Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Kỹ thuật thi công sơn

 / 

Hướng dẫn sơn lại bề mặt sắt thép bị tàn phá bởi rỉ sét

Hầu hết các nguyên nhân gây rỉ sắt đến từ việc kim loại bị oxy hóa khi tiếp xúc với không khí và độ ẩm. Hiện tượng oxy hóa trên sắt thép luôn là đề tài gây đau đầu không ít cho các doanh nghêp và nhà đầu tư.

Hiện tượng rỉ sét tạo ra các bong bóng cứng dưới lớp sơn, cuối cùng bong tróc các lớp sơn ăn mòn kim loại cho đến khi hỏng hết các kết cấu của sắt. Vì vậy khi phát hiện được hiện tượng rỉ sét xảy ra ngay trong cuộc sống của bạn có thể là: các dụng cụ, đồ đạc kim loại, phụ kiện hoặc hàng rào,... Cách tốt nhất là phải giải quyết nó càng sớm càng tốt. Vậy trong trường hợp này thì chúng ta phải xử lý như thế nào? Trước khi bạn bắt đầu, hãy tham khảo thật chi tiết hướng dẫn sơn lại bề mặt sắt thép bị tàn phá bởi rỉ sét từ tongkhoson.com dưới đây nhé.

Bước 1: Kiểm tra bề mặt cần sơn chống rỉ

Xác định bề mặt kim loại thuộc chất liệu gì? Được làm từ gang, thép hay thép mạ kẽm đều có những đặc tính khác nhau và sử dụng các sản phẩm sơn chống rỉ và sơn phủ khác nhau.

Kiểm tra bề mặt sơn chống rỉ

Đánh giá môi trường xung quanh thường xuyên tiếp xúc của bề mặt kim loại có ý nghĩa rất quan trọng. Bởi vì sơn kim loại trong nhà mà mang ra sử dụng ngoài trời sẽ không thích hợp. Do vậy, bạn cần phải biết xác định chắc chắn kim loại được sử dụng trong nhà hay ngoài trời.

Thêm một yếu tố nữa bạn cần chú ý chính là cần chọn được loại sơn lót chống rỉ thích hợp. Vì mỗi loại sơn sẽ được dùng cho những bề mặt khác nhau. Vì vậy bạn cần phải biết chính xác để tránh việc phải thi công lại.

Bước 2: Chuẩn bị trước khi thi công sơn chống rỉ.

Làm sạch môi trường xung quanh khi thi công

Một bề mặt kim loại sạch và thông thoáng sẽ làm tăng độ bám cho lớp sơn chống rỉ. Vì vậy, tốt nhất bạn nên loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn, mảnh vụn hay bất kỳ tạp chất nào để tránh ảnh hưởng tới độ bám dính của sơn. 

Sau bước chuẩn bị cho thi công thì ta tiến hành công đoạn sơn lót chống rỉ cho bề mặt sắt thép.

Bước 3: Loại bỏ rỉ sét khỏi bề mặt và các lớp sơn bị bóng chóc

Cạo sạch rỉ sét bị bong chóc

Bạn cần một bàn chải sắt hoặc giấy giáp để cạo sạch tất cả các rỉ sắt. Để tiết kiệm thời gian ở bước này, bạn cần lưu ý:

  • Đối với những vật liệu kim loại lớn: sử dụng bàn chải sắt 
  • Đối với những vật liệu kim loại nhỏ thì bạn có thể sử dụng giấy giáp...

Đặc biệt hơn nữa, bạn đọc nên lưu ý đến phương pháp sử dụng chất tẩy sơn để loại bỏ hiệu quả các lớp sơn cũ hiệu quả và nhanh chóng. Điều này giúp bạn tiết kiệm được không ít thời gian.

Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều loại chất tẩy sơn hiệu quả tốt. Để được tư vấn chi tiết, quý khách hãy liên hệ với Phòng tư vấn bán hàng của tongkhoson.com theo Hotline: 20438.62.66.55 để được hỗ trợ chính xác nhất.

Bước 4: Sử dụng giấy chà nhám để làm sạch các rỉ sét còn lại.

đánh sạch bề mặt sắt thép bằng giấy chà nhám

Chà lại bề mặt kim loại bằng giấy nhám mài vừa đến khi không còn xuất hiện các vết rỉ sét cứng dầu nữa. Tiếp theo bạn sử dụng bàn chải mềm hoặc vải sạch để loại bỏ các hạt hoặc chất mài mòn còn lại. Điều quan trọng là phải làm thật sạch bề mặt khi thi công. Khi bề mặt sạch sẽ các lớp sơn và sơn lót sẽ dính chặt với kim loại và bảo vệ bề mặt được lâu hơn, mang lại tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Nếu bề mặt kim loại của bạn bị dính các tạp chất như dầu mỡ, bụi bẩn, thì bất kì một loại sơn dầu, hay sơn chống rỉ nào đều không thể bám dính tốt được vào bề mặt. Vì vậy, trước khi sơn bạn cần phải rửa sạch bề mặt kim loại để loại bỏ các chất bẩn trước khi thic ông các bước còn lại.

Bước 5: Tiến hành thi công sơn

Sử dụng lớp sơn lót chống rỉ thích hợp phủ trên bề mặt kim loại. Việc thi công sơn rất quan trọng đó là bạn phải phủ đều các lớp sơn, phải che phủ hết bề mặt kim loại bạn cần.

Đối với các khu vực khó sơn bạn có thể sử dụng chổi quét nhỏ hoặc một miếng vải để thi công lên. Tuyệt đối không được bỏ qua bất kỳ vị trí nào, kể cả những vị trí nhỏ. Nếu như bạn cố tình bỏ qua không sơn thì đó chính là nguyên nhân dẫn đến việc tại sao khi bạn sơn chống rỉ rồi mà vẫn bị rỉ sét. Rỉ sét sẽ nhanh chóng hình thành và bạn phải tốn thêm công sức và tiền bạc để sơn lại hoặc thậm chí là thay mới. Trong trường hợp bề mặt của bạn cần loại sơn chống chịu với điều kiện thời tiết khắc nghiệt thì bạn phải dùng đến sơn chống rỉ Epoxy.

Bước 6: Sơn lớp sơn phủ tăng tính thẩm mỹ cho bề mặt kim loại.

Sơn phủ cho bề mặt kim loại

Sau khi sơn lót hoàn toàn khô, sử dụng loại sơn dầu và màu bạn mong muốn. Trước khi bạn chuyển sáng lớp sơn kế tiếp bạn cần chắc chắn lớp sơn thử nhất đã khô. Để lớp sơn được bám dính tốt nhất bạn nên đợi lớp sơn thứ nhất khô. Nếu trong thời gian lớp sơn thứ nhất chưa khô mà bạn sơn thêm lớp sơn tiếp theo sẽ có thể dẫn đến tình trạng như sơn bị phồng, nứt, nhăn làm mất tính thẩm mỹ.

Một số lưu ý trong quá trình sơn chống rỉ:

Hãy sơn lót chống rỉ cho kim loại của bạn ngay lập tức khi hoàn thành bước 2. Nó không mất nhiều thời gian cho kim loại để oxy hóa. Nếu bạn để quá lấu trong quá trình nay rỉ sét có thể nhanh chóng quay lại. Vì vậy sơn lớp sơn lót chống rỉ là rất cần thiết để bảo vệ cho kim loại của bạn.

Để được tư vấn chính xác về sản phẩm sơn chống rỉ, báo giá hay đặt hàng. Quý khách hãy liên hệ trực tiếp với tongkhoson.com để đươc hỗ trợ nhanh nhất và chính xác nhất.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

tongkhoson.com: 02438626655

TƯ VẤN BÁN HÀNG

zalo chatDung: 0869659321

zalo chat Hà:    0869651845

zalo chatNgà:  0869659331

BẠN ĐANG QUAN TÂM TỚI ĐIỀU GÌ ?

thông tin hữu ích

Phân biệt sơn thật,giả Hướng dẫn pha sơn Qui trình thi công Dịch vụ thi công sơn Cách tính lượng sơn Phối màu sơn nhà

BTN báo giá mới nhất

 

 

 

Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc