7 loại sơn chống rỉ 2 thành phần tốt nhất


Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Tin tức về sơn

 

Khi bạn thấy kim loại xuất hiện"rỉ sét" bạn nghĩ ngay tới sơn chống rỉ.

Thế nhưng các loại sơn chống rỉ gốc Alkyd thông thường chỉ thích hợp chống gỉ cho kim loại trong nhà và ngoài trời không ngập nước. Có rất nhiều trường hợp bạn sẽ cần tới một loại sơn chống rỉ cao cấp hơn để bảo vệ cho sắt thép đặc biệt. Ví dụ như máy móc cơ khí, tàu thuyền, các kết cấu kiện thép trong ngành công nghiệp...

Lúc này thứ bạn cần tới sẽ là sơn chống rỉ 2 thành phần hay còn gọi là sơn chống rỉ Epoxy 2 thành phần.

Trong bài viết này, tongkhoson.com sẽ giới thiệu tới bạn 7 loại sơn chống rỉ 2 thành phần tốt nhất trên thị trường hiện nay. Nếu bạn đang cần tìm một loại sơn chống rỉ cao cấp hơn để bảo vệ sắt thép cho công trình của mình đừng bỏ lỡ bài viết này nhé!

>>> Tham khảo thêm: Sơn chống rỉ Joton 1 thành phần dành cho sắt thép ngập nước

7 loại sơn chống rỉ 2 thành phần tốt nhất

I. Sơn chống rỉ epoxy 2 thành phần là gì?

Sơn chống gỉ 2 thành phần hay còn gọi là sơn chống rỉ epoxy là loại sơn cao cấp thuộc hệ sơn chống rỉ epoxy gồm có 2 thành phần chính là dung môi và phần đóng rắn polyamide, sơn được sử dụng bảo vệ bề mặt kết cấu thép, kim loại hay các loại gỗ và các vật dụng tương tự.

Trong hệ sơn epoxy dùng cho kết cấu thép được chia làm 2 loại chính là sơn lót 2 thành phần và sơn phủ 2 thành phần. Trong đó sơn lót 2 thành phần chính là sơn chống rỉ epoxy 2 thành phần mà chúng ta đang nhắc đến.

II. Ưu điểm của sơn chống rỉ epoxy 2 thành phần

Sơn chống rỉ epoxy 2 thành phần hay là sơn chống rỉ hai thành phần có khả năng chống thấm nước, chống va đập, độ bám dính và bền màu cực tốt cao, chống mài mòn.

Chính sự ưu việt hơn so với sơn chống rỉ alkyd nên sơn chống rỉ 2 thành phần được sử dụng trong ngành sơn kết cấu thép hiện nay như: cột thu phát sóng truyền hình, khung nhà thép, nhà thép tiền chế, kết cấu thép cho nhà dân ngoài biển và hải đảo, ít thay sửa và trong ngành máy móc thiết bị công nghiệp,những vị trí sắt thép cần độ bền cao.

Đặc biệt, sơn chống rỉ 2 thành phần có thể sử dụng làm lớp sơn lót chống rỉ đầu tiên trong việc bảo vệ tàu biển. Vì vậy mà sơn chống rỉ epoxy 2 thành phần được sử dụng cho toàn bộ con tàu. Trong hệ sơn chống rỉ dùng cho tàu biển thì tính ưu việt của sơn chống rỉ alkyd 1 thành phần không cao như sơn 2 thành phần vì thế mà thường được các xưởng đóng tàu sử dụng cho bề mặt bên trong boong tàu, những mặt tiếp giáp với nước biển là sử dụng sơn chống rỉ 2 thành phần.

III. Các loại sơn chống rỉ epoxy 2 thành phần tốt hiện nay

Với kinh nghiệm lâu năm phân phối các loại sơn chống rỉ trên thị trường. Tongkhoson.com chúng tôi có một số gợi ý về các loại sơn chống rỉ tốt nhất được khách hàng ưa chuộng nhất dưới đây cho bạn tham khảo:

1. Sơn chống rỉ Đại Bàng

Sơn Đại Bàng là cái tên không thể không nhắc đến trong các loại thương hiệu sơn epoxy công nghiệp nổi tiếng hiện nay. Sơn Đại Bàng với khả năng hợp tác với các đơn vị nước ngoài và ứng dụng các công nghệ tiến tiến hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất sơn để mang đến những sản phẩm sơn với chất lượng khiến cho người tiêu dùng vô cùng hài lòng. Một trong những sản phẩm sơn tiêu biểu cho chất lượng của sơn Đại Bàng chính là Sơn chống rỉ 2 thành phần Đại Bàng.

Sơn epoxy chống rỉ Đại Bàng  được chế tạo trên cơ sở nhựa epoxy, bột màu chống rỉ, dung môi hữu cơ và các phụ gia đặc biệt.

Sơn chống rỉ epoxy Đại Bàng dùng để sơn lót chống rỉ bảo vệ máy móc, cấu kiện nhà xưởng làm bằng sắt thép trong nghành công nghiệp hoá chất, xây dựng và các nghành công nghiệp khác.

Những tính năng nổi trội:

 • Màng sơn epoxy có độ bám dính cao
 • Độ cứng cao, bền nước, bền hóa chất.
 • Tăng độ bám dính, độ phủ và độ bền màu cho lớp sơn phủ epoxy Đại Bàng phía trên

2. Sơn chống rỉ Jotun 2 thành phần

Sơn chống rỉ epoxy Jotun

Tại thị trường Việt Nam, sơn Jotun đã trở thành một trong những thương hiệu cung cấp sơn hàng đầu nổi bật với sản phẩm sơn công nghiệp. Sơn Jotun với hệ thống sản phẩm vô cùng đa dạng và chất lượng được các chuyên gia trong ngành đánh giá là có độ bám dính tốt hơn hẳn. Đây cũng chính là một thương hiệu sơn được người tiêu dùng lựa chọn sử dụng nhiều nhất.

Để đánh giá cho chất lượng của sơn công nghiệp Jotun ta có thể kể đến sản phẩm sơn chống rỉ Jotun như sau:

Sơn chống rỉ epoxy Jotun là loại sơn hai thành phần gốc epoxy mastic đóng rắn bằng polyamine.

Những ưu điểm nổi bật như sau:

 • Khả năng chống mài mòn, chống va đập, chống thấm nước cực tốt và bền màu với thời gian.
 • Bảo vệ bề mặt sắt, thép một cách hiệu quả
 • Dễ dàng thi công, độ bền cao.

Nhờ những tính năng vượt trội của mình mà sơn epoxy Jotun được ứng dụng nhiều trong ngành sơn kết cấu thép như: cột thu phát song truyền hình, nhà thép tiền chế, nhà sàn ngoài biển và khung nhà thép...

Đặc biệt nhất, sản phẩm được dùng cho sắt thép ở những vị trí không thể áp dụng phương pháp thổi hạt và cho các bề mặt được chuẩn bị bằng phương pháp rửa nước áp lực siêu cao có yêu cầu độ bóng và độ bền màu không cao.

3. Sơn chống rỉ epoxy Joton 2 thành phần

Sơn lót Epoxy Joton JONES EPO

Nhác đến dòng sơn công nghiệp không thể nào thiếu đi cái tên sơn Joton – thương hiệu sơn Việt Nam với sự ứng dụng công nghệ Nhật Bản với các sản phẩm sơn chất lượng hàng đầu được người tiêu dùng lựa chọn.

Joton Jones Epo là sơn lót epoxy 2 thành phần hệ dung môi, đóng rắn bằng Polyamide hoặc Amine, tương thích với hầu hết các loại sơn cao cấp hệ Cao su clo hoá, Polyurethane và Epoxy khác.

Sản phẩm sở hữu những tính năng nổi trội:

 • Độ bám dính cao trên các bề mặt kim loại, bê tông, gỗ, chất dẻo.
 • Bền với acid, muối, xăng dầu, nước biển, nước ngọt và các loại thực phẩm .
 • Chống lại quá trình kiềm hoá của bê tông.

4. Sơn chống rỉ epoxy tàu biển Thế Hệ Mới

Sơn chống rỉ epoxy tàu biển Thế Hệ Mới

Sơn Thế Hệ Mới là thương hiệu sơn Việt Nam với sự ứng dụng công nghệ tiên tiến vào trong ứng dụng và nghiên cứu tạo nên những sản phẩm sơn công nghiệp chất lượng ấn tượng, nổi bật nhất có thể kể đến các sản phẩm sơn chống rỉ.

Sơn chống rỉ epoxy tàu biển Thế Hệ Mới là một sản phẩm sơn hai thành phần được sản xuất trên cơ sở nhựa Epoxy, đóng rắn polyamide, dung môi và bột kẽm. Sản phẩm với những tính năng nổi bật như:

 • Sơn epoxy chống rỉ tàu biển và sơn phủ epoxy tàu biển chịu nước tốt; độ bám dính trên bề mặt và độ bền rất cao
 • Sơn chịu hóa chất, chịu kiềm tốt, khả năng chịu và chạm cơ khí lớn.

Nhờ đó mà sơn chống rỉ epoxy tàu biển Thế Hệ Mới được ứng dụng phổ biến trong ngành công nghiệp tàu sông và tàu biển, công nghiệp hóa chất và các ngành công nghiệp nói chung.

5. Sơn chống rỉ Durgo 2 thành phần

Sơn epoxy chống rỉ Durgo 2 thành phần

Sơn Durgo là một trong những thương hiệu sơn chống rỉ được khách hàng tin tưởng và chọn lựa để bảo vệ tối ưu cho các bề mặt sắt thép. Và sản phẩm nổi bật thể hiện được chất lượng của sơn chống rỉ Durgo là sản phẩm sơn chống rỉ Durgo 2 thành phần.

Sơn chống rỉ Durgo 2 thành phần là loại sơn 2 thành phần có gốc từ Bisphenol – A Epichlorohydrin. Kết hợp với Polyamidde nên sơn có độ dẻo dai, bám dính tốt, chống hóa chất, chịu nhiệt độ, dầu mỡ, chống ăn mòn.

Sản phẩm được thiết kế sử dụng làm lớp chống rỉ cho những công trình đóng mới. Thích hợp dùng làm sơn phủ trên bề mặt chuẩn bị tốt của thép Carbon, nhôm, thép tráng kẽm, thép sơn chống rỉ tạm thời, thép không rỉ…

6. Sơn chống rỉ epoxy Rainbow

Sơn chống rỉ Epoxy Rainbow 2 thành phần

Thêm một sản phẩm sơn chống rỉ epoxy mà tôi muốn giới thiệu đến các bạn là sơn chống rỉ epoxy Rainbow rất được ưa chuộng hiện nay.

Sơn chống rỉ epoxy Rainbow là hệ sơn 2 thành phần có tác dụng chống rỉ tối ưu cho các vật liệu bằng kết cấu thép.

Mang những ưu điểm như:

 • Sơn chống rỉ Rainbow chịu đựng tốt trong môi trường nước và nước biển. 
 • Tương thích tốt với phương pháp bảo vệ bằng điện hoá – cathodic protection.
 • Sơn Epoxy Rainbow chống ăn mòn tốt.
 • Bám dính tốt trên lớp sơn lót đầu tiên (shop primer) và trên thép trần.
 • Chịu mài mòn và chịu va chạm tốt.
 • Sơn chống rỉ Epoxy tương hợp tốt với lớp sơn phủ gốc chlor-rubber hay gốc alkyd.

Với những tính năng nỏi trội như trên thì hiện nay sản phẩm được dùng để sơn trên bề mặt thép trần hay trên lớp sơn lót đầu tiên như epoxy giàu kẽm tại các vị trí cần bảo vệ như đáy tàu, mạn tàu, công trình thủy, công trình kết cấu thép trong công nghiệp,…

7. Sơn chống rỉ epoxy ChoKwang Hana 300

Sơn chống rỉ Epoxy Chokwang HANA 300

Có xuất xứ từ Hàn Quốc, ChoKwang chính là một trong những hãng sơn công nghiệp với chất lượng hàng đầu và được khách hàng Việt Nam chọn lựa nhiều nhất.

Sản phẩm sơn chống rỉ epoxy ChoKwang là loại sơn epoxy 2 thành phần được tạo bởi nhựa polyamide có hàm lượng kẽm phosphat cao và sắc tố ức chế sự ăn mòn, nhờ đó có thể tăng khả năng bảo vệ kim loại hoàn hảo. Sản phẩm tạo ra bề mặt láng mịn, tăng khả năng bám dính lên lớp sơn phủ trên bề mặt.

Trên đây là “7 loại sơn chống rỉ 2 thành phần tốt nhất” dưới sự chia sẻ từ các chuyên gia của Tongkhoson.com. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp cho các bạn có thể chọn lựa được loại sơn chống rỉ tốt nhất và phù hợp nhất để bảo vệ tuyệt đối cho các công trình bằng sắt thép của mình. Chúc các bạn thành công.

IV. Đại lý sơn chống rỉ epoxy 2 thành phần uy tín

Nếu như bạn đang cần tìm một đại lý sơn chống rỉ chính hãng và chất lượng nhất thì đừng quên Tongkhoson.com đơn vị cung cấp sơn chống rỉ toàn quốc với những sản phẩm chính hãng từ nhà sản xuất đến tận tay người dùng trong tình trạng còn nguyên đai, nguyên kiện, đầy đủ tem mác và nguồn gốc xuất xứ.

Đến với Tổng kho Sơn Hà Nội, bạn sẽ an tâm mua sơn chống rỉ epoxy với chất lượng CHÍNH HÃNG 100% từ nhà sản xuất.

Công ty TNHH Tổng Kho Sơn luôn tự hào vì chúng tôi có:

 • Đội ngũ nhân viên tận tình
 • Trang web được đăng ký rõ ràng với Bộ công thương Việt Nam
 • Bảng giá luôn được cập nhật mới nhất, có niêm yết dấu đỏ của nhà sản xuất
 • Hỗ trợ hệ thống chọn màu online nhanh chóng
 • Có xuất hóa đơn VAT
 • Thanh toán tiện lợi qua tài khoản ngân hàng cho những khách hàng ở xa
 • Chúng tôi luôn cam kết bán hàng chính hãng tới tận tay người tiêu dùng cuối cùng

Hãy là người tiêu dùng sáng suốt với những quyết định đúng đắn mang đến chất lượng tốt nhất cho công trình của bạn. Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi theo thông tin sau đây để nhận được bảng báo giá ưu đãi cùng với sự tư vấn từ các chuyên gia đầu ngành mà tôi tin sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều.

tongkhoson.com: 02438626655

 

 

Bình luận bài viết: 7 loại sơn chống rỉ 2 thành phần tốt nhất
QM Bùi Quang Minh
Hàng chất lượng, giao hàng nội thành Hà Nội ngay trong ngày, bạn tư vấn thân thiện, tem công ty đảm bảo uy tín nha.
Trả lời
icon tổng kho sơn Tổng Kho Sơn
Trả lời
TA Trần Tuấn Anh
Mình mua hàng trực tiếp tại cơ sở Trần Duy Hưng, các bạn tư vấn rất nhiệt tình, giúp mình chọn màu, nên rất yên tâm nha.
Trả lời
icon tổng kho sơn Tổng Kho Sơn
Trả lời
ĐM Đinh Đức Minh
Nhân viên tư vấn nhiệt tình, giao hàng nhanh nhẹn, chuyên nghiệp và cẩn thận.
Trả lời
icon tổng kho sơn Tổng Kho Sơn
Trả lời
Hỏi đáp về sơn

toa top 1

BẠN ĐANG QUAN TÂM TỚI ĐIỀU GÌ ?

thông tin hữu ích

Phân biệt sơn thật,giả Hướng dẫn pha sơn Qui trình thi công Dịch vụ thi công sơn Cách tính lượng sơn Phối màu sơn nhà

BTN báo giá mới nhất

 

 

 

Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc