Sơn chống gỉ màu ghi

Sơn chống gỉ màu ghi

Sơn chống rỉ màu ghi

1.Sơn chống gỉ màu ghi là gì?

Sơn chống gỉ màu ghi không phải là một cái tên của hãng sơn nào cả mà là những câu nói phổ biển của người dân hay các người thợ thi công. Có rất nhiều hãng sơn có sơn chống rỉ màu ghi như: Sơn chống rỉ Đại Bàng có các màu như màu màu ghi(xám),màu đỏ,màu vàng,màu xanh ngoài ra còn có sơn chống rỉ Lobster, sơn chống rỉ ATM, sơn chống rỉ joton, sơn chống rỉ bạch tuyết và sơn thép mạ kẽm ZN để có thêm sự lựa chọn.

2. Đặc điểm của sơn chống rỉ có màu ghi

Trên thị trường sơn chống rỉ có bao nhiêu loại, bao nhiêu hãng, bao nhiêu màu, chức năng của nó thế nào, quy cách đóng gói và giá bán của từng loại?

Sơn chống rỉ màu ghi

 

Hiện nay, trên thị trường có 2 dòng sản phẩm sơn chống rỉ nói chung và 2 loại sơn chống rỉ màu ghi nói riêng:

+ Sơn chống rỉ 1 thành phần còn gọi là sơn Alkyd, sơn Acrylic, sơn Polyurethane, sơn cao su clo hóa đây là những loại sơn chống rỉ một thành phần chuyên dụng cho các công trình sắt thép dân dụng.

- Các thương hiệu sơn chống rỉ nói chung và sơn chống rỉ màu ghi theo gốc như: gốc Alkyd; gốc Acrylic; gốc Polyurethane; gốc cao su clo hóa nói riêng đang được Tổng kho sơn chúng tôi cung cấp ra thị trường và được người tiêu dùng ưa chuộng phải kể đến như

 

Sơn chống rỉ Đại Bàng

 

Sơn chống rỉ ATM hay sơn Lobster

 

Sơn chống rỉ Việt Nhật

 

Sơn chống rỉ Jotun

 

Sơn chống rỉ Joton Jimmy

 

Sơn chống rỉ Bạch tuyết

 

Sơn chống rỉ Durgo

 

Sơn Nishu, Sơn Nippon v.v.

 

- Màu sắc cơ bản của sơn chống rỉ 1 thành phần gốc Alkyd, Acrylic... là màu nâu đỏ và màu ghi, đôi khi có hãng có thêm cả sơn chống rỉ màu đen và màu nhũ.

- Với chức năng chính và được dùng nhiều nhất là làm sơn lót bảo vệ sắt thép kim loại như lan can cầu thang, chuồng cọp chung cư, cổng ngõ, hàng rào tường bao,….v/v trước khi sơn lớp sơn phủ màu trong công trình dân dụng.

- Về quy cách đóng gói của sơn lót chống rỉ 1 thành phần Alkyd hay Acrylic. Nhìn chung tất cả các hãng sơn đều đóng gói theo đơn vị là Kg:

Thùng 20kg; Lon 3kg và lon 1kg

- Về giá sơn chống rỉ:

Tất cả các nhà sản xuất đều quy định giá bán sơn theo kg mà không theo hình thức đóng gói.

Tham khảo tại đây: Bảng báo giá sơn chống rỉ

Đặc điểm nổi bật trong thi công của sơn chống rỉ alkyd là giá rẻ, dễ thi công, nhanh khô và có thể dùng xăng thay dung môi để pha sơn khi thi công.

+ Sơn chống rỉ 2 thành phần được sử dụng làm sơn lớp lót đầu tiên cho các hạng mục chống rỉ trong ngành sơn kết cấu thép, sơn nhà xưởng, sơn phủ tàu biển hay các kết cấu máy móc công nghiệp đặc biệt là những nơi có khí hậu khắc nghiệt và mang tính đặc thù. Cần loại sơn có độ bám dính cao, độ bền theo thời gian để chống lại các tác nhân ăn mòn bề mặt sắt thép kim loại.

- Cũng tương tự như sơn chống rỉ một thành phần gốc Alkyd và Acrylic sơn chống rỉ 2 thành phần là loại sơn chống rỉ gốc epoxy gồm

Sơn ( compA) và chất đóng rắn ( CompB).

Đây là loại sơn bảo vệ chống ăn mòn cực tốt, độ bám dính tuyệt vời: Chịu nước, chịu hóa chất và chịu mài mòn tốt, Không kén bề mặt, Tính kinh tế cao- có thể giảm chi phí thi công và chuẩn bị bề mặt, Hàm lượng chất rắn cao- thân thiện với môi trường và giảm nguy cơ cháy nổ do dung môi bay hơi.

Sơn chống rỉ 2 thành phần có thể kể đến các dòng sản phẩm tiêu biểu như

 

Sơn chống rỉ epoxy thông dụng

 

Sơn chống rỉ epoxy thành phần rắn là polyamine

 

Sơn chống rỉ epoxy dầu kẽm

 

Sơn chống rỉ epoxy kẽm phốt phát

 

- Quy cách đóng gói của sơn chống rỉ 2 thành phần gốc epoxy là loại

Thùng 5kg và thùng 20kg.

- Về màu sắc hệ sơn chống rỉ 2 thành phần có các mã màu khác nhau nhưng chính vẫn là

 

Sơn chống rỉ màu ghi

 

Sơn chống rỉ màu nâu đỏ

 

Ngoài ra còn một số màu đặc thù khác khách hàng có thể đặt hàng theo nhu cầu màu

- Về thương hiệu và giá bán cũng tương tự như sơn chống rỉ màu ghi gốc Alkyd. Tuy nhiên nếu so về giá/1kg thì sơn chống rỉ 2 thành phần cao hơn giá sơn 1 thành phần. Đồng thời tính phổ biến trên thị trường cũng hạn chế hơn. Vì loại sơn này là loại sơn chuyên dụng có tính đặc thù.

Ngoài ra, các nhà họa sĩ còn sử dụng sơn dầu để vẽ tranh. giới trẻ hiện nay còn dung các bình xịt phun lên các bức tức,giới kiến trúc rất thích sử dụng vị sơn dầu có rấtnhiều màu thỏa thích thể hiện màu sắc trong cuộc sống.

>>Xem thêm: Sơn chống rỉ sử dụng cho bề mặt kim loại

Nếu Bạn có bất cứ vấn đề gì vể rỉ sét hay kỹ thuật của sơn chống rỉ hãy gọi cho chúng tôi, nhân viên sẽ tư vấn nhiệt tình
Liên Hệ Tổng Kho Sơn mua sơn chống rỉ giá tốt:

Tổng Kho Sơn chống rỉ màu ghi