Vữa tự chảy chống thấm, xử lý vết nứt Tường, cổ Trần, Sàn mái


Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Kỹ thuật thi công sơn

 

Những vết nứt khi công trình đã hoàn thiện là điều không một người dùng nào mong muốn nó xảy ra. Vậy làm sao để khắc phục được những sự cố nứt công trình này triệt để, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để có giải pháp tốt nhất khắc phục sự cố vết nứt tường, cổ trần và sàn mái nhé!

I. Nguyên nhân của hiện tượng nứt là gì?

  • Do tác nhân tự nhiên như đất sụt lún, móng nhà gia cố chưa chuẩn.
  • Do tác nhân con người như nhà bên cạnh đào móng làm nhà, do máy đầm, máy lu máy khoan làm đường gây ảnh hưởng.

Dù là tự nhiên hay con người gây ra thì yếu tố chính vẫn là: sự khác biệt về hệ số giãn nở của các bề mặt khác nhau.

II. Giải pháp cho các hiện tượng nứt tường, sàn, trần đạt hiệu quả

Nếu các vết nứt có thể nhìn thấy trên các dầm và cột, đó là vấn đề kiến trúc. Ta sẽ xử lý bằng xi măng hoặc vữa sửa chữa hay còn gọi là vữa tự chảy không co ngót AC Grout, chất chống thấm thẩm thấu đa năng Water Seal hoặc Sika Latex.

>>> Xem thêm: Các sản phẩm chống thấm khác tại đây

Đây là phương pháp đơn giản đạt hiệu quả cao mà khách hàng nên sử dụng.

  • Xác định vết nứt, đánh đấu vết nứt điểm đầu và cuối: Trên bề mặt sàn mái, bề mặt tường hay cổ trần
  • Nếu các vết nứt tường và nơi vết nứt có thể nhìn thấy trong vòng 5mm rộng và sâu thì thợ sữa chữa sẽ cắt tạo thành chữ "V" ngược hoặc hình thang (trên hẹp dưới rộng). Với độ sâu 5 phân.
  • Làm sạch vết cắt tạo khe bằng nước, sau đó để khô.
  • Bước tiếp theo là sử dụng vữa tự chảy không co ngót rót vào các vết nứt đó. Thời gian để đảm bảo về chất lượng tuyệt đối là 4-5 ngày.

III. Tác dụng khi sử dụng sản phẩm vữa tự chảy

Tác dụng của vữa tự chảy hay vữa tự san sử dụng hàn các vết nứt này là chúng tự xâm lấn lấp đầy vào những kết cấu bị rỗng cho đến khi các kết cấu rỗng không còn kẽ hở nữa chúng sẽ dừng lại.

Ngoài tác dụng hàn các vết nứt trong xây dựng, vữa tự chảy và vữa tự san còn có tác dụng chống thấm cực tốt nếu chung ta kết hợp với các dung dịch chống thấm khác. Đồng thời khi tiến hành xử lý các sự cố chống thấm hay xử lý chống thấm sàn vệ sinh thì các sản phẩm này được dùng nhiều trong việc chống thấm cổ ống và hộp kỹ thuật.

Dù đã có vật liệu dùng cho việc sửa chữa nhưng người dùng vẫn nên khắc phục ngay từ khi mới hình thành ý tưởng xây nhà để tránh và đảm bảo căn nhà không phải dùng đến vữa rót tự chảy này là tốt nhất.

IV. Địa chỉ mua vữa tự chảy chống thấm tốt nhất

Bạn đang có nhu cầu sử dụng vữa chống thấm cho sàn, nhưng chưa biết địa chỉ mua hàng đáng tin cậy. Chúng tôi khuyên bạn hãy lựa chọn đơn vị uy tín như tongkhoson.com để lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của bạn nhé!

Với sự hỗ trợ tận tình của nhân viên bán hàng, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp nhất cho công trình, giá thành hợp lý. Sản phẩm của Tongkhoson.com đến tay khách hàng trong tình trạng còn nguyên đai, nguyên kiện, đầy đủ tem mác và nguồn gốc xuất xứ.

Hỗ trợ khách hàng ở xa mua sơn trực tuyến trên wed tongkhoson.com của mình. Chỉ cần bạn gọi điện đến đặt hàng, hàng sẽ giao tận nơi đúng sản phẩm đảm bảo chất lượng. 

mua sơn trực tuyến tai tongkhoson.com

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

tongkhoson.com: 02438626655

Bình luận bài viết: Vữa tự chảy chống thấm, xử lý vết nứt Tường, cổ Trần, Sàn mái
Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc