Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Kỹ thuật thi công sơn

 / 

Cách chống thấm sàn tầng hầm có thể bạn chưa biết

Chống thấm tầng hầm là một trong những hạng mục chống thấm được các chủ thầu quan tâm nhất hiện nay. Tuy vậy, chống thấm tầng hầm bao gồm nhiều hạng mục như chống thấm vách tầng hầm, chống thấm sàn tầng hầm. Trong bài viết đưới đây, Tổng Kho Sơn sẽ giới thiệu đến bạn cách chống thấm sàn tầng hầm hiệu quả giúp bạn có thêm kiến thức về chống thấm cho tầng hầm mà mình đang quan tâm.

Cách chống thấm sàn tầng hầm có thể bạn chưa biết

I. Chống thấm sàn tầng hầm là gì?

Sàn tầng hầm hay đáy tầng hầm là vị trí thấp nhất trong một công trình xây dựng. Nó thường nằm sâu trong lòng đất và có độ ẩm cao. Vì vậy, nếu không chống thấm hiệu quả sẽ dẫn đến sự hỏng hóc cho tường và các vị trí khác của tầng hầm.

Sàn tầng hầm không chỉ chịu tác động từ hơi ẩm trong lòng đất mà còn chịu tác động mạnh mẽ từ môi trường bên ngoài. Vì vậy, kết cấu bê tông ở đáy tầng hầm thường sẽ bị ảnh hưởng nhiều hơn so với các khu vực khác.

Cho nên, có thể nói việc việc chống thấm sàn tầng hầm cần được tiến hành kĩ lưỡng và lựa chọn những vật liệu chống thấm tốt nhất!

Việc chống thấm cho đáy tầng hầm có thể tiến hành chống thấm thuận, chống thấm nghịch hoặc cả hai phương án. Nếu như đáy tầng hầm có bể nước ngầm, bể bơi… thì việc chống thấm thuận nghịch là điều chắc chắn phải thực hiện.

>>> Tham khảo phương pháp chống thấm tầng hầm hiệu quả nhất.

II. Quy trình chống thấm sàn tầng hầm

Thực tế hiện nay có rất nhiều phương pháp chống thấm sàn tầng hầm. Tuy nhiên, phương án hiệu quả nhất chính là sử dụng màng chống thấm Bitum. Loại vật liệu này với tính cách nhiệt và chống thấm hiệu quả sẽ ngăn thấm dột hiệu quả cho toàn bộ tầng hầm.

Quy trình chống thấm sàn tầng hầm bằng màng Bitum được thực hiện như sau:

Bước 1: Quét lớp màng tạo dính

Thợ thi công sẽ dùng Lu lăn sơn quét một lớp mỏng và đều chất tạo độ dính lên bề mặt bê tông. Sau khi sờ lên bề mặt thấy không dính tay tức là lớp tạo dính đã khô. Bước tiếp theo sẽ là dán màng chống thấm.

Lưu ý: Chỉ nên lăn trên diện tích đủ làm trong ngày. Điều này nhằm tránh bụi bẩn rơi vào làm giảm khả năng bám dính của lớp màng chống thấm.

Bước 2: Dán màng chống thấm

  • Kiểm tra toàn bộ lớp màng trước khi dán. Bảo đảm bề mặt dán hoặc khò phải được úp xuống dưới.
  • Đặt các cuộn vào vị trí cần chống thấm. Sau đó từ từ trải ra và bắt đầu lướt ngọn lửa bằng đèn khò dùng gas qua lại. Đều đặn làm cho bề mặt tan chảy và dính vào màng tạo dính.
  • Thao tác này cần nhanh và phân bổ nguồn nhiệt đều. Điều này đòi hỏi thợ sơn phải chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm.
  • Sử dụng con lăn gỗ hoặc ấn mạnh lực chân ép vào phần màng ở những khu vực đã khò để tạo nên một bề mặt phẳng tránh hiện tượng nhốt bọt khí.

>>> Có thể ban quan tâm quy trình chống thấm tầng hầm hiệu quả nhất tại đây

III. Những lưu ý khi chống thấm sàn tầng hầm

Để đạt hiệu quả chống thấm sàn tầng hầm tốt nhất. Bạn cần chú ý những chi tiết sau:

  • Tại vị trí chồng mép: Dùng đèn đốt nóng chảy mép màng, dùng bay thi công miết mạnh để làm kín phần tiếp giáp.
  • Các vị trí yếu như: góc tường, khe co giãn, cổ ống phải được gia cố cẩn thận để có thể kéo dài chất lượng bám dính và tuổi thọ màng sơn.
  • Nếu có hiện tượng bong bóng khí xuất hiện làm phồng rộp màng sau khi thi công thì cần phải đâm thủng khu vực đó bằng vật sắc nhọn cho thoát hết khí ra. Sau đó dán đè tấm khác lên với biên độ chồng mí là 50mm.
  • Sau khi hoàn thiện lớp màng chống thấm phải lập tức làm lớp bảo vệ. Tránh làm rách, hỏng màng do lưu thông, vận chuyển dụng cụ, thiết bị, đặt thép.

IV. Kết Luận!

Chống thấm vách tầng hầm không quá khó nếu bạn tìm được đúng phương pháp và vật liệu chống thấm hiệu quả nhất. Hy vọng những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ về phương án chống thấm ưng ý nhất cho sàn tầng hầm của mình.  

Cuối cùng, hãy lưu lại địa chỉ mua sơn chống thấm tại đại lý sơn chống thấm số 1 tại Hà Nội cùng đơn vị thi công chống thấm dột chuyên nghiệp tại Tổng Kho Sơn nhé!

Thông tin chi tiết cần được giải đáp. Quý khách vui lòng liên hệ với Tongkhoson.com để được hỗ trợ hiệu quả nhất:

Tư vấn ZALO

zalo chat Hà:    0869651845

zalo chat Hảo:  0869659331

zalo chat Dung: 0869659321

zalo chat Ngà:    0964215696

Showroom Thanh Hóa

zalo chat Thủy:0931522533

BẠN ĐANG QUAN TÂM TỚI ĐIỀU GÌ ?

thông tin hữu ích

Phân biệt sơn thật,giả Hướng dẫn pha sơn Qui trình thi công Dịch vụ thi công sơn Cách tính lượng sơn Phối màu sơn nhà

BTN báo giá mới nhất

 

 

 

Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc