Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Kỹ thuật thi công sơn

 / 

Vì sao sơn nên là công việc sau cùng của công trình

Trong thi công xây dựng ngôi nhà thì công đoạn thi công sơn thường chỉ chiếm một khoản chi phí nhỏ nhưng nó lại chính là yếu tố quyết định đến bộ mặt và quan trọng hơn nó chính là lá chắn bảo vệ công trình trước những tác động của điều kiện thời tiết khắc nghiệt. 

Sơn tường được ví như một lớp "áo giáp" bảo vệ cho toàn bộ công trình. Qua đó, chúng ta cũng phần nào hiểu được tại sao thi công sơn luôn là công việc sau cùng nhất của chuỗi công việc cần hoàn thành.

Tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều người tiêu dùng vẫn chưa hiểu tại sao lại phải thực hiện sơn nhà sau cùng. Bởi vì trên thực tế có rất nhiều các tác động của các hạng mục khác lên màng sơn nhà bạn mà có thể bạn chưa biết. Cùng tìm hiểu chi tiết dưới nội dung sau đây sẽ lý giải cho bạn được những thắc mắc để hiểu thêm về vấn đề này nhé.

Vì sao sơn nên là công việc sau cùng của công trình

Ẩm ướt từ chân tường trong quá trình lát gạch sàn nhà

Có thể bạn chưa biết trong quá trình lát gach cho sàn nhà, bao giờ thợ thi công cũng dùng nước tưới cho ẩm nền nhà mới tiến hành lát gạch. Sau khi đã lát xong thì thợ thi công lại tiếp tục tưới nưới để cọ rửa, lau sàn nhà. Việc tưới nước như vậy không thể tránh khỏi hiện tượng:

+ Nước bắn lên tường 

+ Hoặc lượng nước trên sàn sẽ không thoát được ngay mà dồn về 4 góc tường.

Vì vậy, nếu trước đó sàn nhà của bạn đã lỡ sơn rồi thì lớp sơn dưới chân tường sẽ có nguy cơ bị ẩm, phồng rộp, loang màu rất mất thẩm mỹ cũng như ảnh hưởng đến độ bền.

Đây chính là lý do bạn nên sơn nhà sau khi đã lát gạch sàn nhà và để cho nó có thời gian khô hẳn nhé. Còn trong trường hợp bạn quá lo lắng tình trạng sơn rơi vãi ra sàn thì bạn hoàn toàn có thể giải quyết được vấn đề này bằng cách yêu cầu đội thợ thi công sơn che chắn sàn nhà trong suốt quá trình thi công sơn tường.

phồng rộp màng sơn do ẩm ướt từ chân tường

Sơn khác màu do sự dặm vá từ hư hỏng của các hạng mục khác xung quanh

Trong công trình của bạn luôn tồn tại các hạng mục khác như: điện, nước, gỗ,.. Trong quá trình thi công những hạng mục này sẽ luôn va chạm và gây ra trầy xước cho tường của bạn. Việc này sẽ gây ra tình trạng khác màu sơn trên bề mặt do việc dặm vá những trầy xước. Chính vì vậy tongkhoson.com khuyên bạn sau khi thi công lớp sơn phủ thứ nhất thì bạn hãy chờ cho các hạng mục khác thi công xong xuôi và hoàn thiện thì chúng ta mới tiến hàng dặm vá, sữa chữa và cuối cùng là hoàn thiện công trình bằng lớp sơn phủ hoàn thiện thứ 2.

Màu sơn loang lổ do thi công sơn quá gấp gáp

Khi thi công hoàn thành lớp hồ vữa, lớp này luôn mang theo chất kiềm có tác dụng ăn mòn rât lớn do hơi ẩm còn tồn tại nhiều trong tường. Nếu bạn tiếp tục sơn lên trên bề mặt ở thời điểm này sẽ gây ra tình trạng màu sơn loang lổ rất mất thẩm mỹ. Đây chính là lý do mà các chuyên gia và các nhà thầu luôn khuyên bạn nên để cho tường khô đạt độ ẩm phù hợp thì mới tiến hành thi công sơn.

Tốt nhất là 21- 28 ngày trong điều kiện khô ráo bình thường (đạt dưới 16% theo máy đo độ ẩm Protimeter). Vì thế mà bạn không nên quá gấp gáp phải thi công sơn ngay sau khi tô hồ mà nên thực hiện công việc này sau cùng nhé.

màu sơn loang lổ do thi công gấp gáp

Thi công sơn nhà uy tín nhất?

Một đội thi công sơn nhà uy tín nhất chính là thắc mắc của hầu hết khách hàng khi muốn tìm một đơn vị thi công cho ngôi nhà của mình. Vậy đâu là đơn vị thi công sơn nhà uy tín nhất trước thị trường sơn nước vô cùng phổ biến tại thủ đô như hiện nay?

Mách đến bạn một địa chỉ thi công sơn nhà uy tín được khách hàng tin tưởng và ủng hộ nhất hiện nay chính là tongkhoson.com- dịch vụ sơn nhà chuyên nghiệp hàng đầu. Từ khi thành lập và phát triển đến nay tongkhoson.com luôn tự hào nằm trong top những đơn vị được khách hàng đánh giá cao nhất về dịch vụ sơn nhà cũng như đội thợ thi công sơn chuyên nghiệp, tâm huyết với nghề.

Hàng ngàn công trình với các hạng mục lớn nhỏ đã chọn tongkhoson.com để an tâm gửi gắm công trình của mình.  Bạn còn chần chừ gì nữa? Hãy liên hệ ngay với tongkhoson.com để nhận được những giá trị tuyệt vời nhất cho công trình của mình bạn nhé.

tongkhoson.com: 02438626655

TƯ VẤN BÁN HÀNG

zalo chatDung: 0869659321

zalo chat Hà:    0869651845

zalo chatNgà:  0869659331

BẠN ĐANG QUAN TÂM TỚI ĐIỀU GÌ ?

thông tin hữu ích

Phân biệt sơn thật,giả Hướng dẫn pha sơn Qui trình thi công Dịch vụ thi công sơn Cách tính lượng sơn Phối màu sơn nhà

BTN báo giá mới nhất

 

 

 

Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc