Làm sao để lựa chọn sơn chống thấm phù hợp?


Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Tin tức về sơn

 

Từ trước đến nay, công tác xử lý chống thấm khi xây dựng nhà cửa vẫn luôn là vấn đề hàng đầu cần lưu tâm của bất cứ gia chủ nào. Muốn nhà sử dụng bền lâu cùng thời gian nhất thiết phải quan tâm đến công tác xử lý chống thấm ngay từ đầu, không thể làm cho qua loa đến khi thấm mới đi chống thấm được. Lý do cũng rất đơn giản, xử lý chống thấm ngay từ khi nhà mới xây, vừa tiết kiệm chi phí lại vừa đơn giản vừa tiết kiệm thời gian.

Tuy nhiên, không phải gia chủ nào cũng chắc chắn mình đã xử lý chống thấm tốt nhất. Chỉ đến khi có các hiện tượng như thấm chân tường, thấm sân thượng, thấm trần, thấm tường từ ngoài vào trong do tường nhà giáp danh với hàng xóm không trát được (đây là trường hợp xảy ra phổ biến nhất hiện nay) mới đi tìm cách giải quyết.

Trong bài viết này, Tongkhoson.com sẽ chia sẻ tới các bạn một số kinh nghiệm chống thấm và làm sao để lựa chọn sơn chống thấm phù hợp nhất.

I. Chống thấm bằng Kova CT-11A

Đầu tiên ta cần biết Kova CT-11A là hợp chất chống thấm pha xi măng. Đây là dạng chống thấm chuyên dụng dùng để chống thấm cho các loại tường đứng ngoài trời, thường là tường mới xây.

Cách pha sơn chống thấm Kova CT-11A như sau:

Sơn chống thấm Kova CT11A : xi măng : nước

= 1kg : 1kg : 0.4 lít

Lưu ý: Trộn xi măng với nước để được hỗn hợp xi măng sau đó mới trộn hỗn hợp đó với sơn chống thấm.

Cách dùng sơn chống thấm Kova CT-11A cho tường đứng cũng rất đơn giản. Sau khi có hỗn hợp sơn chống thấm với xi măng ta có thể sử dụng ru lô để tiến hành lăn lớp chống thấm trực tiếp lên bề mặt tường ngoài nhà. KOVA CT-11A đạt độ cứng tuyệt đối sau 7 ngày.

Lưu ý sau khi sử dụng CT-11A Kova cần bảo dưỡng bề mặt tường thường xuyên.

Ngoài việc sử dụng Kova CT-11A chống thấm cho tường ngoài nhà mới xây, sơn chống thấm CT-11A còn được sử dụng rất nhiều trong công tác chống thấm sàn bê tông như:

1.1. Chống thấm tầng hầm

chống thấm tầng hầm

1.2. Chống thấm tường tầng hầm

Chống thấm tường tầng hầm

1.3. Chống thấm nhà vệ sinh

Chống thấm nhà vệ sinh

1.4. Chống thấm sàn mái ban công

Chống thấm sàn mái ban công 

1.5. Chống thấm bể bơi

Chống thấm bể bơi

II. Chống thấm bằng Water Seal DPC

Water Seal DPC là hợp chất chống thấm trong suốt dạng tinh thể thẩm thấu. Đây là sản phẩm chống thấm được ứng dụng rất linh hoạt thẩm thấu sâu vào trong vật liệu, có tác dụng chống thấm vĩnh viễn nên được rất nhiều người tin tưởng và lựa chọn.

Ưu điểm lớn nhất của Water Seal DPC là chất chống thấm trong suốt không màu, có thể sử dụng để chống thấm cho các loại gạch đá tự nhiên nhằm lưu giữ nét đẹp tự nhiên mà không làm mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ nó mang lại.

Chống thấm Water Seal DPC được sử dụng bằng cách quét hoặc phun trực tiếp lên bề mặt gạch đá tự nhiên. Từng tinh thể lỏng của Water Seal sẽ thấm sâu vào bên trong vật liệu tạo ra hiệu ứng lá sen cản nước thấm vào bên trong tường.

Water Seal chống thấm cho tường gạch không trát

Ngoài ra, Water Seal DPC còn được sử dụng rất nhiều trong việc chống thấm nhà vệ sinh hoặc chống thấm sàn mái, sân thượng.

Đặc biệt, đối với những bức tường giáp danh không trể trát được, Water Seal sẽ là sự lựa chọn hữu hiệu để chống thấm. Cách thi công rất đơn giản, chỉ cần sử dụng máy phun và phun trực tiếp Water Seal DPC lên tường gạch ngoài nhà.

Trường hợp không thể trát cũng không thể phun sơn chống thấm tường bên ngoài, có thể sử dụng Water Seal DPC trộn với vữa để trát tường bên trong nhà cũng mang lại hiệu quả chống thấm tối ưu cho tường nhà bạn.

>>> Xem thêm: Tác dụng chống thấm đa dụng của Water Seal để yên tâm lựa chọn hơn

III. Chống thấm bằng Sika

Chống thấm sika là một trong những dòng sản phẩm chống thấm được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay. 

Một số sản phẩm chống thấm Sika thông dụng nhất gồm:

3.1. Sika Top Seal 107

Sika Top Seal 107: Vữa chống thấm bảo vệ đàn hồi 2 thành phần, sau khi pha trộn theo tỷ lệ có dạng sệt sệt như hồ dầu, dùng để thi công lên bề mặt vữa và bê tông để ngăn sự thấm nước. Sika Top Seal 107 được ứng dụng để chống thấm bên trong và bên ngoài nhà, trong công tác sửa chữa và bảo vệ chống sương giá và các tác nhân khử băng.

3.2. Sika Latex TH

Sika Latex TH: Đây là dạng phụ gia chống thấm dạng nhũ tương Styrene Butadiene cải tiến được trộn với xi măng hoặc vữa xi-măng-cát nhằm gia tăng tính kết dính và khả năng chống thấm, dùng để tạo vữa trám và dặm vá ở những vị trí cần lớp hoàn thiện mỏng.

Sikaproof Membrane: Màng lỏng chống thấm đàn hồi. Sikaproof Membrane là vật liệu chống thấm dạng màng lỏng bitum polyme cải tiến gốc nước, một thành phần, thi công nguội. Đây là sản phẩm được dùng làm lớp chống thấm bên dưới lòng đất cho các bề mặt bê tông và vữa trát. Sikaproof Membrane chuyên dùng để chống thấm cho sàn mái hoặc làm lớp lót để dán màng chống thấm.

3.3. Sika Grout

Sika Grout: là dạng vữa chống thấm không co ngót gốc xi măng được ứng dụng nhiều trong các công tác sửa chữa và lấp đầy, giúp hỗ trợ chống thấm tại các vị trí cổ ống thoát nước nhà vệ sinh hay sân thượng rất hữu hiệu.

IV. Chống thấm bằng CCP.IBST của Viện khoa học công nghệ xây dựng

CCP là thương hiệu chống thấm uy tín của Trung tâm Tư vấn Chống ăn mòn và xây dựng (CCP.IBST) - một đơn vị thuộc Viện Khoa Học Công Nghệ Xây Dựng (IBST).

Chống thấm CCP

Dưới đây là một số sản phẩm chống thấm chuyên dụng của CCP.IBST

4.1. Neomax 201

Neomax 201: là hợp chất chống thấm hai thành phần, dạng lỏng, dựa trên gốc nhựa Polyurethane đa tính năng, có dung môi. Sau khi thi công sẽ hình thành lớp phủ đàn hồi có độ bền kéo đứt tốt, độ giãn dài cao và kháng xé tốt. Sản phẩm có khả năng che phủ các vết nứt tuyệt vời.

4.2. AC Waterplug 102

AC WATERPLUG 102: là một loại vữa không chứa clorua, một thành phần, đóng rắn nhanh, được chế tạo sẵn để sử dụng ngay. Khi trộn với nước, sản phẩm đóng rắn trong vòng 60 - 90 giây, ngăn chặn nước tức thời tại các lỗ hoặc vết nứt bê tông. Ngăn chặn nước rò rỉ qua các lỗ và các vết nứt trên tường, sàn, đường hầm, tầng hầm, ống cống, hố thang máy, bể chứa nước, bể bơi, đập... Các vị trí yêu cầu khả năng chống thấm và chống ăn mòn.

4.3. AC 02

AC 02: Giống với Sika Top Seal 107, AC 02 là vật liệu chống thấm 2 thành phần AC 02 dạng lỏng gồm hai thành phần xi măng và polyme, sau khi thi công sẽ hình thành một lớp phủ liên tục có khả năng chống thấm và chống ăn mòn, có tính đàn hồi nhẹ. AC 02 được sử dụng chống thấm phổ biến cho sàn vệ sinh, sàn mái, ban công và một số công trình ngầm. AC 02 sau khi thi công tạo thành lớp màng chống thấm, chống ăn mòn rất hiệu quả.

4.4. AC 02 Plus

AC 02 PLUS: Giống với KOVA CT-11A, AC 02 Plus là hợp chất chống thấm pha xi măng được sử dụng làm lớp chống thấm cho tường đứng ngoài trời, ngoài ra còn được sử dụng để chống thấm cho sàn mái bê tông, sàn vệ sinh, sân thượng…

4.5. Latex HC

LATEX HC: Tượng tự như Sika Latex, Latex HC là phụ gia chống thấm và tác nhân kết nối được thiết kế dành riêng cho vữa và bê tông nhằm nâng cao khả năng chống thấm, chống nứt, chống ăn mòn và tăng cường khả năng kết dính.

Ngoài ra, CCP.IBST còn có thêm sản phẩm AC Grout, vữa tự san không co ngót được ứng dụng rất nhiều trong công tác chống thấm, sửa chữa và lấp đầy. (Tương tự Sika Grout)

V. Lời kết!

Trên thực tế thợ xây dựng thường tư vấn cho chủ nhà sử dụng sơn pha xi măng CT-11A của Kova, hoặc quét Sika Membrane, Sika Latex, những sản phẩm này đều rất tốt song nếu sử dụng để quét sơ sài chống thấm nhà vệ sinh là một sai lầm rất lớn.

  • Với CT-11A  chỉ chuyên chống thấm cho tường đứng ngoài nhà
  • Sika Membrane chỉ thích hợp cho chống thấm sàn mái hoặc làm lớp lót để dán màng
  • Sika latex (gốc nhũ tương) chống thấm nhà vệ sinh là chưa đủ vì chỉ là phụ gia trộn với vữa, hoặc làm lớp hồ dầu kết dính.

Với đặc thù công việc chống thấm thì hai yếu tố quan trọng nhất đó là: vật liệu tốt phù hợp với hạng mục chống thấm quy trình thi công chuẩn xác.

Chính vì vậy, hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi muốn xử lý chống thấm bất cứ vị trí nào. Nếu dang gặp khó khăn trong vấn đề này, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Tổng Kho Sơn. Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn có câu trả lời một cách nhanh nhất và chính xác nhất: 

Mua sơn liên hệ: 02438626655

Bình luận bài viết: Làm sao để lựa chọn sơn chống thấm phù hợp?
Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc