6 biện pháp chống thấm sân thượng tuyệt đối


Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Tin tức về sơn

 

Khi không gian nhà bạn không đủ diện tích để có thể sở hữu một khu vườn thì 1 thiết kế sân vườn trên sân thượng là một gợi ý tuyệt vời hơn bao giờ hết. Vậy nhưng, sân thượng là vị trí trực tiếp nhận ảnh hưởng của nước mưa nên rất dễ xảy ra tình trạng thấm dột. Vì thế phương pháp chống thấm sân thượng để trồng cây làm vườn mà không bị thấm xuống trần, tường nhà được người dùng rất chú trọng.

Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này thì 6 cách chống thấm sân thượng tuyệt đối sử dụng vật liệu chống thấm dưới đây sẽ cho bạn thêm nhiều kiến thức giúp bạn an tâm bảo vệ sân thượng của nhà mình.

6 biện pháp chống thấm sân thượng tuyệt đối

Nội dung chính trong bài

I. Nguyên nhân gây thấm dột sân thượng

đơn vị chống thấm dột với hơn 10 năm kinh nghiệm, tongkhoson.com xin chia sẻ đến bạn một số nguyên nhân dẫn đến thấm dột sân thượng bao gồm:

 • Trần ngay từ lúc mới xây nhà chưa được chống thấm hoặc chưa được xử lý hiệu quả, sau một thời gian sẽ bị nứt nẻ, dễ thấm nước.
 • Dùng sai vật liệu chống thấm ở sàn mái hoặc sản phẩm kém chất lượng
 • Thầu thợ thi công chưa đúng cách, thiếu tay nghề, sai kỹ thuật
 • Thời tiết nắng nóng, mưa nhiều, biến động
 • Ứ đọng nhiều nguồn nước cũng là một nguyên nhân gây thấm

II. Hậu quả khi không chống thấm sân thượng ngay từ ban đầu

Chống thấm sân thượng là một trong những hạng mục chống thấm quan trọng nhất và luôn được các chuyên gia khuyên rằng nên được chống thấm ngay từ ban đầu. Sau đây là một số những hậu quả mà công trình của bạn sẽ gặp phải nếu như không thực hiện chống thắm sân thượng ngay từ ban đầu:

 • Sân thượng ngấm nước, ứ đọng dẫn đến bề mặt trần nhà bên dưới dưới bị nứt nẻ chân chim, loang lổ, bong tróc gây nguy hiểm đến cuộc sống của các thành viên trong gia đình
 • Thẩm mỹ của ngôi nhà bị ảnh hưởng nghiêm trọng với những mảng ố vàng, nứt nẻ, loang lổ, nấm mốc xanh đỏ 
 • Không khí không còn trong lành, mùi nấm mốc, bí bách, ẩm mốc ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, nhất là đường hô hấp.
 • Cấu trúc công trình bị ảnh hưởng gián tiếp, xuống cấp nhanh chóng, nhà mới xây sẽ nhanh chóng trở nên cũ kĩ và đội chi phí sửa chữa lên gấp 2 đến 3 lần so với mức thông thường. 
 • Các ảnh hưởng khác liên quan đến đường dây điện ẩn sâu bên trong tưởng, gây chập mạch dẫn đến cháy nổ, thậm chí có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

III. Biện pháp chống thấm sân thượng hiệu quả nhất

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công chống thấm dộtTongkhoson.com xin chia sẻ đến bạn 6 giải pháp thi công chống thấm sân thượng (quy trình chống thấm sân thượng) mang lại hiệu quả cao nhất. Hãy theo dõi chi tiết dưới nội dung sau đây để hiểu thêm về từng giải pháp:

3.1. Phương pháp chống thấm sân thượng bằng Water Seal DPC và Sika Topseal 107

chất chống thấm Water seal DPCVữa chống thấm và bảo vệ đàn hồi Sikatop Seal 107

Water Seal DPC                                                  Sika Topseal 107

Quy trình chống thấm sân thượng để trồng cây đạt chuẩn được thực hiện như sau:

3.1.1. Chuẩn bị bề mặt

 • Để thực hiện công tác chống thấm sân thượng đạt hiệu quả cao nhất. Bạn cần chú trọng khâu kiểm tra bề mặt sân thượng trước khi thi công. Yêu cầu bề mặt sân thượng phải thật sạch, được loại bỏ sạch bụi bẩn, vữa thừa, tạp chất trên bề mặt.
 • Sau khi bề mặt sân thượng đã được làm sạch, chúng ta sẽ thi công trực tiếp trên bề mặt bê tông của sân thượng. Đây là cách thức tối ưu nhất để chống thấm sân thượng do bê tông cứng nên độ bền lớp chống thấm dột sẽ rất cao.

3.1.2. Xử lý sân thượng bằng vữa chống thấm 2 thành phần Sika Topseal 107

Đầu tiên hãy tạo một lớp vữa mỏng quét lên bề mặt sàn bê tông để lấp kín những vết rạn nứt của sân thượng.

Đối với các vết nứt lớn cần đục thành hình chữ V sau đó sử dụng vữa rót tự chảy Sika GROUT (hoặc AC GROUT) để lấp đầy.

AC Grout M60 – Vữa tự chảy không co ngót CCP

Vữa rót AC Grout

Tiếp theo, chúng ta sử dụng vữa chống thấm 2 thành phần Sika Topseal 107 để thi công. Đối với loại vữa chống thấm Sik Top Seal 107 thì chúng ta pha trộn và tiến hành quét lên bề mặt sàn bê tông 2 lớp. Mỗi lớp cách nhau 2 giờ.

>>> Tham khảo quy trình thi công vữa chống thấm Sika Topseal 107

3.1.3. Cách chống thấm sân thượng để trồng cây bằng chất chống thấm Water Seal DPC

Đợi 3 - 4 tiếng sau khi lớp vữa chống thấm khô, chúng ta sẽ phun dung dịch chống thấm thẩm thấu Water Seal lên toàn bộ sàn bê tông và chân tường gạch của sân thượng. Chú ý nên phun 2 lớp, mỗi lớp cách nhau từ 3 - 4 phút, phun phải đều và đảm bảo ướt mặt sàn. Phun chân tường cao lên khoảng 15 - 20 cm.

>>> CLICK ngay để xem chi tiết quy trình chống thấm Water Seal DPC

Sau khi xử lý chất chống thấm Water Seal DPC để khô bề mặt thì tiến hành ngâm nước bảo dưỡng trong 24 giờ là có thể tiến hành nghiệm thu.

3.2. Cách chống thấm sân thượng bằng Sika Proof Membrane

Biện pháp thứ 2 để chống thấm sân thượng hiệu quả không kém chính là sử dụng sơn chống thấm Sika. Cụ thể là màng chống thấm đàn hồi Sikaproof. Membrane

Sikaproof Membrane là vật liệu chống thấm dạng màng lỏng bitum polyme cải tiến gốc nước, một thành phần, thi công nguội.

Sơn chống thấm Sikaproof Membrane gốc Bitum

3.2.1. Ưu điểm Sikaproof Membrane:

 • Dễ thi công bằng chổi hay bình phun
 • Khô nhanh, tạo thành một lớp phủ bền và linh hoạt
 • Đặc tính kết dính tuyệt hảo và lấp kín các vết nứt
 • Được thiết kế để sử dụng trên các kết cấu cũ và mới
 • Không chứa dung môi
 • Không mùi và không bị dính tay
 • Chứng nhận: Phù hợp với ASTM D1227

3.2.2. Quy trình thi công chống thấm sân thượng bằng Sikaproof MemBrane

Phương án chống thấm sân thượng hiệu quả bằng Sikaproof MemBrane được thực hiện theo các bước sau đây:

Chuẩn bị bề mặt 

Cần kiểm tra bề mặt sân thượng trước khi thi công. Yêu cầu bề mặt sân thượng trước khi thi công phải được loại bỏ sạch bụi bẩn, vữa thừa, tạp chất trên bề mặt. 

Xử lý phần ống thoát nước

Tiến hành đục các rãnh ở mặt trên bê tông chung quanh ống nhựa PVC (cỡ 15x15 mm). Lấp đầy miệng rãnh chung quanh ống PVC bằng vữa tự chảy không co ngót Sika Grout (hoặc các sản phẩm tương đương).

Xử lý chống thấm sân thượng bằng Sikaproof Membrene

Sikaproof Membrene là chất chống thấm siêu đàn hồi gốc Bitum Polyme một thành phần bám dính cao với mọi loại bề mặt vật liệu có nguồn gốc Bitum như: bề mặt gạch xây, vữa tô trát, bê tông…

Sơn chống thấm Sikaproof Membrane gốc Bitum

Sikaproof Membrene

Tiến hành quét lớp chống thấm Sikaproof Membrene thứ nhất với định mức 0,3 kg/m2

Sau đó (tuỳ theo điều kiện nhiệt độ) thi công lớp chống thấm thứ hai với định mức 0,3 kg/m2, lớp thứ hai được thực hiện vuông góc với lớp thứ nhất để đảm bảo toàn bộ diện tích bề mặt được phủ kín lớp chống thấm.

Sau 24 giờ phủ một lớp vữa bảo vệ xi măng – cát M76 (2 - 3cm) rồi để khô và tiến hành bảo dưỡng bề mặt tối thiếu 7 ngày trước khi tiến hành dựng 1 khu vườn trên sân thượng.

3.3 Giải pháp chống thấm sân thượng bằng nhựa đường

Cách chống thấm sân thượng bằng nhựa đường là một trong những phương án chống thấm cho hạng mục sân thượng được tin dùng nhiều nhất hiện nay. Thành phần chủ yếu của nhựa đường là Bitum, chính vì thế nó có khả năng chống thấm hiệu quả.

3.3.1. Ưu điểm của cách chống thấm bằng sân thượng bằng nhựa đường:

 • Chống thấm nhà bằng nhựa đường có khả năng bám dính mạnh trong điều kiện khí hậu và nhiệt độ của nước ta
 • Cho đàn hồi tốt, tính dẻo dai cao
 • Chịu được áp lực của nước
 • Khả năng trám bít các vết nứt và khe hở tốt
 • Khả năng chống thấm tuyệt đối
 • An toàn, không độc hại
 • Có tính bền vững, tuổi thọ cao

3.3.2. Thi công chống thấm sân thượng bằng nhựa đường như thế nào?

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt (giống biện pháp chống thấm sân thượng thứ nhất)

Bước 2: Quét nhựa đường

Đun sôi nhựa đường và quét lên toàn bộ bề mặt bằng con lăn (có pha thêm một lượng dầu DO vào nhựa đường cho loãng để thẩm thấu vào bê tông dễ dàng hơn).

Lưu ý: Nên thực hiện việc chống thấm sân thường bằng nhựa đường này vào trưa nắng thật gắt sẽ phát huy tối đa hiệu quả chống thấm. Nên nhớ phải phủ bạt cho toàn bộ bề mặt sàn tránh mưa đột ngột trong khi chưa thể quét nhựa đường.

Bước 3: Quét lớp vữa bảo vệ

Sau khi lớp nhựa đường để khô từ 2-3 ngày nắng, tiến hàng phủ 1 lớp vữa vữa bảo vệ xi măng – cát M76 (2-3cm) rồi để khô và tiến hành bảo dưỡng bề mặt tối thiếu 7 ngày trước khi tiến hành dựng 1 khu vườn trên sân thượng.

3.4. Phương pháp chống thấm sân thượng bằng màng chống thấm nguội hoặc khò nóng

Cách chống thấm sân thượng bằng màng chống thấm nguội hoặc khò nóng

3.4.1: Chuẩn bị bề mặt (giống biện pháp chống thấm sân thượng thứ nhất)

3.4.2: Thi công lớp sơn lót gốc Bitum

Sử dụng lu lăn sơn thi công lớp sơn lót gốc Bitum với định mức 6-8m2/lít. Chỉ nên quét lớp sơn lót cho phần diện tích thi công trong ngày. Thi công lớp chống thấm ngay khi lớp lót khô mặt.

>>> CLICK NGAY nếu bạn chưa biết sơn lót gốc Bitum là gì?

Chống thấm sân thượng

3.4.3: Thi công chống thấm sân thượng bằng màng chống thấm

Sử dụng máy khò bằng gas đốt nóng bề mặt thi công và khò mặt dưới màng chống thấm rồi dán nhanh phần màng đã được khò nóng xuống bề mặt sàn.

biện pháp chống thấm sân thượng bằng màng chống thấm

 • Dùng con lăn cao su để ép chặt phần màng ở khu vực đã khò. Lăn từ giữa ra hướng 2 mép của màng chống thấm để tạo một bề mặt phẳng khi hoàn thiện và tránh được hiện tượng bọt khí bị nhốt lại trên bề mặt.
 • Nếu có hiện tượng bong bóng xuất hiện vài chỗ sau khi thi công, đâm thủng khu vực đó bằng vật bén nhọn, lổ thủng này sẽ tự động hàn kín trong quá trình làm phẳng hoàn thiện.
 • Ở khu vực có mạch ngừng bê tông hoặc khe xây dựng, nên thi công gia cố thêm một lớp bằng cách cắt một dải màng nhỏ và dán dính vào cả hai bên khe. Chiều rộng của dải gia cố này phải đủ để chồng mép ít nhất 10cm vào hai bên khe.
 • Màng chống thấm phải được khò dính toàn diện bề mặt vào kết cấu cho mặt ngang lẩn mặt đứng, giáp mí 8cm theo chiều dọc và 12cm tại điểm đầu của cuộn.

3.4.4: Quét lớp vữa bảo vệ

Sau khi lớp màng chống thấm khô, tiến hàng phủ 1 lớp vữa vữa bảo vệ xi măng – cát M76 (2-3cm) rồi để khô và tiến hành bảo dưỡng bề mặt tối thiếu 7 ngày trước khi tiến hành dựng 1 khu vườn trên sân thượng.

3.5. Chống thấm sân thượng bằng Sika latex

Ngoài ra, còn có một phương án chống thấm sân thượng rất được ưa chuộng hiện nay chính là phương án sử dụng vật liệu phụ gia chống thấm Sika Latex.

3.5.1. Ưu điểm của phương pháp chống thấm sân thượng bằng Sika Latex:

 • Khả năng kết dính tuyệt hảo, giảm co ngót hiệu quả
 • Tăng tính đàn hồi và chống thấm tuyệt hảo.
 • Tăng tính kháng mài mòn hóa chất.
 • Chống lại việc hình thành các vết nứt.
 • Thích hợp cho các lớp vữa xi măng tiếp xúc với nước uống hay lớp vữa trát sàn có cường độ cao.
 • Không bị chuyển lại thành dạng nhũ tương ngay cả trong những điều kiện có tính kiềm cao.
 • Không độc hại với sức khỏe và môi trường

3.5.2. Hướng dẫn chống thấm sân thượng bằng Sika Latex

Quy trình thi công chống thấm sân thượng bằng Sika Latex được thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1. Chuẩn bị bề mặt:

 • Bề mặt bê tông phải được làm khi không có bụi bẩn, dầu mở dính lại
 • Bề mặt được làm bằng phẳng loại bỏ các vị trí khuyết tật, lòi lởm
 • Xử lý hút bụi bằng máy hụt bụi để sàn sân thượng sạch nhất có thể

 Bước 2. Chuẩn bị vật liệu chống thấm sân thượng Sika Latex

Tỉ lệ trộn: 1 lít sika latex + 1 lít nước + 4 kg xi măng = dầu hồ kết nối ( tỉ lệ 1/1/4)

Với tỉ lệ này có thể thi công được 4m2  bề mặt sân thượng

Bước 3. Thi công với Sika Latex

Cho xi – măng vào trong hỗn hợp Latex – Nước đã trộn sẵn và trộn cho đến khi đạt được độ sệt, đều màu như kem.

Thi công lớp hồ dầu kết nối Latex với chiều dày 1 - 2 mm lên trên bề mặt đã được làm ướt trước và đổ bê tông mới hoặc trát lớp vữa ngay lập tức ngay khi lớp kết nối vẫn còn ướt.

Phương pháp chống thấm sân thượng bằng Sika hiệu quả nhất

Lớp vữa trát sàn

TỈ LỆ TRỘN:

 • Xi măng: cát = 1 : 2.5 =3
 • Xi măng: cát = 1: 3 = 3.7

=>> Điều chỉnh độ sệt bằng hỗn hợp nước và Sika Latex bằng cách sử dụng tỉ lệ giữa Sika Latex : = 1:3

THI CÔNG

Thi công lớp vữa chống thấm ngay sau khi lớp hồ dầu kết nối còn ướt

Định mức Sika latex:

 • 0,25 lít cho 1 m2 cho lớp kết nối dày 2mm
 • 1 lít cho 1 m2 vữa cán sàn, trát tường dày 2cm

3.6. Chống thấm sân thượng bằng sơn Epoxy

Sơn chống thấm Epoxy được xem là giải pháp chống thấm sân thượng, sàn mái hiệu quả với các ưu điểm như: Tạo màng chống thấm liên tục, không mối nối, che lấp hoàn toàn các khe nứt, khuyết điểm. Chịu sốc nhiệt và chịu tia UV. Cho bề mặt bằng phẳng và sáng bóng.

Quy trình chống thấm sân thượng, sàn mái bằng sơn Epoxy được thực hiện như sau:

 • Sử dụng máy chà nhám làm sạch bề mặt nơi cần chống thấm trước khi thực hiện thi công chống thấm sân thượng bằng sơn Epoxy.
 • Thi công 1 sơn lót Epoxy
 • Tiến hành phủ  2 lớp chống thấm Epoxy, mỗi lớp cách nhau khoảng 6 giờ

>>> Tham khảo các loại sơn chống thấm Epoxy tại đây.

IV. Mua vật liệu chống thấm chính hãng ở đâu?

Đây là câu hỏi được nhiều khách hàng thắc mắc nhất. Để mua được sơn chống thấm chính hãng bạn hãy đến các hệ thống cung cấp sơn uy tín để an tâm nhất về chất lượng, tránh mua phải hàng giả, hàng nhái.

Giờ đây với tongkhoson.com - đại lý sơn chống thấm số 1 tại Hà Nội. Tự hào là cầu nối uy tín giữa nhà sản xuất và người tiêu dùng. Chúng tôi cam kết CHỈ BÁN HÀNG CHÍNH HÃNG với giá thành ưu đãi nhất hiện nay. 

Tổng kho sơn cam kết chất lượng

Hỗ trợ khách hàng ở xa mua sơn trực tuyến trên wed tongkhoson.com của mình. Chỉ cần gọi điện đến đặt hàng, chúng tôi sẽ hỗ trợ vận chuyển sơn đến tận chân công trình cho quý khách.

mua sơn trực tuyến tai tongkhoson.com

Với đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình, chúng tôi chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng. Giúp khách hàng tìm ra biện pháp thi công chống thấm là sứ mệnh của chúng tôi. Đừng ngại ngần hãy nhấc máy lên và gọi điện cho chúng tôi ngay hôm nay.

Bên cạnh việc phân phối, Tongkhoson.com còn là đơn vị thi công chống thấm dột uy tín. Được thực hiện bởi đội ngũ thi công chuyên nghiệp, tay nghề cứng. Chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách những công trình chống thấm sân thượng uy tín cùng với báo giá chống thấm sân thượng tiết kiệm nhất.

Hãy đến với tongkhoson.com để được trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất cho bạn.

Mua sơn liên hệ: 02438626655

 

Bình luận bài viết: 6 biện pháp chống thấm sân thượng tuyệt đối
Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc