10 câu hỏi về sơn chống thấm KOVA


Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Tin tức về sơn

 

Nói về sơn Kova thì hẳn ai trong chúng ta cũng không còn xa lạ. Sơn Kova được biết đến với chất lượng vượt trội, đặc biệt nhất là sơn chống thấm Kova pha xi măng cho chất lượng không thể chối từ.

Bên cạnh nhận được sự tin dùng thì sơn chống thấm Kova nhận được rất nhiều thắc mắc và những câu hỏi từ người tiêu dùng. Hãy cùng Tongkhoson.com tìm hiểu về "10 câu hỏi về sơn chống thấm Kova" dưới đây để hiểu thêm về dòng sản phẩm sơn chống thấm ngoài trời Kova đình đám này nhé.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm là đại lý cấp 1 sơn Kova tại Hà Nội, Tongkhoson.com nhận thấy có 10 câu hỏi về sơn chống thấm Kova được quan tâm nhiều nhất bao gồm:

 • Sơn chống thấm ngoài trời kova có những loại nào?
 • Sơn chống thấm KOVA CT11A nên pha với xi măng trắng hay đen?
 • Sơn chống thấm KOVA nào phù hợp cho mái ngói?
 • Hiện tượng nứt bề mặt khi quét sơn chống thấm KOVA CT11A là do đâu?
 • Khi pha sơn chống thấm KOVA CT11A với quá nhiều xi măng, hoặc quên không pha xi măng nên xử lý thế nào?
 • Hai bức tường sát vách, không thể sơn chống thấm bên ngoài, nên làm gì?
 • Chống thấm cho trần toilet, phải làm gì?
 • Sân thượng, sàn bê tông nên chống thấm thế nào?
 • Tình trạng vón cục khi pha sơn chống thấm KOVA CT11A, nguyên nhân do đâu?
 • Khi quét sơn chống thấm CT11A nên dùng chổi hay con lăn sơn?

I. Sơn chống thấm Kova có những loại nào?

Hiện nay, thương hiệu Kova đang cung cấp ra thị trường  3 loại sơn chống thấm Kova chính gồm:

 1. Sơn chống thấm KOVA CT- 11A
 2. Phụ gia chống thấm KOVA CT-11B
 3. Sơn chống thấm co giãn KOVA CT14
 4. Sơn trang trí ngoài trời có tính năng chống thấm cao CT-04T

Sau đây, hãy cùng Tổng Kho Sơn tìm hiểu chi tiết về từng dòng sơn chống thấm Kova nhé!

1. Sơn chống thấm Kova pha xi măng CT- 11A

 • Nằm trong 10 hãng sơn chống thấm tốt nhất hiện nay. KOVA CT-11A (sơn chống thấm Kova pha xi măng) là sản phẩm chống thấm được người tiêu dùng nhắc đến đầu tiên khi nói về sản phẩm sơn chống thấm tốt nhất. Không chỉ dừng lại ở cái tên, CT- 11A xứng đáng là sản phẩm được mọi người lựa chọn và tin tưởng với những công năng tuyệt diệu của một sản phẩm Sơn chống thấm.
 • Sơn chống thấm KOVA CT-11A có khả năng chịu mài mòn, chịu nước mặn và khả năng kháng kiềm cao thuộc dòng sản phẩm lỏng hệ nước. Nó được dùng để chống thấm cho vữa ximăng, bê tông dưới dạng hỗn hợp với xi măng theo tỷ lệ 1:1.
 • Sơn chống thấm Kova pha xi măng thích hợp dùng cho các công trình như chống thấm tầng hầm, bể nước, bể bơi, sân thượng, nền nhà, bờ tường, sê nô, sàn nhà vệ sinh và các bề mặt tường đứng cao ốc, khách sạn, các vị trí chịu thời tiết khắc nghiệt (mưa nhiều).

2. Phụ gia chống thấm KOVA CT- 11B

 • Sơn chống thấm KOVA CT- 11B là một chất phụ gia dạng lỏng được dùng để trộn xi măng, bê tông với công dụng làm ngăn ngừa sự rạn nứt của xi măng, bê tông đồng thời làm tăng mác bê tông với khả năng bám dính hồ vữa và làm dẻo hồ nhờ đó giúp chúng ta dễ thi công.
 • Sơn chống thấm KOVA CT- 11B chuyên được sử dụng cho các hạng mục nhà vệ sinh, ban công và các khu vực ẩm ướt.

3. Sơn chống thấm co giãn KOVA CT-14

 • Sơn chống thấm KOVA CT14 là loại hợp chất có độ co giãn rất cao, bám dính tốt vào xi măng và bê tông. Với sự thay đổi của thời tiết và tia cực tím, những công trình khó, đòi hỏi cao với kết cấu phức tạp thì sơn chống thấm KOVA CT14 là một sự lựa chọn lý tưởng để trám trét khe nứt lớn, các mối nối hoặc khe co giãn.
 • Sơn chống thấm KOVA CT14 có độ co giãn 330% (với độ dày 1mm) có khả năng chịu ngâm ngập trong nước cao, được sử dụng cho các vết nứt có biên độ lớn.
 • Sơn chống thấm KOVA CT14 là hợp chất chống thấm 2 thành phần.

4. Sơn trang trí, chống thấm ngoài trời Kova CT04T

Kova CT04T: là loại sơn cao cấp phủ ngoài trời hệ Methyl Methacrylat Elastomer. Sản phẩm với hơn 1010 màu sắc khác nhau được sử dụng làm chất chống thấm hoặc làm sơn trang trí có độ đàn hồi cao, có khả năng giảm nứt cho màng sơn.

 

Tổng kho sơn

 

II. Sơn chống thấm KOVA CT-11A nên pha với xi măng trắng hay đen?

Sơn chống thấm pha xi măng KOVA CT-11A là hợp chất chống thấm pha xi măng. Do vậy việc lựa chọn xi măng trắng hay xi măng màu tốt nhất chúng ta nên dựa theo màu sơn dự định sau này. Nếu pha với xi măng màu ghi ta sẽ được hỗn hợp chống thấm màu gi xám. Và ngược lại, nếu pha với xi măng trắng thì bạn sẽ thu được hỗn hợp sơn chống thấm màu trắng.

Tuy nhiên, Tongkhoson.com khuyên bạn nên lựa chọn cẩn thận để tránh các sản phẩm xi măng đã để lâu. Nhất là với các sản phẩm xi măng trắng, do mác thấp dễ làm giả, hàng bán chậm, nên xi măng rất dễ bị chết.

III. Sơn chống thấm KOVA nào phù hợp cho mái ngói?

 • Mái ngói là nơi chịu trực tiếp ảnh hưởng của nắng nóng và nước mưa. Việc chống thấm cho khu vực sàn mái là việc làm cần thiết. Đối với mái dốc, trước khi dán ngói trên bêtông chúng ta nên chống thấm bê tông bằng 2 lớp sơn chống thấm KOVA CT-11A cho mái để tránh tình trạng nước mưa ngấm vào bên trong bê tông gây ra hiện tượng bung vỡ sàn mái.
 • Bên cạnh đó để tránh tình trạng nấm mốc, bạc màu cho ngói, chúng ta nên kết hợp giữa KOVA CT-02 và sơn chống thấm pha xi măng KOVA CT-11A.
 • Sơn chống thấm màu bóng CT-04T giúp ngăn ngừa mái ngói không bị rêu mốc trong quá trình sử dụng. Đồng thời chống thấm để làm giảm tải trọng của mái ngói khi trời mưa (ngói không ngậm nước).

IV. Hiện tượng nứt bề mặt khi quét sơn chống thấm KOVA CT-11A là do đâu?

Qui trình thi công sơn là điều kiện cần thiết để sản phẩm phát huy được hết công dụng của nó. Thời gian quét giữa 2 lớp sơn là điều đặc biệt cần chú ý. Đối với sản phẩm sơn chống thấm KOVA ngoài trời, nếu thời gian quét 2 lớp quá gần nhau, lớp trước chưa khô đã quét tiếp lớp thứ hai sẽ gây ra tình trạng nứt bề mặt.

Ngoài ra, mật độ của 2 lớp sơn cũng cần được chú ý. Nếu quét một lớp quá dày cũng sẽ gây ra hiện tượng trên.

V. Khi pha sơn chống thấm KOVA CT-11A với quá nhiều xi măng, hoặc quên không pha xi măng nên xử lý thế nào?

 • Với trường hợp pha thiếu hoặc không pha xi măng: màng sơn sẽ ko bao giờ khô có hiện tượng dính sơn. Cách xử lý là dùng súng phun nước bắn thật sạch và tuyệt đối ko phủ đè lên được.
 • Với trường hợp pha nhiều xi măng quá sẽ kiến bề mặt rạn nứt vết chân chim. Cách xử lý là chúng ta hãy phủ lên đó 1 lớp CT-11A hoặc 1 lớp sơn KOVA CT-14.

VI. Hai bức tường sát vách, không thể sơn chống thấm Kova bên ngoài, nên làm gì?

 • Với những ngôi nhà ở khu đô thị, những ngôi nhà sát vách nhau xảy ra rất phổ biển. Khi không thể sơn chống thấm bên tường ngoài nhà, chúng ta nên thực hiện theo giải pháp sau:
 • Sử dụng sơn chống thấm pha xi măng KOVA CT-11A cho tường đứng quét 2 đến 3 lớp, sau đó phủ lớp vữa hồ có trộn phụ gia chống thấm CT-11B để bảo vệ tối ưu nhất cho lớp màng chống thấm.
  Tiếp đó, chúng ta nên sử dụng MASTIC SK6 trét lên rồi tiến hành sơn phủ màu bình thường.
  Tình trạng ẩm ướt thấm nước sẽ được ngăn chặn triệt để.

VII. Chống thấm cho trần toilet, phải làm gì?

Tình trạng nước đọng ứ, nhỏ giọt tại trần toilet đã xảy ra ở khá nhiều hộ gia đình. Để cải thiện tình trạng này chúng ta phải chống thấm mặt sàn toilet tầng trên và xung quanh chân tường (bề cao khoảng 20 cm) bằng 2-3 lớp sơn chống thấm KOVA CT-11A cho sàn.

Sau đó quét 2 lớp KL- 5T hoặc dán gạch. Tình trạng ngấm nước giỏ giọt sẽ được giải quyết.

VIII. Sân thượng, sàn bê tông nên chống thấm thế nào?

Việc chống thấm sàn bê tông, chống thấm sân thượng nên được quan tâm ngay từ đầu, nếu không thì tình trạng bong tróc lớp sơn, tường thấm nước sẽ gây mất thẩm mỹ và nguy hại đến kết cấu ngôi nhà.

Để chống thấm cho sân thượng, sàn bê tông chúng ta nên quét 2-3 lớp sơn chống thấm Kova CT-11A cho sàn, rồi sau đó dán gạch, hoặc tô hồ, hoặc quét chống nóng cho sàn.

IX. Tình trạng vón cục khi pha sơn chống thấm KOVA CT11A, nguyên nhân do đâu?

Trong quá trình pha trộn sơn chống thấm KOVA CT-11A  ban đầu, cho thẳng xi măng vào CT-11A sẽ dẫn đến tình trạng xi măng bị vón cục. Lưu ý: Phải hòa tan xi măng vào nước trước rồi mới cho vào hỗn hợp CT-11A tránh tình trạng xi măng bị ốc trâu, vón cục.

X. Khi quét sơn chống thấm CT11A nên dùng chổi hay con lăn sơn?

 • Đối với sản phẩm sơn chống thấm Kova ngoài trời dùng cho tường. Khi thi công, chúng ta có thể dùng con lăn sơn để lăn.
 • Đối với sơn chống thấm KOVA CT-11A khi dùng cho sàn bê tông có cát nên sẽ bị hút vào con lăn sơn, vì vậy ta nên dùng chổi cọ để quét.

Cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm đến các sản phẩm của chúng tôi!

Để được tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm, báo giá, hay tìm đơn vị thi công sơn chống thấm Kova. Hãy liên hệ với Tongkhoson.com - đại lý cấp 1 sơn Kova  để được hỗ trợ nhanh nhất và chính xác nhất.

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng ở xa mua sơn trực tuyến trên wed tongkhoson.com của mình. Chỉ cần bạn gọi điện đến đặt hàng, hàng sẽ giao tận nơi đúng sản phẩm đảm bảo chất lượng. 

mua sơn trực tuyến tai tongkhoson.com

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

tongkhoson.com: 02438626655

 

Bình luận bài viết: 10 câu hỏi về sơn chống thấm KOVA
Hỏi đáp về sơn

toa top 1

BẠN ĐANG QUAN TÂM TỚI ĐIỀU GÌ ?

thông tin hữu ích

Phân biệt sơn thật,giả Hướng dẫn pha sơn Qui trình thi công Dịch vụ thi công sơn Cách tính lượng sơn Phối màu sơn nhà

BTN báo giá mới nhất

 

 

 

Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc