4 biện pháp đơn giản chống thấm sàn và vách tầng hầm


Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Kỹ thuật thi công sơn

 

Bạn đang cố gắng tìm hiểu về “căn bệnh” ẩm ướt và nấm mốc tầng hầm. Và có lẽ bạn cũng đang tò mò về quảng cáo cho các sản phẩm chống thấm nước tầng hầm. Bạn tự hỏi: “Liệu thực sự có thể để khô một tầng hầm chỉ đơn giản bằng cách bịt kín các bức tường?”

Vâng, đó là có thể - nhưng để chắc chắn bạn cần phải tìm ra nguyên nhân gây nên ẩm ướt và nấm mốc tầng hầm 

4 biện pháp chống thấm tầng hầm

Chống thấm không khó, tìm ra nguyên nhân gây thấm mới là vấn đề quan trọng!

Nếu bạn đang cần, hãy cùng Tổng Kho Sơn thực hiện một thí dụ nhỏ sau đây để tìm ra đâu là nguyên nhân gây ẩm ướt và nấm mốc tại tầng hầm.

Bước 1: Hãy dán một mảnh 1 foot vuông của lá nhôm vào bên trong các bức tường tầng hầm của bạn, và giữ nguyên vị trí của nó trong khoảng 24 giờ. 

Bước 2: Phân tích hiện tượng:

Nếu có sự ngưng tụ ở bên ngoài của lá nhôm thì có nghĩa là tầng hầm của bạn có độ ẩm cao. Trường hợp này bạn chỉ cần khắc phục bằng cách dùng một máy hút ẩm phòng di động hoặc một hệ thống máy hút ẩm thay vì các sản phẩm sơn chống thấm.

Nếu lá nhôm xuất hiện sự ngưng tụ trên bề mặt bên trong (bên cạnh các bức tường), thì rất có thể là đất xung quanh ngôi nhà của bạn bị ẩm ướt. Trong trường hợp này, dùng sơn chống thấm tường tầng hầm là một giải pháp tối ưu. Bạn có thể chống thấm cho bức tường nội thất hoặc ngoại thất.

I. 4 cách chống thấm cho vách tường đơn giản

Cách 1. Sử dụng lớp sơn chống thấm trộn xi măng như Sơn chống thấm trộn xi măng CT-11A KOVAchống thấm DULUX WEATHERSHIELD, Sơn chống thấm đa năng của JYMEC,... Các lớp sơn chông thấm này khi khô nó sẽ chết cứng vào tường bê tông và vữa tạo lên một lớp màng chống thấm tuyệt hảo. Tuy nhiên các lớp phủ chống thấm bê tông không được áp dụng cho các bề mặt đã sơn trước đó.

Cách 2. Dùng chất điền bê tông silicat (còn được gọi là densifiers) cũng chỉ thích hợp cho những bức tường chưa được sơn hoặc phủ. Các sealers ngâm trong hóa học sẽ phản ứng với các thành phần trong bê tông hoặc gạch lát tạo thành một bề mặt không thấm nước. Nó không bị bong tróc nên bạn có thể sơn phủ lên chúng , nhưng bạn sẽ cần phủ ít nhất là hai lớp. 

Cách 3. Dùng sơn chống thấm: Với sơn chống thấm bạn có thể chọn lựa được rất nhiều phương pháp thi công từ lăn cho tới phun. Sơn chống thấm có thể sơn lên các bề mặt tường bị thấm đã được sơn trước đó.

Cách 4. Dùng lá nhựa chỉ thích hợp làm tường chống thấm khi được kết hợp với các hệ thống thoát nước tầng hầm nội thất, tuy nhiên với cách này bạn khó chắc chắn rằng các vết nứt và khe hở được bịt kín.

Ngoài chống thấm từ bên trong bạn còn có thể chống thấm từ bên ngoài. Đây là cách chắc chắn nhất để chống thấm tầng hầm của bạn, nhưng chi phí thường là cao hơn chống thấm tường nội thất.

II. Các sản phẩm chống thấm sàn và vách tường tốt nhất hiện nay

Với nhiều năm kinh nghiệm là đại lý sơn chống thấm số 1 tại Hà Nội, Tongkhoson.com xin chia sẻ đến quý khách một số sản phẩm chống thấm sàn và vách tường hàng đầu hiện nay bao gồm:

1. Sơn chống thấm Water Seal DPC

Water Seal DPC là một hợp chất chống thấm không màu đa năng ở thể lỏng trong suốt dạng thẩm thấu vào vật liệu. Được hình thành bởi dung dịch biến tính, nước và một số phụ gia, cấu tạo bởi một loạt các hợp chất độc quyền khác Water seal DPC dễ dàng thấm sâu vào vữa hay bê tông tạo phản ứng Silic phát triển Gel để lấp kín những lỗ li ti, mao dẫn và hàn gắn đường nứt tới 0,3 mm.

2. Sơn chống thấm INTOC-04 Super

Sơn chống thấm INTOC-04 Super là hợp chất chống thấm dạng lỏng màu trắng xám, gốc nước, hệ xi măng.

Thành phần chính: Silicat cải tiến, thạch anh cải tiến, nước, phụ gia kháng nước.

Sơn chống thấm Intoc-04 Super có tác dụng chống thấm thuận và nghịch cho bề mặt bê tông (hoặc vữa) vách tàng hầm, sàn sân thượng, sàn vệ sinh, sê nô, hồ nước, bê tông cầu đường...

3. Sơn chống thấm Kova CT11A GOLD

Sơn chống thấm KOVA CT11A có khả năng ngăn chăn lại mọi tác động của nước. Đây là sản phẩm phù hợp cho các công trình như đường hầm, bể nước, bể bơi, sân thượng, nền nhà, bờ tường, sê nô, sàn nhà vệ sinh

4. Sơn chống thấm Dulux WeatherShield Y65

Sơn Dulux chống thấm WeatherShield là hợp chất chống thấm pha xi măng vượt trội. Sơn chống thấm pha xi măng Dulux giúp ngăn chặn sự thấm nước từ bên ngoài vào, bảo vệ tường không bị rêu mốc, hoen ố, dễ sử dụng, bám dính cực tốt trên các bề mặt xi măng, bê tông và chống kiềm hóa cao. 

III. Kết luận!

Trên đây là những giải pháp và dòng sơn chống thấm tầng hầm đem lại hiệu quả nhất cho hạng mục tường và vách tầng hầm mà bạn nên tham khảo. Khi cần biết giá và cách thi công chuẩn cho từng hạng mục liên hệ trực tiếp với phòng bán hàng của tongkhoson.com 

Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm sơn chống thấm và phụ gia chống thấm, với chất lượng luôn được đảm bảo, hỗ trợ khách hàng ở xa mua hàng trực tuyến. Vận chuyển nhanh chóng, đúng số lượng đến tận tay khách hàng.

mua sơn trực tuyến tai tongkhoson.com

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

tongkhoson.com: 0962.855.339

 

Bình luận bài viết: 4 biện pháp đơn giản chống thấm sàn và vách tầng hầm
Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc