Mẹo xử lý chống thấm sân thượng đơn giản và tiết kiệm


Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Kỹ thuật thi công sơn

 

Việc sở hữu một mảnh vườn trên sân thượng không phải là một điều xa lạ đối với người dân thành thị. Tuy nhiên, vấn đề đáng quan tâm nhất khi thiết kế vườn trên khu vực này chính là phải xử lý chống thấm sân thượng thật tốt.

Dưới đây là bí quyết chống thấm sân thượng đơn giản và tiết kiệm nhất do các chuyên gia của Tongkhoson.com chia sẻ. Nếu như bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này, hãy cùng tham khảo dưới nội dung sau đây để tìm ra câu trả lời nhé.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều biện pháp xử lý chống thấm sân thượng như: dùng màng chống thấm, vật liệu chống thấm,…và một trong số những biện pháp được sử dụng phổ biến là sử dụng sơn chống thấm hàn quốc Smart 200.

xử lý chống thấm sân thượng đơn giản và tiết kiệm | Tongkhoson.com

I. Sơn chống thấm Smart 200

Sơn chống thấm Hàn Quốc Smart 200 là lớp phủ chống thấm gốc Polymer Acrylic có tính dẻo tốt, chống chịu với thay đổi khí hậu.

>>> Xem thêm: Chi tiết sơn chống thấm Smart 200 tại đây

Để biết thêm về công dụng và giá thánh sản phẩm vui lòng liên hệ phòng bán hàng tongkhoson.com theo số dưới đây.

Gọi ngay: 0962.855.339

II. Quy trình thi công đạt chuẩn chống thấm sân thượng

Đây là một loại sơn chống thấm pha xi măng có tính dẻo và chịu vỡ tuyệt đối nên rất thích hợp chống thấm sân thượng. Để thực hiện chống thấm sân thượng bằng sơn chống thấm Smart 200 bạn cần chuẩn bị:

1. Về nguyên vật liệu

Nguyên vật liệu trước khi thi công bạn cần chuẩn bị bao gồm:

  • Thùng sạch
  • Xi măng
  • Máy khuấy
  • Cọ lăn sơn
  • Cọ cứng
  • Máy chà
  • Nước sạch
  • Sơn lót Smart
  • Sơn chống thấm hàn quốc Smart 200

2. Về chuẩn bị bề mặt trước thi công

Dùng cọ cứng hoặc máy chà tường để làm sạch hết vữa, bụi bẩn bám trên bề mặt. Luôn giữ cho bề mặt trơn nhẵn và sạch sẽ trước khi thi công.

3. Thi công chống thấm sân thượng

Thông thường chỉ cần chống thấm 03 lớp nhưng bạn cũng có thể chống thấm lên 05 lớp mang lại hiệu quả tốt hơn. Dùng cọ lăn sơn để thi công.

 a. Thi công lớp thứ nhất (lớp sơn lót)

Bề mặt sau khi được làm sạch sẽ được sơn 01 lớp sơn lót sàn Smart với định lượng khoảng 0.3kg/m2

b. Thi công lớp thứ hai (lớp sơn chống thấm Smart)

Pha sơn chống thấm Smart 200 theo tỷ lệ:

01kg Smart + 0.5 lít nước + 01 kg xi măng

Lưu ý: Để không bị vón cục nên cho nước vào thùng trước rồi mới đổ từ từ xi măng vào khuấy đều sau cùng đổ chất chống thấm smart 200 vào khuấy nhanh tay thành hỗn hợp mịn sệt sau đó mới tiến hành thi công.

c. Thi công lớp thứ ba

Sau khi đợi lớp chống thấm thứ nhất khô, tiến hành trộn chống thấm smart theo tỷ lệ như trên và tiến hành thi công lớp sơn chống thấm thứ hai với định mức 1.0kg/m2.

Nếu chỉ thi công 03 lớp thì đến công đoạn này sẽ dừng nhưng nếu thi công 05 lớp thì ở công đoạn này chúng ta không sử dụng sơn chống thấm mà sử dụng 01 lớp vải gia cố

d. Thi công lớp thứ tư và thứ năm: Tương tự như thi công lớp thứ hai.

Sau công đoạn này sân thượng của bạn đã được chống thấm triệt để vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay thiết kế vườn rau trên sân thượng ngay từ bây giờ.

    

Trên đây là hướng dẫn chống thấm sân thượng bằng sơn chống thấm, để chi tiết hơn quý khách có thể tham khảo Video hướng dẫn xử lý chống thấm sân thượng bằng sơn chống thấm hàn quốc smart 200 dưới đây:

Khi có nhu cầu về chống thấm sân thượng, chống thấm sàn mái chống thấm mái nhà xưởng khách sạn,... Quý khách hãy nhanh tay liên hệ với Tổng kho sơn chúng tôi để được cung cấp vật tư chống thấm và nhân công với giá tốt nhất.

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

tongkhoson.com: 0962.855.339

Bình luận bài viết: Mẹo xử lý chống thấm sân thượng đơn giản và tiết kiệm
Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc