Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Kỹ thuật thi công sơn

 / 

Tường mới sơn lại nhưng chân tường bị bong tróc loang màu, phải làm sao?

Một vị khách đã tìm đến tongkhoson.com gửi một hình ảnh hiện trạng ngôi nhà và kèm theo thắc mắc: “Quý công ty cho hỏi: nhà tôi mới sơn lại nhưng ở chỗ chân tường màng sơn bị bong tróc, loang màu rất mất thẩm mỹ. Xin hãy cho tôi biết nguyên nhân và phương án xử lý?”

Chân tường bị thấm

Để giúp cho bạn đọc ở trên nói riêng và bạn đọc nói chung hiểu rõ hơn được vấn đề này. Dưới nội dung dưới đây, lời giải đáp của Tongkhoson.com chắc chắn sẽ hữu ích với bạn.

Nguyên nhân tường mới sơn lại nhưng chân tường bị bong tróc, loang màu

Theo kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực chống thấm, Tongkhoson.com nhận định tường của vị khách trên trên đã bị thấm dạng bốc chân (thấm ngược). Tức là nước từ dưới nền nhà bốc lên và lan lên trên tường.

Như hình trên, ngôi nhà này trước đây chỉ bị thấm khoảng 10 – 20 cm. Sau đó gia chủ đã tiến hành ốp gạch chân tường nên hiện tượng thấm không xuất hiện khoảng 1 – 2 năm. Tuy nhiên, sau 2 năm thì hơi nước tiếp tục bốc hơi và vượt qua mức ốp gạch. Khi gia chủ sơn lại nhà, hơi nước bốc lên khiến cho màng sơn mới bị bong tróc, bay màu như hình trên.

Giải pháp xử lý cho chân tường bị thấm

Để xử lý được hiện tượng chân tường bị thấm ngược, hiện nay có 2 phương án được ứng dụng phổ biến.

Phương án 1: Ốp tường

Ốp chân tường là giải pháp được nhiều gia chủ lựa chọn để chống thấm chân tường

Ốp tường là phương pháp được nhiều gia chủ ứng dụng khi chân tường bị thấm.

Tuy nhiên, trên thực tế việc ốp tường kể cả ốp cao đến trần nhà thì nó cũng chỉ mang tính chất giải quyết tạm thời. Chỉ 1 – 3 năm sau khi mạch vữa đủ no nước thì tường nhà sẽ xuất hiện các hiện tượng:

  • Các vết mốc bám kèm theo mùi hôi của rong rêu nấm mốc
  • Bề mặt gạch men lúc nào cũng ẩm và lâu dần sẽ có hơi nước ngưng trên mặt gạch....rất nhiều hệ lụy sảy ra.
  • Nguy hiểm nhất là: Toàn bộ kết cấu thép bê tông bên trong sẽ bị rỉ sét gây nên hiện tượng tường nhà bị thái hóa, bê tông bị thối(mùn),…

Tóm lại: Phương án ốp tường chỉ mang tính chất tạm thời và không thể xử lý triệt để được thấm chân tường. Hơn nữa, về lâu về dài sẽ xảy ra rất nhiều hệ lụy.

Phương án 2: Xử lý bằng hóa chất chống thấm ngược Water Seal DPC

Sơn chống thấm Water Seal DPC

Với phương pháp này thì nguyên vật liệu gồm có:

  • Máy khoan bê tông
  • Máy thổi bụi
  • Bình phun nước và nước sạch.
  • Xi lanh dẫn dung dịch
  • Bình đựng nước sạch
  • Vữa chống thấm gốc xi măng tinh thể thẩm thấu
  • Và một thành phần không thể thiếu đó là dung dịch chống thấm Water Seal DPC

Thi công:

Bước 1: Tiến hành Đục bỏ toàn bộ lớp vữa ở phần chân tường ( diện tích đục tùy theo độ thấm chân tường thông thường đục tính từ mặt sàn lên khoảng 30 - 40 cm).

Bước 2: Dùng máy khoan khoan nghiêng một góc 45 độ và cách cốt nền khoảng 15-20cm. Với tường 10 chỉ cần khoan một hàng mỗi mũi cách nhau 10-12cm và độ sâu của mũi khoan là 11 cm.

Với tường 20 cần phải khoan hai hàng, hàng đầu tiên khoan nghiêng ở hàng gạch thứ hai tính từ dưới nền lên và độ sâu của mũi khoan là 11cm, hàng hai khoan ở hàng gạch thứ ba vẫn nghiêng 45 độ nhưng độ sâu của mũi khoan không phải là 11cm như trước mà sẽ là 23-24 cm.

Bước 3:   Sau khi khoan xong dùng máy thổi sạch hết bụi bẩn và các tạp chất có trong lỗ khoan. Phun 1 ít nước và đặt ống dẫn dung dịch vào từng lỗ khoan, dùng vữa chống thấm gốc xi măng bịt kín miệng lỗ khoan với thân ống để dung dịch không bị chảy ra ngoài.

Bước 4: Lắc đều can dung dịch Water Seal DPC sau đó đổ vào bình đựng nước đã được chuẩn bị trước đó để có thể dễ dàng rót trực tiếp vào các lỗ khoan.

Chống thấm chân tường bằng dung dịch không màu trong suốt DPC

Lưu ý cũng như khoan tường việc rót dung dịch chống thấm không thể làm nhanh và ẩu được. Việc này sẽ phải được làm từ từ liên tục 6-8 lần mỗi lần khoảng 20 - 25 ml và cách nhau khoảng 1 giờ để dung dịch có thể thấm sâu nhất vào các mao mạch phản ứng Silicate tạo gel để ngăn hơi ẩm.

Lưu ý: Định mức của Water Seal DPC đối với tường gạch đôi là  2,5 - 3 lít / 1 mét dài và 1,5 lít / mét dài đối với tường gạch đơn.

Bước 5: Sau khi rót hóa chất Water Seal DPC xong cần quan sát thật kỹ nếu thấy phần chân ẩm thì tức là đã đạt yêu cầu, lúc này mạch bắt đầu no hóa chất, ta tiến hành tháo toàn bộ xy lanh. Nếu thấy mạch nào con khô ta cần tiếp tục khoan để rót chống thấm cho đến khi thấy phần chân ẩm thì dừng.

Bước 6: Tiếp tục trộn vữa chống thấm xi măng theo tỷ lệ ghi trên bao bì sau đó trát hoàn thiện lại toàn bộ chân tường.

Bước 7: Trộn hỗn hợp theo tỷ lệ: 1 lít Water seal DPC + 10 lít nước + xi măng, cát vừa đủ thành dạng sệt quét phủ lên chỗ trát ở bước 6 từ 2 đến 3 lớp để khô thi công sơn lót chống kiềm trong nhà và sơn phủ hoàn thiện như bình thường.

Hy vọng với những kiến thức mà Tongkhoson.com chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ về hiện tượng thấm chân tường cũng như phương án xử lý triệt để nhằm bảo vệ thật tốt cho ngôi nhà của mình.

Quý khách còn gặp khó khăn hay bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ với tongkhoson.com để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp:

Mua sơn liên hệ: 02438626655

TƯ VẤN BÁN HÀNG

zalo chat Dung: 0869659321

zalo chat Hà:    0869651845

zalo chat Ngà:  0869659331

Showroom Thanh Hóa

Zalo 0931.522.533

BẠN ĐANG QUAN TÂM TỚI ĐIỀU GÌ ?

thông tin hữu ích

Phân biệt sơn thật,giả Hướng dẫn pha sơn Qui trình thi công Dịch vụ thi công sơn Cách tính lượng sơn Phối màu sơn nhà

BTN báo giá mới nhất

 

 

 

Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc