Có nên sử dụng sơn nội thất để sơn ngoài trời không?


Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Kinh nghiệm mua sơn

 

Sơn là sản phẩm được sử dụng rộng khắp mọi nơi với nhiều ứng dụng khác nhau. Thế nhưng sơn cũng có rất nhiều loại với nhiều ứng dụng và đặc tính khác nhau nên cũng khiến người dùng không khỏi bị nhiễu loạn khi sử dụng. Ví dụ như việc phân vân “có nên sử dụng sơn nội thất để sơn ngoài trời không?” là một trong những thắc mắc được người tiêu dùng đề cập nhiều nhất. Dưới nội dung sau đây, hãy cùng các chuyên gia của tongkhoson.com đi tìm ra lời giải đáp cho vấn đề này nhé.

Có nên sử dụng sơn nội thất để sơn ngoài trời không?

Sơn nội thất là gì?

Sơn nội thất là chủng loại sơn được sản xuất chuyên biệt được chuyên dùng sử dụng cho các mảng tường trong nhà và thiên nhiều về yếu tố thẩm mỹ. Sơn nội thất thường có các tính năng nổi bật như độ mịn bóng, đặc biệt là độ bền màu theo thời gian. Sơn nội thất được biết đến với nhiều ưu điểm như:

  •  Sơn nội thất thường có độ mịn, bóng mang lại tính thẩm mỹ cao
  •  Chống bám bẩn, tạo điều kiện lau chùi dễ dàng
  •  Bền màu theo thời gian

Vậy có nên sử dụng sơn nội thất để sơn ngoài trời không?

Thực tế, sơn được chia làm rất nhiều loại khác nhau và chúng cũng có ứng dụng vô cùng phong phú. Mỗi một loại sơn lại mang những ưu, nhược điểm riêng và phù hợp với từng điều kiện sơn khác nhau. Việc bạn sử dụng đúng loại sơn cho công trình của mình là rất quan trọng. Nó là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền bỉ của lớp sơn.

Nếu bạn sử dụng không đúng loại sơn thì rất có thể đó sẽ là nguyên nhân dẫn đến tính thẩm mỹ của công trình bị giảm sút. Vậy nên việc chọn đúng sản phẩm sơn phù hợp để thi công là vô cùng quan trọng.

Đối với các loại sơn nội thất chúng có đặc tính chuyên biệt dành cho tường trong nhà. Vì thế mà sơn nội thất ít có khả năng chống thấm, chống rêu mốc và ít có khả năng chịu đựng được những điều kiện thời tiết khắc nghiệt từ môi trường bên ngoài như các sản phẩm sơn chuyên dụng dùng cho tường ngoài trời.

Nếu như bạn sử dụng sơn nội thất để sơn cho tường ngoài trời thì bề mặt tường sẽ rất dễ xảy ra những hiện tượng như:

  • Màng sơn bị phấn hóa.
  • Màng sơn bị phai màu.
  • Màng sơn bị rêu mốc.
  • Màng sơn bị tróc, nứt do nhiệt độ cao.

Với những phân tích ở trên thì câu trả lời cho thắc mắc “có nên sử dụng sơn nội thất để sơn ngoài trời không” là KHÔNG bạn nhé.

Trong trường hợp thi công sơn ngoài trời để đảm tính hoàn thiện nhất cho ngôi nhà của mình bạn nên của dụng các sản phẩm sơn ngoại thất vì những tính năng nổi bật mà nó mang lại như sau:

+ Khả năng chống rêu mốc, nấm tường cho công trình

+ Chống thấm hiệu quả.

+ Chống bong tróc tốt.

+ Chống bám bẩn hiệu quả

+ Khả năng chống bụi bẩn, chống thấm, cách nhiệt, chống tia UV… cũng là những ưu điểm nổi bật của dòng sơn ngoài trời cao cấp.

Để thi công cho tường ngoài trời bạn có thể tham khảo một số sản phẩm sơn ngoại thất tốt nhất đang đượckhách hàng ưu tiên lựa chọn cho những công trình của mình như: Dulux Wearthsheild, Kova K360, Jotun Jotashield, Toa NanoShield, ….

Với những giải đáp ở trên tongkhoson.com hy vọng bạn đã có cho mình câu trả lời về thắc mắc “có nên dùng sơn nội thất để sơn ngoài trời không”. Từ đó giúp bạn có thêm kiến thưc về cách lựa chọn các sản phẩm sơn phù hợp với nhu cầu và từng vị trí sử dụng để đảm bảo độ bền của sơn cũng như tính thẩm mĩ của công trình. Mọi phân vân và thắc mắc trong quá trình thi công  xin hãy liên hệ cho chúng tôi theo thông tin sau:

tongkhoson.com: 0962.855.339

Bình luận bài viết: Có nên sử dụng sơn nội thất để sơn ngoài trời không?
Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc