Kỹ thuật sơn chống thấm tường nhà


Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Kỹ thuật thi công sơn

 

Sơn chống thấm tường nhà là một công đoạn cực kỳ quan trọng quyết định đến chất lượng và tinh thẩm mỹ của ngôi nhà. Bên cạnh những gia chủ rất coi trọng công đoạn chống thấm thì cũng có không ít chủ nhà thường bỏ qua hoặc xem nhẹ. Thậm chí một số gia chủ thực hiện kỹ thuật sơn chống thấm nhưng chưa đúng cách khiến cho ngôi nhà vẫn bị thấm dột.

Vậy phải sơn chống thấm tường nhà như thế nào mới là chính xác nhất để mang lại hiệu quả cao nhất. Cùng tongkhoson.com tìm hiểu "kỹ thuật sơn chống thấm tường nhà" chi tiết dưới nội dung sau đây để tìm ra câu trả lời chính xác nhất.

Kỹ thuật sơn chống thấm tường nhà

Với kinh nghiệm hơn 10 năm chuyên phân phối và thi công sơn chống thấm. Tongkhoson.com nhận thấy kỹ thuật thi công sơn chống thấm sẽ khác nhau đối với từng hạng mục hay tình trạng công trình không giống nhau. Cụ thể chi tiết sau đây:

I. Cách chống thấm tường nhà mới xây

Đối với tường nhà mới xây, trước khi thi công sơn chống thấm, tường của bạn phải đạt được độ khô tiêu chuẩn (dưới 16% khi đo bằng máy đo độ ẩm chuyên dụng, hoặc sau 3 - 4 tuần sau khi tô hồ trong điều kiện bình thường)

Chống thấm tường nhà mới xây được thực hiện bao gồm các công đoạn:

Bước 1: Tiến hành xử lý bề mặt

  •  Bề mặt thi công phải được làm sạch hết bụi bẩn, dầu mỡ và các tạp chất ảnh hưởng đến sự bám dính.
  •  Làm bề mặt thi công phẳng, trám vá kỹ tại những vị trí bị nứt, rỗ (nếu có)
  •  Đối với các vết nứt lớn phải được trám lại bằng vữa có sử dụng phụ gia chống thấm.

Bước 2: Thi công lớp sơn lót

Sau khi vệ sinh bề mặt xong thì thợ thi công tiến hành thi công 2 lớp sơn lót lên bề mặt tường. Loại sơn lót thường dùng là loại có màu trắng và được sơn đều tay với độ dày vừa phải.

Bước 3: Thi công sơn chống thấm

Tùy vào kinh phí và loại sơn chống thấm mà gia chủ có thể thi công từ 1-2 lớp sơn chống thấm. Tuy nhiên, Tongkhoson.com khuyên bạn nên thi công 2 lớp chống thấm để mang lại hiệu quả bền lâu nhất. 

II. Cách chống thấm cho tường nhà cũ

Tường nhà cũ sau một thời gian sử dụng thường bị hao mòn, kể cả là trường hợp trước đó bạn đã thực hiện thi công chống thấm tường nhà mới. Dưới tác động của các yếu tố như: nước mưa, lũ lụt,…và các vấn đề này sẽ xảy ra:

  •  Tường bị rêu mốc và bụi bặm
  •  Tường bị nứt nẻ
  • Tường có vết nước loang lổ

Vậy chống thấm cho tường cũ như thế nào?

Bước 1: Trước tiên, bạn phải tiến hành cạo bỏ lớp sơn bị bong tróc của tường. Sau đó vệ sinh sạch những chỗ bị thấm, thường sẽ có lớp rong rêu bao phủ.

Bước 2: Cần tìm được các vị trí khe hở, vết nứt do sự co dãn lâu ngày của vật liệu xây dựng.

Bước 3: Trám kín những vị trí kẽ hở hay vết nứt bằng hồ vữa trám. Lưu ý nên dùng các vật liệu chuyên dụng cho tường ngoại thất.

Bước 4: Trong điều kiện bề mặt tường đạt yêu cầu tiêu chuẩn có độ ẩm <16% thì tiến hành thi công lớp chống thấm. Tuy theo điều kiện mà có thể sơn 1 - 2 lớp chống thấm. Lưu ý, trước khi sơn chống thấm hãy chắc chắn rằng tường cũ của bạn đã được làm sạch hoàn toàn.

III. Chống thấm tường nhà liền kề

Chống thấm cho tường nhà liền kề được nhiều gia chủ quan tâm. 

>>> Quý khách tham khảo 3 cách chống thấm tường nhà liền kề phổ biến nhất để hiểu rõ về kỹ thuật thi công chống thấm cho trường hợp này.

làm sao để chống thấm nhà liền kề

IV. Chống thấm cho trần nhà

Trần nhà cũng là một trong những vịt rí rất dễ bị thấm dột. Nguyên nhân chính là do ống thoát nước chạy trong sàn hoặc hộp kỹ thuật bị vỡ, hư hỏng. Cũng có thể do sàn (đặc biệt là sàn nhà vệ sinh hoặc tầng tượng) xử lý chống thấm ở những bước đầu không tốt.

trần nhà bị thấm dột

Sản phẩm đề nghị để chống thấm cho trần nhà:

  • Vữa chống thấm đàn hồi gốc xi măng CCP Motar R hoặc Sika TopSeal 107.
  • Sơn chống thấm dạng tinh thể thẩm thấu WaterSeal DPC
  • Lưới thủy tinh
  • Phụ gia chống thấm Kova CT11B, Latex HC hoặc Sika Latex

>>>> Tham khảo kỹ thuật sơn chống thấm trần nhà tại đây.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích về kỹ thuật chống thấm tường nhà hiệu quả và chính xác nhất. Từ đó giúp bạn có thêm kiến thức để chủ động trong việc giám sát đội ngũ thi công nhằm mang lại hiệu quả cao nhất.

Để mua sơn chống thấm chính hãng hoặc tìm đơn vị thi công chống thấm dột chuyên nghiêp với giá thành ưu dãi nhất hiện nay. Quý khách hãy nha tay liên hệ với tongkhoson.com để được tư vấn và hỗ trợ hiệu quả nhất.

Mua sơn liên hệ: 0962.855.339

Bình luận bài viết: Kỹ thuật sơn chống thấm tường nhà
Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc