, một số sản phẩm được khách hàng và doanh nghiệp lựa chọn hàng đầu phải kể đến một số sản phẩm sau: 

1. Phụ gia chống thấm Kova CT11B

Phụ gia chống thấm Kova CT-11B

Ứng cử viên sáng giá của phụ gia chống thấm đầu tiên phải kể đến chính là phụ gia chống thấm Kova CT-11B. Một sản phẩm chống thấm thuộc thương hiệu sơn Kova - thương hiệu sơn với chất lượng hàng đầu được phát minh bởi PGS.TS Nguyễn Thị Hòe với chất lượng sánh vai với các ông lớn trong ngành sơn như Dulux, Mykolor, Jotun, Nippon,...

Phụ gia chống thấm Kova CT-11B là phụ gia ở dạng lỏng, dùng để trộn vữa ximăng, bêtông có tác dụng làm ngăn ngừa sự rạn nứt của ximăng, bêtông đồng thời làm tăng mác bêtông.

Đặc tính của sản phẩm Kova CT-11B:

 •  Ngăn ngừa sự rạn nứt của xi măng, bê tông .
 • Giúp tăng mác bê tông.
 • Tăng khả năng bám dính của hồ vữa, làm dẻo hồ
 •  Dễ thi công

Phụ gia chống thấm Kova CT11B được ứng dụng để thi công chống thấm sàn bê tông, tường xi măng và ống xuyên sàn.

2. Phụ gia chống thấm Sika Latex

Phụ gia chống thấm Sika Latex

Phụ gia chống thấm Sika Latex làm tăng chất lượng xi măng cho lớp hồ dầu, lớp vữa dặm vá mỏng, lớp vữa trát chống thấm, lớp vữa cán sàn hay lớp vữa sửa chữa bê tông, lớp lót chống mài mòn, vữa dán gạch, vữa xây.

Sử dụng phụ gia chống thấm Sika Latex mang lại những ưu điểm như sau:

 • Kết dính tuyệt hảo.
 • Giảm co ngót.
 • Tăng tính đàn hồi.
 • Chống thấm tuyệt hảo.
 • Tăng tính kháng mòn hóa chất. Không độc.
 • Không bị chuyển lại thành dạng nhũ tương ngay cả trong những điều kiện có tính kiềm cao.
 • Thích hợp cho các lớp vữa xi măng tiếp xúc với nước uống.
 • Lớp vữa trát sàn có cường độ cao.
 • Dùng cho vữa rám và dặm vá ở những nơi cần lớp hoàn thiện mỏng
 • Cải thiện tính đàn hồi và kháng lại việc hình thành các vết nứt.
 • Chất kết dính cho lớp vữa trát, cho các lớp phủ sàn kháng mài mòn trong nhà máy xử lý

3. Phụ gia chống thấm CCP LATEX HC

Phụ gia chống thấm CCP LATEX HC

Phụ gia chống thấm CCP LATEX HC: là tác nhân kết nối giữa vữa và bê tông nhằm nâng cao khả năng chống thấm, chống nứt, chống ăn mòn, khả năng kết dính, cải thiện đáng kể chất lượng của vữa xi măng và bê tông.

Đặc tính kỹ thuật của phụ gia chống thấm latex HC:

 • Khả năng kết dính rất tốt, giảm thiểu sự co ngót, tăng tính đàn hồi
 • Khả năng chống thấm tốt, tăng tính kháng mài mòn hóa chất
 • Thích hợp với lớp vữa xi măng trát thành bể chứa nước sinh hoạt, lớp vữa cán sàn có cường độ cao, trám và dặm vá ở những vị trí cần lớp hoàn thiện mỏng

Trên đây là những thông tin về phụ gia chống thấm trộn trong bê tông và những hiệu quả mà nó mang lại. Tongkhoson.com hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về phụ gia chống thấm cũng như các loại phụ gia chống thấm tốt nhất hiện nay, từ đó chọn lựa cho mình những sản phẩm phù hợp nhất mang lại hiệu quả chống thấm tốt nhất.

Để mua phụ gia chống thấm chính hãng với giá thành ưu đãi nhất, quý khách hãy nhanh tay liên hệ với Tongkhoson.com để được tư vấn và hỗ trợ hiệu quả nhất.

liên hệ 0962.855.339

Bình luận bài viết: Phụ gia chống thấm trộn trong bê tông mang lại hiệu quả như thế nào?
Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc