Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Kỹ thuật thi công sơn

 / 

Kỹ thuật sơn chống thấm tường nhà

Sơn chống thấm tường nhà là một công đoạn cực kỳ quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng và độ thẩm mỹ của tường nhà. Bên cạnh những gia chủ thực hiện công đoạn này rất tỉ mỉ thì cũng có không ít các gia chủ thường bỏ qua công đoạn này hoặc có những gia chủ thực hiện kỹ thuật sơn chống thấm tường nhà chưa đúng cách khiến cho tường nhà vẫn bị thấm dột. Và điều này thực sự không mang lại hiệu quả.

Khi thực hiện chống thấm tường nhà thì ta phải thực hiện chống thấm cả tường trong lẫn tường ngoài. Và ngay sau đó thực hiện sơn trang trí thì mới đảm bảo được chất lượng cho công trình.

Phương pháp chống thấm tường nhà hiện nay rất đa dạng như: phương pháp sử dụng sơn chống thấm hay các vật liệu chống thấm. Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà chọn phương pháp chống thấm sao phù hợp.

Nếu bạn cũng gặp khó khăn về kỹ thuật sơn chống thấm tường nhà thì hãy tham khảo chi tiết nội dung sau đây nhé.

Kỹ thuật sơn chống thấm tường nhà

Lý do phải chống thấm cho tường nhà

Có bao giờ bạn thắc mắc rằng mình luôn luôn được nghe các chuyên gia tư vấn rằng phải chống thấm thật cẩn thận cho tường nhà ngay từ ban đầu. Tuy nhiên bạn đã hiểu lý do tại sao chưa?

Thứ nhất, mục đích của việc chống thấm chính là giúp ngăn chặn tình trạng thấm nước tường nhà vào các thời điểm mưa to gió lớn làm giảm chất lượng của công trình một cách nghiêm trọng

Nếu như bạn thực hiện chống thấm tường không đúng cách thì tôi rất tiếc khi thông tin đến bạn rằng chỉ sau một thời gian ngắn thôi, trước tác động của các yếu tố thời tiết thì tường nhà bạn chắc chắn sẽ bị xuống cấp trầm trọng, làm xuất hiện các dấu hiệu hư hại như rêu mốc, loang lổ thậm chí là bị bong tróc…

Cùng với đó, khi nhà bạn bị thấm dột thì những vị trí này sẽ là xuất hiện các nấm mốc gây ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình của bạn.

Vì vậy, là đơn vị nhiều năm chuyên hoạt động chống thấm cho các công trình, với kinh nghiệm của mình tongkhoson.com khuyên bạn nên chống thấm tường từ ban đầu chính là một biện pháp tốt nhất giúp duy trì sự bền vững của ngôi nhà trước những yếu tố tiêu cực tác động đến nó.

Hơn nữa việc chống thấm cẩn thận cho nhà ngay từ ban đầu cũng giúp cho bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức cho chính gia đình mình.

Cách chống thấm tường nhà mới xây

Mỗi khi mùa mưa sắp tới ai ai trong chúng ta cũng đều hết sức lo lắng tường nhà của mình sẽ bị thấm dột. Vậy cách chống thấm tường nhà mới xây như thế nào cho hiệu quả tốt nhất. Đảm bảo chống thấm tường lâu lăm?

Với kinh nghiệm hơn 10 năm chống thấm trên thị trường, tongkhoson.com xin đưa ra phương pháp chống thấm tường mới xây như sau:

Thứ nhất: Tường nhà cần phải được kiểm tra kỹ càng trước khi thi công. Phải phát hiện được các vị trí vết nứt, lỗ, các khu vực hồ vữa yếu.

 • Đối với các vết nứt và lỗ thì cần phải tiến hành đục hình chữ V với độ sâu khoảng 1,5 – 2cm.
 • Tiến hành trám kín bằng các vật liệu chống thấm như: Phụ gia chống thấm trộn bê tông, thanh trương nở,…
 • Đối với những khu vực vữa yếu hoặc lồi lõm thì cần được đục bỏ kỹ sau đó  dùng vật liệu chống thấm trám lại cho bằng phẳng.
 • Công đoạn quan trọng không kém chính là vệ sinh sạch sẽ bề mặt tường bằng nước, chổi sắt, máy hút bụi công nghiệp,… Để có thể đảm bảo được độ bám dính tối đa cho các loại vật liệu chống thấm.
 • Sau khi vệ sinh xong xuôi thì cần tiến hành thi công sử dụng các loại vật liệu chống thấm thích hợp.
 • Để chống thấm một cách hiệu quả. Việc chọn vật liệu chống thấm phù hợp thật sự rất cần thiết, ví dụ như: vật liệu chống thấm dạng phun xịt.

Nên sử dụng các loại vật liệu sơn có khả năng chống thấm hiệu quả. Kết hợp chống thấm cả bên trong và bên ngoài dưới tác động của ánh nắng mặt trời.

 • Để đạt được hiệu quả cao nên kết hợp sử dụng xi măng có tính kết dính và bao phủ cao để có thể nâng cao khả năng chống thấm.

Tùy vào điều kiện kinh tế mà bạn có thể lựa chọn các loại vật liệu chống thấm phù hợp với ngôi nhà của mình. Cũng như có thể đảm bảo tiết kiệm được chi phí tối ưu mà vẫn đảm bảo được hiệu quả chống thấm cho ngôi nhà.

Khi trát tường xong thì phải trát luôn một lớp xi măng nguyên chất lên trên tường. Bởi vì các bức tường khi được trát vừa thì khi khô sẽ tạo ra các vết nứt chân chim. Và khi gặp trời mưa, nước sẽ ngấm qua các vết nứt châm chim gây ra hiện tượng nấm mốc.

Chống thấm tường nhà vào mùa mưa

Chống thấm tường nhà vào mùa mưa, thường xảy ra tại các vị trí:

+ Chống thấm sân thượng, chống thấm mái.

+ Chống thấm nhà vệ sinh

+ Chống thấm cổ trần bị nứt

+ Chống thấm cho tường ngoài bị rạn nứt vết chân chim

Cách chống thấm như sau:

 •  Chống thấm sân thượng, chống thấm mái

Nếu bạn mong muốn chống thấm được bền lâu thì nên sử dụng màng khó nóng dày 3mm, dán vén lên chân tường 15 - 20 cm. Các vị trí của ống thoát sàn, hộp kỹ thuật có thể cán lớp vữa chống thấm 2 thành phần. 

Chống thấm bằng màng khò nóng

 • Chống thấm nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là khu vực thường xuyên bị ẩm thấp nên phải có phương án chống thấm thật cẩn thận.

Để chống thấm cho vị trí này bạn nên sử dụng chống thấm pha xi măng

 • Xử lý chống thấm cổ trần bị nứt

Bước 1: Tiến hành đục vết nứt rộng ra 3 – 4 cm sau đó vệ sinh thật sạch sẽ.

Bước 2: Sử dụng hồ dầu kết nối Latex quét 1 lớp. Sau đó dùng vữa chống thấm 2 thành phần để trát.

Bước 3: Sau khi lớp vừa trát khô thì chúng ta tiến hành lăn 2 lượt sơn chống thấm đàn hồi CT-04. Mỗi lượt cách nhau 30 phút.

 • Chống thấm cho tường ngoài bị rạn nứt vết chân chim

Đầu tiên bạn cũng tiến hành cạo sạch bụi bẩn, nấm mốc và vệ sinh sạch sẽ

Tiếp theo bạn sử dụng rulo lăn 2 lớp sơn chống thấm trần nhà. Sau đo chờ cho khô rồi tiến hành thi công lớp sơn chống thấm đàn hồi.

Thực hiện tương tự theo chỉ dẫn sẽ giúp bảo vệ cho ngôi nhà trước tia cực tím và tránh cho tường nhà bị rạn nứt.

Cách chống thấm cho tường nhà cũ

Tường nhà cũ sau một thời gian sử dụng thường bị hao mòn, kể cả là trường hợp trước đó bạn đã thực hiện thi công chống thấm tường nhà mới. Dưới tác động của các yếu tố như: nước mưa, lũ lụt, …và các vấn đề này sẽ xảy ra:

+ Tường bị rêu mốc và bụi bặm

+ Tường bị nứt nẻ

+ Tường có vết nước loang lổ

Vậy chống thấm cho tường cũ như thế nào?

Bước 1: Trước tiên, bạn phải tiến hành cạo bỏ lớp sơn bị bong tróc của tường. Sau đó vệ sinh sạch những chỗ bị thấm, thường sẽ có lớp rong rêu bao phủ.

Bước 2: Cần tìm được các vị trí khe hở, vết nứt do sự co dãn lâu ngày của vật liệu xây dựng.

Bước 3: Trám kín những vị trí kẽ hở hay vết nứt bằng hồ vữa trám. Lưu ý dung vật liệu chuyên dụng cho tường ngoại thất.

Bước 4: Trong điều kiện bề mặt tường đạt được tiêu chuẩn có độ ẩm < 16% thì tiến hành thi công lớp chống thấm. Tuy theo điều kiện mà có thể sơn 1 - 2 lớp chống thấm. Tôi nhắc lại, trước khi sơn chống thấm hãy chắc chắn rằng tường cũ của bạn đã được làm sạch hoàn toàn.

Chống thấm cho trần nhà

Trần nhà cũng là một trong những ứng viên rất dễ bị thấm dột. Nguyên nhân chính là do ống thoát nước chạy trong sàn hoặc hộp kỹ thuật bị vỡ, hư hỏng. Cũng có thể do sàn (đặc biệt là sàn nhà vệ sinh hoặc tầng tượng) xử lý chống thấm ở những bước đầu không tốt.

Chống thấm cho trần nhà hiệu quả thì đầu tiên bạn phải tìm ra những nguyên nhân gây ra thấm trần.  

+ Nếu nguyên nhân nằm ở đường đường ống kỹ thuật, thì bạn cần thay mới hoặc đấu nối lại ông.

+ Nếu nguyên nhân nằm ở lớp sàn chống thấm chưa tốt thì bạn cần:

 • Làm sạch bề mặt
 • Trám những chỗ hở bằng hỗn hợp: xi măng, cát, chống thấm
 • Tiếp theo là phủ lớp chống thấm nhiều lần để đạt được hiệu quả cao nhất.

Đơn vị chống thấm chuyên nghiệp

Chống thấm tường nhà thực sự tuy không quá phức tạo nhưng không phải ai cũng có thể tự thực hiện được tại nhà.

Nếu không am hiểu về cách pha sơn, cách thi công hay cách chọn vật liệu chống thấm phù hợp thì rất dễ lâm vào tình trạng “tiền mất tật mang”

Nếu bạn đang có nhu cầu cần chống thấm cho tường nhà thì một đơn vị chống thấm chuyên nghiệp là rất cần thiết để bạn bảo vệ một ngôi nhà bền vững.

Mách bạn một đơn vị uy tín và đáng tin cậy được khách hàng đánh giá và lựa chọn nhiều nhất, đó là Tongkhoson.com – Công ty TNHH Tổng Kho Sơnđơn vị sơn chống thấm chuyên nghiệp tại Hà Nội với hơn 10 năm kinh nghiệm trên thị trường sơn chống thấm. Chúng tôi đã thực hiện hàng trăm công trình chống thấm và mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.

Với đội ngũ thi công sơn tay nghề cứng, kỹ năng chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản và không ngừng nâng cao kiến thức. Tongkhoson.com cam kết mang lại chất lượng chống thấm tốt nhất cho công trình của quý khách.

Hãy là một người tiêu dùng sáng suốt với quyết định của chính bạn mang đến sự hoàn thiện nhất cho công trình của mình.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Mua sơn liên hệ: 02438626655

TƯ VẤN BÁN HÀNG

zalo chatNgà: 0964215696

zalo chatHà: 0869651845

zalo chatDung: 0869659321

zalo chatNgà: 0869659331

BẠN ĐANG QUAN TÂM TỚI ĐIỀU GÌ ?

thông tin hữu ích

Phân biệt sơn thật,giả Hướng dẫn pha sơn Qui trình thi công Dịch vụ thi công sơn Cách tính lượng sơn Phối màu sơn nhà

BTN báo giá mới nhất

 

 

 

Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc