Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Tin tức về sơn

 / 

4 biện pháp chống thấm sân thượng tuyệt đối

Khi không gian nhà bạn không đủ diện tích để có thể sở hữu một khu vườn thì 1 thiết kế sân vườn trên sân thượng bỗng trở lên tuyệt vời hơn bao giờ hết. Việc thiết kế một khu vườn nhỏ trên sân thượng để trồng rau, chơi cây cảnh,… là một trong những ý tưởng giúp tiết kiệm không gian sống hiện nay.

Vậy nhưng, sân thượng là vị trí trực tiếp nhận ảnh hưởng của nước mưa nên rất dễ xảy ra tình trạng thấm dột. Vì thế làm sao để chống thấm cho sân thượng để làm vườn mà không bị thấm xuống trần, tường nhà được người tiêu dùng chú trọng nhất.

Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này thì 4 biện pháp chống thấm sân thượng tuyệt đối sử dụng vật liệu chống thấm dưới đây sẽ cho bạn thêm nhiều kiến thức giúp bạn an tâm bảo vệ sân thượng của nhà mình.

chống thấm sân thượng giá rẻ

4 biện pháp chống thấm sân thượng

1. Chống thấm sân thượng bằng Water Seal DPC và vữa chống thấm 2 thành phần Sika Topseal 107

chất chống thấm Water seal DPC

Water Seal DPC

Vữa chống thấm và bảo vệ đàn hồi Sikatop Seal 107

Sika Topseal 107

Quy trình chống thấm đạt chuẩn

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

Để thực hiện công tác chống thấm sân thượng đạt hiệu quả cao nhất cần chú trọng khâu kiểm tra bề mặt sân thượng trước khi thi công. Yêu cầu bề mặt sân thượng phải thật sạch, được loại bỏ sạch bụi bẩn, vữa thừa, tạp chất trên bề mặt.

Sau khi bề mặt sân thượng đã được làm sạch, chúng ta sẽ thi công trực tiếp trên bề mặt bê tông của sân thượng. Đây là cách thức tối ưu nhất để chống thấm sân thượng do bê tông cứng nên độ bền lớp chống thấm dột sẽ rất cao.

Bước 2: Xử lý sân thượng bằng vữa chống thấm 2 thành phần Sika Topseal 107 (hoặc sản phẩm tương đương)

Đầu tiên hãy tạo một lớp vữa mỏng quét lên bề mặt sàn bê tông để lấp kín những vết rạn nứt của sân thượng. Đối với các vết nứt lớn cần đục thành hình chữ V sau đó sử dụng vữa rót tự chảy Sika GROUT (hoặc AC GROUT) để lấp đầy.

AC Grout M60 – Vữa tự chảy không co ngót CCP

Vữa rót AC Grout

Tiếp theo, chúng ta sử dụng vữa chống thấm 2 thành phần Sika Topseal 107 để thi công. Đối với loại vữa Sikatop Seal 107 thì chúng ta pha trộn và tiến hành quét lên bề mặt sàn bê tông 2 lớp. Mỗi lớp cách nhau 2 giờ.

>>> Tham khảo quy trình thi công vữa chống thấm Sika Topseal 107

Bước 3: Xử lý chống thấm sân thượng bằng chất chống thấm Water Seal DPC

Đợi 3-4 tiếng sau khi lớp vữa chống thấm khô, chúng ta sẽ phun dung dịch chống thấm thẩm thấu Water Seal lên toàn bộ sàn bê tông và chân tường gạch của sân thượng. Chú ý nên phun 2 lớp, mỗi lớp cách nhau từ 3-4 phút, phun phải đều và đảm bảo ướt mặt sàn. Phun chân tường cao lên khoảng 15-20 cm.

>>> CLICK ngay để xem chi tiết quy trình chống thấm Water Seal DPC

Sau khi xử lý chất chống thấm Water Seal DPC để khô bề mặt thì tiến hành ngâm nước bảo dưỡng trong 24 giờ là có thể tiến hành nghiệm thu.

2. Chống thấm sân thượng bằng Sikaproof Membrane

(Có thể thay thế bằng các loại vật liệu chống thấm tương đương)

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt (giống biện pháp chống thấm sân thượng thứ nhất)

Bước 2: Xử lý phần ống thoát nước

Tiến hành đục các rãnh ở mặt trên bê tông chung quanh ống nhựa PVC (cỡ 15x15 mm).  Lấp đầy miệng rãnh chung quanh ống PVC bằng vữa tự chảy không co ngót Sika Grout. (hoặc sản phẩm tương đương).

Bước 3: Xử lý chống thấm sân thượng bằng Sikaproof Membrene

Sikaproof Membrene là chất chống thấm siêu đàn hồi gốc Bitum Polyme một thành phần bám dính cao với mọi loại bề mặt vật liệu có nguồn gốc Bitum như: bề mặt gạch xây, vữa tô trát, bê tông…

Sơn chống thấm Sikaproof Membrane gốc Bitum

Sikaproof Membrene

Tiến hành quét lớp chống thấm Sikaproof Membrene thứ nhất với định mức 0,3 kg/m2

Sau đó (tuỳ theo điều kiện nhiệt độ) thi công lớp chống thấm thứ hai với định mức 0,3 kg/m2, lớp thứ hai được thực hiện vuông góc với lớp thứ nhất để đảm bảo toàn bộ diện tích bề mặt được phủ kín lớp chống thấm.

Sau 24 giờ phủ một lớp vữa bảo vệ xi măng – cát M76 (2-3cm) rồi để khô và tiến hành bảo dưỡng bề mặt tối thiếu 7 ngày trước khi tiến hành dựng 1 khu vườn trên sân thượng.

3. Chống thấm sân thượng bằng nhựa đường

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt (giống biện pháp chống thấm sân thượng thứ nhất)

Bước 2: Quét nhựa đường

Đun sôi nhựa đường và quét lên toàn bộ bề mặt bằng con lăn (có pha thêm một lượng dầu DO vào nhựa đường cho loãng để thẩm thấu vào bê tông dễ dàng hơn).

Lưu ý: Nên thực hiện việc chống thấm sân thường bằng nhựa đường này vào trưa nắng thật gắt sẽ phát huy tối đa hiệu quả chống thấm. Nên nhớ phải phủ bạt cho toàn bộ bề mặt sàn tránh mưa đột ngột trong khi chưa thể quét nhựa đường.

Bước 3: Quét lớp vữa bảo vệ

Sau khi lớp nhựa đường để khô từ 2-3 ngày nắng, tiến hàng phủ 1 lớp vữa vữa bảo vệ xi măng – cát M76 (2-3cm) rồi để khô và tiến hành bảo dưỡng bề mặt tối thiếu 7 ngày trước khi tiến hành dựng 1 khu vườn trên sân thượng.

4. Chống thấm sân thượng bằng màng chống thấm nguội hoặc khò nóng

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt (giống biện pháp chống thấm sân thượng thứ nhất)

Bước 2: Thi công lớp sơn lót gốc Bitum

Sử dụng lu lăn sơn thi công lớp sơn lót gốc Bitum với định mức 6-8m2/lít. Chỉ nên quét lớp sơn lót cho phần diện tích thi công trong ngày. Thi công lớp chống thấm ngay khi lớp lót khô mặt.

>>> CLICK NGAY nếu bạn chưa biết sơn lót gốc Bitum là gì?

Chống thấm sân thượng

Bước 3: Thi công chống thấm sân thượng bằng màng chống thấm

Sử dụng máy khò bằng gas đốt nóng bề mặt thi công và khò mặt dưới màng chống thấm rồi dán nhanh phần màng đã được khò nóng xuống bề mặt sàn.

Dùng con lăn cao su để ép chặt phần màng ở khu vực đã khò. Lăn từ giữa ra hướng 2 mép của màng chống thấm để tạo một bề mặt phẳng khi hoàn thiện và tránh được hiện tượng bọt khí bị nhốt lại trên bề mặt.

Nếu có hiện tượng bong bóng xuất hiện vài chỗ sau khi thi công, đâm thủng khu vực đó bằng vật bén nhọn, lổ thủng này sẽ tự động hàn kín trong quá trình làm phẳng hoàn thiện.

Ở khu vực có mạch ngừng bê tông hoặc khe xây dựng, nên thi công gia cố thêm một lớp bằng cách cắt một dải màng nhỏ và dán dính vào cả hai bên khe. Chiều rộng của dải gia cố này phải đủ để chồng mép ít nhất 10cm vào hai bên khe.

Màng chống thấm phải được khò dính toàn diện bề mặt vào kết cấu cho mặt ngang lẩn mặt đứng, giáp mí 8cm theo chiều dọc và 12cm tại điểm đầu của cuộn.

Bước 4: Quét lớp vữa bảo vệ

Sau khi lớp màng chống thấm khô, tiến hàng phủ 1 lớp vữa vữa bảo vệ xi măng – cát M76 (2-3cm) rồi để khô và tiến hành bảo dưỡng bề mặt tối thiếu 7 ngày trước khi tiến hành dựng 1 khu vườn trên sân thượng.

Mua chống thấm ở đâu để được chính hãng?

Đây là câu hỏi được nhiều khách hàng thắc mắc nhất. Để mua được sơn chống thấm chính hãng bạn hãy đến các hệ thống cung cấp sơn uy tín để mua được sơn chống thấm tốt, tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Giờ đây với tongkhoson.com - đại lý ủy quyền sơn chống thấm chính hãng tại Hà Nội. Chúng tôi chuyên phân phối các sản phẩm sơn chống thấm thuộc các thương hiệu nổi tiếng nói riêng trực tiếp từ nhà sản xuất đến tay người tiêu dùng với giá thành rẻ nhất.

Hỗ trợ khách hàng ở xa mua sơn trực tuyến trên wed tongkhoson.com của mình. Chỉ cần bạn gọi điện đến đặt hàng, hàng sẽ giao tận nơi đúng sản phẩm đảm bảo chất lượng. 

mua sơn trực tuyến tai tongkhoson.com

Với đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình, chúng tôi chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng. Giúp khách hàng tìm ra biện pháp thi công chống thấm là sứ mệnh của chúng tôi. Đừng ngại ngần hãy nhấc máy lên và gọi điện cho chúng tôi ngay hôm nay

Hãy đến với tongkhoson.com để được trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất cho bạn.

Mua sơn liên hệ: 02438626655

 

TƯ VẤN BÁN HÀNG

Văn phòng Hồ Tùng Mậu, Hà Nội

ĐT: 02438.62.66.55

Văn phòng Trần Duy Hưng, Hà Nội

ĐT: 02462.533.655

Tư vấn ZALO

zalo chat Hà:    0869651845

zalo chat Hảo:  0869659331

zalo chat Ngà: 0869659321

Showroom Thanh Hóa

Zalo 0931.522.533

BẠN ĐANG QUAN TÂM TỚI ĐIỀU GÌ ?

thông tin hữu ích

Phân biệt sơn thật,giả Hướng dẫn pha sơn Qui trình thi công Dịch vụ thi công sơn Cách tính lượng sơn Phối màu sơn nhà

BTN báo giá mới nhất

 

 

 

Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc