Chống thấm dột cho mùa mưa bão


Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Kỹ thuật thi công sơn

 

Chống thấm trong mùa mưa bão chính là nhu cầu cấp thiết của nhiều ngôi nhà, công ty, xí nghiệp,… để giúp bảo vệ cho ngôi nhà trước những các hiện tượng thấm dột. Đồng thời giúp duy trì độ bền của ngôi nhà cùng năm tháng.

Thêm nữa, mùa mưa tại nước ta, nhất là khu vực Hà Nội thường khá dài, nếu như công trình không được thấm dột cẩn thận thì sẽ gây ra những hậu quả khôn lường.

Cùng tongkhoson.com tìm hiểu về phương pháp chống thấm dột cho mùa mưa bão hiệu quả bão dưới dây.

Chống thấm dột cho mùa mưa bão

I. Tầm quan trọng của chống thấm

Theo các chuyên gia chống thấm chia sẻ, thấm dột là do rất nhiều nguyên nhân gây ra. Có rất nhiều gia đình sửa chữa rất nhiều lần nhưng vẫn bị thấm. Các điểm thấm dột thường là những vị trí thường xuyên tiếp xúc với nước như: bể nước, nhà vệ sinh, sàn mái, sân thượng,… 

Thêm nữa là vào mùa mưa, lượng nước lớn thoát và nước sẽ gây thấm dột cho các công trình dân dụng. Có rất nhiều các gia chủ khi thấy nhà bị thấm nhẹ thì thường tặc lưỡi cho qua và khi nhà đã bị thấm dột trên diện rộng thì họ mới lo đi tìm thợ sửa chữa.

Với kinh nghiệm nhiều năm chuyên thi công sơn chống thấm, Tongkhoson.com xin chia sẻ rằng việc chống thấm hoàn toàn không dễ dàng gì. Nó đòi hỏi phải được thực hiện bởi đội ngũ thi công sơn chuyên nghiệp, một quy trình thi công chuẩn chỉnh, sự khéo léo tỉ mỉ thì mới có thể mang lại chất lượng hoàn thiện. 

Theo chia sẻ của anh M. – một chuyên gia hàng đầu của đơn vị chống thấm thuộc Tongkhoson.com chia sẻ “Chống thấm hiệu quả là phải được thực hiện ngay từ ban đầu, tức là chống thấm ngay sau khi xây dựng, khi mà bê tông vẫn chưa khô hẳn mới giúp cho hợp chất chống thấm ăn sâu từ đó mà ít gây ra thấm dột. Còn đối với những trường hợp khi mà công trình đã được đưa vào sử dụng thì chống thấm lúc này chỉ như một trường hợp đối phó tạm thời. Bởi vì hiện nay trên thị trường, chưa có một phương pháp kỹ thuật hay sản phẩm chống thấm nào là vĩnh cữu”.

II. Nguyên nhân gây ra thấm dột

Việc xác định được nguyên nhân gây ra thấm dột sẽ giúp cho thợ thi công tìm ra phương án khắc phục chính xác nhất. Trên thực tế, thì việc xác định nguyên nhân chống thấm hoàn toàn không hề dễ dàng và thường được can thiệp bởi những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chống thấm.

Đội ngũ kỹ thuật viên của Tongkhoson.com với hơn 10 năm kinh nghiệm thực tiễn có thể giúp quy khách xác định được nguyên nhân gây thấm chính xác đến 99%. 

Gọi ngay: 0962.855.339

 Với kinh nghiệm chống thấm lâu năm của Tongkhoson.com thì chúng tôi xin chia sẻ một số nguyên nhân gây ra thấm dột sau đây:

  • Thứ nhất, xét về lý thuyết thì khi tường nhà, sàn nhà tiếp xúc với nước nếu không đủ điều kiện thoát kịp thời nước sẽ xâm nhập qua các khe hở trên bề mặt, thẩm thấu theo các mạch dẫn đi sâu vào bên trong gây ra hiện tượng thấm ẩm ban đầu. Lâu dần tích tụ lại thành tình trạng dột nước.
  • Ngoài ra, thấm dột cũng có thể do một số nguyên nhân trực quan như: việc lựa chọn vật liệu xây nhà, sơn nhà, sơn chống thấm chưa tốt hoặc quá trình xây dựng và thi công của thợ xây, thợ sơn thiếu kinh nghiệm gây nên những hiện tượng co ngót, giãn nở, làm nứt và phá huỷ bề mặt cũng như cấu trúc vật liệu, tạo điều kiện cho nước xâm nhập.
  • Về kỹ thuật xây dựng: Việc thay đổi thiết kế mà phải đập, dỡ, đục đẽo, sửa chữa cũng là nguyên nhân gây thấm nếu không xử lý đúng cách. Đặc biệt là thi công tại những điểm tiếp giáp giữa ống kỹ thuật đi xuyên đà, xuyên sàn sẽ cần xử lý chống thấm ngay từ khi xây dựng, đảm bảo sàn bê tông và ống nhựa phải được bít kín.

III. Lựa chọn sản phẩm chống thấm dột

Việc chọn chất chống thấm rất quan trọng ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả chống thấm. Hóa chất chống thấm có hàng trăm loại khác nhau, mỗi một loại có một tính năng và công dụng khác nhau. Sau khi kỹ sư xem xét và khảo sát công trình kỹ lưỡng, dựa vào đó để đưa ra các chất chống thấm phù hợp nhất.

Phương pháp đơn giản nhất là dùng sơn chống thấm hoặc keo chống thấm tạo lớp màng liên kết bảo vệ bề mặt tường, tuy nhiên cần sơn hoàn thiện và đúng loại cho từng bề mặt cụ thể.

  • Với những vách tường không cần thẩm mỹ cao thì dùng sơn nước chống thấm gốc xi măng.
  • Với nơi tường cần thẩm mỹ, hoặc chống thấm sàn thường chọn hỗn hợp chống thấm khô nhanh.
  • Để hạn chế thấm dột ở những khe hở cửa, lỗ đinh… lại dùng sơn chống thấm sinh hóa, sơn nước, keo silicon…

Ngoài ra còn chống thấm bằng màng khò nóng, phụ gia chống thấm, vữa chống thấm,…

Thợ chống thấm cần biết sử dụng vật liệu đồng bộ, pha trộn đúng tỉ lệ, đúng hướng dẫn của nhà sản xuất mới có hiệu quả. Nếu không sẽ dễ xảy ra tình trạng bịt chỗ này, nước lại chảy đến chỗ khác, vừa gây mất thời gian còn gây ra tốn kém chi phí không ít. Vì vậy muốn chống thấm kiểu gì thì bạn cũng cần phải làm sạch bề mặt tường, tiến hành cạo bỏ lớp vôi cũ và rửa sạch. Nếu như tường nhà bạn xảy ra thấm dột thì cần chú ý xử lý chống thấm rồi mới bả matit và lăn sơn.

>> Có thể bạn quan tâm 10 hãng sơn chống thấm tốt nhất hiện nay

IV. Một số phương án chống thấm dột

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực chống thấm thì hiên nay nhà ở hiện đại với các thiết kế hộp kỹ thuật có nhiều: ống dẫn, dây dẫn thông tầng,… thường xuyên bị ẩm ướt. Điều này gây ra rất nhiều khó khăn trong quá trình chống thấm. Vì thế để giải quyết triệt để thì cần phải bóc dỡ và tiến hành chống thấm cẩn thận lại toàn bộ bề mặt sàn. Đồng thời, có thể xử lý chống thấm ở những vị trí khác nhau như sau:

1. Vị trí trần nhà

Nếu khu vực trần nhà chỉ mới bị ố vàng thì hãy sử dụng sơn chống thấm khô nhanh trong 1-2 giờ. Nếu trần bị thấm dột nhiều thì xử lý ở vị trí thấm dột sau đó hãy phủ lên bề mặt bằng sợi thủy tinh, keo chống thấm rồi trét xi măng lại.

2. Vị trí mái nhà

Ở vị trí này, nên trám bít hoặc dùng tấm nhôm mỏng để che nước. Nếu các máng xối thoát nước không kịp thì thay mới máng xối lòng sâu, hoặc bạn cũng có thể đục thêm lỗ thoát nước, hoặc đổ vữa xi măng trộn phụ gia chống thấm. Các vết nứt trên máng xối, ô văng, sân thượng cũng dùng cách này nhưng dày hơn.

3. Thấm do nứt tường

Với trường hợp này thì trám vữa xi măng, trát lớp chống thấm chuyên dụng, rồi sơn lại tường. Nếu thấm do bị nứt kết cấu thì dùng keo chuyên dụng bơm đầy, phủ tiếp lớp chống thấm có gốc xi măng kháng nước lên rồi trát vữa.

4. Thấm tường từ bên ngoài

Với trường hợp này thì cần sơn thêm bả tường để chống thấm. Trát tường thêm một lớp chống thấm chuyên dụng.

5. Tường cũ bị thấm nước

Đầu tiên bạn cũng tiến hành cạo sạch bụi bẩn, nấm mốc và vệ sinh sạch sẽ

Tiếp theo bạn sử dụng rulo lăn 2 lớp sơn chống thấm trần nhà. Sau đó chờ cho khô rồi tiến hành thi công lớp sơn chống thấm đàn hồi.

Thực hiện tương tự theo chỉ dẫn sẽ giúp bảo vệ cho ngôi nhà trước tia cực tím và tránh cho tường nhà bị rạn nứt.

>>> Cùng tham khảo cách chống thấm tường nhà hiệu quả để biết chi tiết hơn về phương pháp chống thấm tường nhà hiệu quả.

V. Đơn vị chống thấm dột uy tín

Bạn đang cần tìm đơn vị chống thấm dột cho ngôi nhà của mình.

Tuy nhiên trước hàng trăm các đơn vị khiến cho bạn không biết nên chọn đơn vị nào để “chọn mặt gửi vàng”.

Với tongkhoson.comđơn vị thi công sơn chống thấm dột gia rẻ chuyên nghiệp tại Hà Nội và các tỉnh thành lân cận, chúng tôi đã thực hiện thi công chống thấm cho hàng trăm các công trình, phục vụ cho hàng ngàn khách hàng. Và đều nhận được sự hài lòng tuyệt đối của các khách hàng.

Tongkhoson.com với đội ngũ thi công sơn được đào tạo bài bản với tay nghề cứng, kỹ năng chuyên nghiệp, cùng với tinh thần làm việc nghiêm túc và tác phong làm việc nhanh nhẹn… Tongkhoson.com cam kết mang lại chất lượng hoàn thiện nhất cho bạn.

Tongkhoson.com với phương châm làm việc “uy tín là vàng”. Tongkhoson.com luôn nỗ lực để mang đến giá trị tốt nhất xứng đáng với lòng tin mà khách hàng dành cho chúng tôi.

Nếu bạn có công trình cần thi công sơn chống thấm thì hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau đây để được hỗ trợ tốt nhất.

Mua sơn liên hệ: 0962.855.339

Bình luận bài viết: Chống thấm dột cho mùa mưa bão
Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc