Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Kỹ thuật thi công sơn

 / 

Xử lý vết nứt bằng vữa tự chảy chống thấm

Những vết nứt trên sàn khi công trình đã hoàn thiện là điều không một người dùng nào mong muốn nó xảy ra. Vậy làm sao để khắc phục được những sự cố nứt công trình này một cách triệt để?

Hiện nay, đã có rất nhiều phương pháp xử lý vết nứt tường được đề cập, trong đó có phương án xử lý bằng vữa tự chảy chống thấm được áp dụng khá nhiều.

Phương pháp xử lý bằng vữa tự chảy này thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng tongkhoson.com tìm hiểu về "cách xử lý vết nứt bằng vữa tự chảy chống thấm" giúp bạn có giải pháp tốt nhất khắc phục sự cố nứt tường, cổ trần và sàn mái.

Vữa tự chảy chống thấm là gì?

Vữa tự chảy chống thấm là loại vữa trộn sẵn có đặc tính tự san phẳng, không co ngót chịu được cường độ cao. Vữa tự chảy được chế tạo trên nền cơ bản là gốc xi măng kết hợp phụ gia khoáng hoá và phụ gia nở. Vữa tự chảy không co ngót vừa là vữa dùng sửa chữa vừa có tính năng làm vật liệu chống thấm tốt cho công trình xây dựng như chống thấm sàn mái, chống thấm tầng hầm, các vết nứt trong xây dựng

Gọi ngay: 02438.62.66.55

Nguyên nhân và biện pháp khắc phục

Nguyên nhân của hiện tượng nứt sàn được xác định là:

Do tác nhân tự nhiên như: đất sụt lún, móng nhà gia cố chưa chuẩn.

Do tác nhân con người như: nhà bên cạnh đào móng làm nhà, do máy đầm, máy lu máy khoan làm đường gây ảnh hưởng.

Biện pháp: 

  • Nếu các vết nứt và nơi vết nứt có thể nhìn thấy trong vòng 5mm rộng và sâu thì thợ sữa chữa sẽ cắt tạo thành chữ "V" ngược hoặc hình thang (trên hẹp dưới rộng). Với độ sâu 5 phân.
  • Làm sạch vết cắt tạo khe bằng nước, sau đó để khô.
  • Bước tiếp theo là sử dụng vữa tự chảy không co ngót rót vào các vết nứt đó. Thời gian để đảm bảo về chất lượng tuyệt đối là 4-5 ngày.

Tóm lại: dù là do tự nhiên hay do con người gây ra thì nguyên nhân gây ra hiện tượng nứt vẫn là do sự khác biệt về hệ số giãn nở của các bề mặt khác nhau. 

Xem thêm: cách thi công vữa tự chảy chống thấm tại đây

Ưu điểm của vữa tự chảy (vữa tự san)

Ngày nay, phương pháp sử dụng vữa tự chảy chống thấm được ứng dụng nhiều. Sau đây là ưu điểm của vữa tự chảy (vữa tự san):

Vữa tự chảy chống thấm có khả năng tự xâm lấn lấp đầy vào những kết cấu bị rỗng cho đến khi các kết cấu rỗng không còn kẻ hở nữa thì chúng sẽ dừng lại.

Ngoài tác dụng hàn các vết nứt trong xây dựng, vữa tự chảy và vữa tự san còn có tác dụng chống thấm cực tốt nếu chúng ta kết hợp với các dung dịch chống thấm khác.

Đồng thời khi tiến hành xử lý các sự cố chống thấm hay xử lý chống thấm sàn vệ sinh thì các sản phẩm này được dùng nhiều trong việc rót chống thấm cổ ống và hộp kỹ thuật.

Các dòng vữa tự chảy chống thấm tốt nhất hiện nay

AC Grout M80 - Vữa tự chảy không co ngót

Vữa rót tự chảy không co ngót CCP AC GROUT M80 là loại vữa rót trộn sẵn gốc xi măng, dạng bột màu xám có khả năng tự chảy, tự san bằng, không co ngót, cường độ cao, khả năng chống thấm và chống ăn mòn cao trong xây dựng.

Vữa rót tự chảy không co ngót Sika Grout

SikaGrout là vữa rót gốc xi măng, tự san bằng, không co ngót với thời gian thi công được kéo dài để thích ứng với nhiệt độ địa phương.

Vữa rót tự chảy Neomax Grout EHS

Neomax® Grout EHS là loại vữa rót trộn sẵn gốc xi măng, có khả năng tự chảy, tự san bằng, không co ngót, đạt cường độ cao siêu sớm, khả năng chống thấm và chống ăn mòn cao, thời gian cho phép thi công kéo dài.

Ngoài ra còn rất nhiều sản phẩm tongkhoson.com đang cung cấp bạn có thể xem tại đây

Hy vọng với "xử lý vết nứt tường bằng vữa tự chảy chống thấm" trên đây sẽ giúp cho bạn đọc có thêm nhiều kiến thức để sẵn sàng xử lý những vết nứt không mong muốn cho công trình của mình. Cũng như lựa chọn được dòng sơn mình muốn sử dụng. 

Mua vữa tự chảy chống thấm ở đâu uy tín

Tại Tongkhoson.com chúng tôi phân phối đầy đủ các loại sản phẩm vữa tự chảy chống thấm được ưa chuộng nhất hiện nay. Với chất lượng sản phẩm trực tiếp từ nhà máy được vận chuyển đến tận tay khách hàng không qua bất kỳ hình thức trung gian nào nên sẽ đảm bảo mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất bên cạnh mức chi phí rẻ nhất cho bạn.

Sản phẩm của Tongkhoson.com đến tay khách hàng trong tình trạng còn nguyên đai, nguyên kiện, đầy đủ tem mác và nguồn gốc xuất xứ.

Hỗ trợ khách hàng ở xa mua sơn trực tuyến trên wed tongkhoson.com của mình. Chỉ cần bạn gọi điện đến đặt hàng, hàng sẽ giao tận nơi đúng sản phẩm đảm bảo chất lượng. 

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

tongkhoson.com: 02438626655

 

TƯ VẤN BÁN HÀNG

Văn phòng Hồ Tùng Mậu, Hà Nội

ĐT: 02438.62.66.55

Văn phòng Trần Duy Hưng, Hà Nội

ĐT: 02462.533.655

Tư vấn ZALO

zalo chat Hà:    0869651845

zalo chat Hảo:  0869659331

zalo chat Ngà: 0869659321

Showroom Thanh Hóa

Zalo 0931.522.533

BẠN ĐANG QUAN TÂM TỚI ĐIỀU GÌ ?

thông tin hữu ích

Phân biệt sơn thật,giả Hướng dẫn pha sơn Qui trình thi công Dịch vụ thi công sơn Cách tính lượng sơn Phối màu sơn nhà

BTN báo giá mới nhất

 

 

 

Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc