Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Tin tức về sơn

 / 

Định mức sơn epoxy kết cấu sắt thép

Định mức sơn Epoxy kết cấu thép là cách tính lượng tiêu hao của sơn trên một m2 với độ dầy trên 1 lớp. Việc định mức sơn epoxy kết cấu thép cũng chính là độ phủ của sơn trên 1m2 theo bề mặt tiêu chuẩn mà nhà sản xuất đưa ra theo kết quả thí nghiệm sản phẩm.

Sơn epoxy kết cấu thép là hệ sơn 2 thành phần chúng được sản xuất ra với công năng là bảo vệ bên ngoài cho bề mặt cấu kiện và làm đẹp. Tuy nhiên việc tính toán và có định mức tiêu chuẩn của sơn trên 1m2 giúp cho khâu tư vấn thiết kế, chủ đầu tư và nhà thầu thi công nắm thông số và tài chính phải chi tiêu khi thi công hạng mục sơn epoxy cho kết cấu thép.

Tư vấn sơn epoxy: 02438.62.66.55

Ưu điểm và nhược điểm của việc biết trước định mức về độ phủ của sơn epoxy kết cấu thép.

Ưu điểm định mức sơn epoxy kết cấu thép

Lên dự toán công trình

Giám sát tài chính vật tư công trình

Đảm bảo về kỹ thuật thi công và độ bền thi công

Quản lý tốt nguồn đầu vào của vật tư

Không lãng phí về tài chính và vật tư

Nhược điểm định mức sơn epoxy kết cấu thép

Chỉ mang tính tương đối đạt khoảng 80-90%

Không chính xác tuyệt đối về số lượng vật tư sơn epoxy thừa thiếu

Nếu thừa gây lãng phí

Nếu thiếu tăng chi phí công trình...v/v.
Định mức độ phủ sơn epoxy cho kết cấu thép phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Định mức độ phủ của sơn epoxy cho kết cấu thép, nếu áp dụng theo độ phủ lý thuyết của nhà sản xuất công bố sẽ không chính xác tuyệt đối mà định mức độ phủ của sơn còn phụ thuộc vào một số yếu tố đến từ bên ngoài.

- Tay nghề kinh nghiệm của thợ thi công sơn epoxy

- Bề mặt cấu kiện thi công sơn epoxy

- Độ bay trong quá trình thi công sơn epoxy

- Số lớp sơn mà yêu cầu kỹ thuật trong tư vấn thiết kế đã duyệt

- Môi trường tại địa điểm thi công sơn epoxy cho kết cấu thép

Làm sao để xác định được định mức độ phủ sơn epoxy cho kết cấu thép đạt 95% trở lên.

Từ định mức về độ phủ lý thuyết của nhà sản xuất quy định đến định mức độ phủ thực tế (chịu tác độ của các yếu tố bên ngoài) sơn epoxy kết cấu thép.

Trong bài viết này Tongkhoson.com sẽ cùng Quý khách hàng nghiên cứu và đưa ra cách chọn định mức tương đối chính xác của sơn epoxy cho sắt thép. Cùng với đó là hướng dẫn cách pha sơn 2 thành phần có độ chính xác cao, trong đó, có tỷ lệ pha là công đoạn quan trọng nhất.

Tổng kho sơn epoxy cho sắt thép kim loại

Từ thông tin về định mức của các nhà sản xuất cung cấp kết hợp với kỹ thuật thi công và kinh nghiệm thực tế thi công của các thợ thi công sơn epoxy tay nghề cao của chúng tôi. Định mức thực tế rút ra cho sơn kết cấu thép hai thành phần được đề xuất như sau

Mức 1: Độ phủ cao 10-13 m2/lít

Mức 2: Độ phủ trung bình 8-10 m2/lít

Mức 3: Độ phủ thấp 5-7 m2/lít

Quý khách hàng nên sử dụng định mức an toàn là 6 m2/lít.

Đây thuộc định mức phù hợp với mọi điều kiện thời tiết, mọi bề mặt và tay nghề của thợ thi công sơn epoxy.

Chủ đầu tư nên chọn định mức sơn epoxy trên, nhằm đảm bảo tránh được việc dư thừa sơn sau thi công. Thiếu vẫn mua thêm được nhưng khi thừa thì bất kỳ nhà sản xuất cũng như người bán sơn dều không nhận lại gây lãng phí và ảnh hưởng đến môi trường.

Lưu ý: Trong dự toán không nên định mức quá cao hoặc quá thấp. Để xảy ra tình trạng thiếu và thừa sơn epoxy cho kết cấu thép hai thành phần.

Quý khách hàng sẽ rất bối rối không biết phải sử dụng định mức bao nhiêu cho phù hợp, lựa chọn hãng sơn epoxy nào tốt, hãng sơn epoxy nào giá rẻ, mua những loại sơn nào trong hệ thống sơn epoxy để thi công, khi thi công thì sơn làm mấy lớp là những câu hỏi mà khách hàng cảm thấy phân vân khó giải đáp nhất.

Cách pha sơn Epoxy cho kết cấu thép 2 thành phần và hướng dẫn tỷ lệ pha đúng cách

Sơn E poxy 2 thành phần bao gồm thành phần A là chất đóng rắn. Thành phần B là chất tạo màu. Tùy vào quy cách đóng gói của từng nhà sản xuất mà qui định phần A và phần B khác nhau. Vì vậy, rất khó sử dụng gây khó khăn cho những người sử dụng lần đầu tiên.

Lưu ý: Sơn epoxy sau khi pha xong phải dùng ngay, không được để quá lâu so với quy định kỹ thuật sơn sẽ đóng rắn không sử dụng được nữa.

Cách thức tỷ lệ pha sơn epoxy cho kết cấu thép

Nguyên liệu trước khi hướng dẫn cách pha sơn đúng cách: Thùng sơn 2 thành phần gồm phần A và phần B, dung môi pha loãng. Quý khách hàng dùng đúng dung môi pha sơn của nhà sản xuất để đạt được màng sơn đẹp nhất.

Cách pha

Tùy vào các nhà sản xuất mà quy định tỷ lệ pha giữa phần A và phần B. Do đó, Quý khách hàng cần hãy đọc kỹ hướng dẫn thống số kỹ thuật trước khi sử dụng. Khi pha sơn 2 thành phần epoxy thực hiện theo đúng tỷ lệ 1:4. Tức là trộn 1 phần chất đóng rắn  (A) và 4 phần chất tạo màu (B).

Ví dụ: 4 lít chất A pha với 1 lít chất B.

Pha sơn epoxy

Sau khi đã trộn và khuấy kỹ nếu thấy dung dịch tạo ra quá đặc hãy pha loãng thêm bằng dung môi.

Lưu ý: Tỷ lệ pha thêm dung môi tối đa là 10%. Nhưng trong thực tế thi công, có khi sử dụng đến 15% dung môi. Dung môi pha phải là dung môi của nhà sản xuất sơn khách hàng mua, tránh việc sử dụng dung môi pha không đúng chủng loại không đồng nhất.

Nội dung chính trong bài

Kết luận

Để công trình thi công sơn epoxy cho kết cấu sắt thép kim loại hoặc sơn có độ thẫm mỹ cao và độ bền theo thời gian và đúng cấp độ bảo vệ sơn kết cấu thép theo cấp độ bảo vệ TCVN 8789:2011 và có chi phí hợp lý nhất. Hãy thực hiện theo hướng dẫn của từng nhà sản xuất sơn.

Các dòng sản phẩm sơn Epoxy cho sắt thép được tongkhoson.com cung cấp đáp ứng chuẩn chất lượng, an toàn cho người sử dụng. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được hỗ trợ tốt nhất nhé. 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

tongkhoson.com: 02438626655

 

TƯ VẤN BÁN HÀNG

Văn phòng Trần Duy Hưng, Hà Nội

ĐT: 02462.533.655

Văn phòng Hồ Tùng Mậu, Hà Nội

ĐT: 02438.62.66.55

Tư vấn ZALO

zalo chat Dung: 0869659321

zalo chat Hà:    0869651845

zalo chat Hảo:  0869659331

zalo chat Ngà:  0964215696

Showroom Thanh Hóa

Zalo 0931.522.533

BẠN ĐANG QUAN TÂM TỚI ĐIỀU GÌ ?

thông tin hữu ích

Phân biệt sơn thật,giả Hướng dẫn pha sơn Qui trình thi công Dịch vụ thi công sơn Cách tính lượng sơn Phối màu sơn nhà

BTN báo giá mới nhất

 

 

 

Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc