Tại sao sơn chống rỉ sét cho kim loại mà vẫn bị rỉ tấn công?


Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Kỹ thuật thi công sơn

 

Trong đời sống, hầu hết các vật dụng được làm từ sắt và các kim loại khác. Chính vì vậy, mà hiện tượng rỉ sét xảy ra rất thường xuyên đến nỗi chúng ta không nhận ra cho đến khi chúng ta gặp rắc rối với chúng. Thường thì khi rỉ sét ăn mòn xảy ra chúng ta mới bắt đầu đi tìm cách bảo quản như: sơn, bôi, dầu, mạ,.. Trong đó có phương pháp sơn chống rỉ sét là được sử dụng rất phổ biến. 

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì có rất nhiều người tìm đến Tongkhoson.com và thắc mắc tại sao kim loại đã được sơn phủ mà vẫn bị rỉ sét tấn công? Vậy chúng ta phải trả lời cho câu hỏi này thế nào? Cùng tìm hiểu chi tiết dưới nội dung sau đây nhé.

I. Tại sao sơn chống rỉ sét cho kim loại mà vẫn bị rỉ sét?

Thông thường khi xác định nguyên nhân gây ra rỉ sét của kim loại thì chúng ta chỉ chú ý đến nguyên nhân gây rỉ sét từ bên ngoài tức là do nhiệt độ, độ ẩm, không khí ảnh hưởng trực tiếp đến sự oxi hóa hoặc ăn mòn thụ đông của kim loại mà thường quên đi một số nguyên nhân bên trong. Và có thể bạn chưa biết, đây là một trong những lý do khiến cho một số thiết bị kim loại mặc dù đã được sơn chống rỉ nhưng vẫn bị rỉ sét. 

rỉ sét kim loại khi không sử dụng sơn

Hiện tượng ăn mòn kim loại là một quá trình điện hóa. Nghĩa là khi phản ứng xảy ra, một dòng điện tích sẽ dịch chuyển từ nguyên tố này sang nguyên tố khác. Chính vì vậy, mà bất kì hoạt động nào làm thay đổi bề mặt hay điện tích, các tính chất điện trên bề mặt kim loại đều làm tăng khả năng ăn mòn.

Dưới đây là một số các hoạt động điển hình để chế tạo kim loại ban đầu là đúc, nghiền ép bột kim loại và rèn. Mỗi hoạt động đều có những ảnh hưởng nhất định đến vấn đề gây rỉ sét khác nhau. Có thể kể đến một số hoạt động sau đây:

1. Đúc kim loại

Khi đúc kim loại, kim loại được nấu nóng chảy để tạo hình. Và khi nóng chảy, kim loại được cấp một lượng nhiệt (năng lượng) làm thay đổi tính chất điện của kim loại. Bên cạnh đó, kim loại được đúc thường có bề mặt gồ ghề, các vết lòi lõm trên mặt là nơi tốt nhất để lưu trữ nước và các yếu tố gây rỉ sét khác.

Kim loại bị rỉ sét do quá trình đúc

2. Nghiền ép kim loại

Một số thiết bị kim loại khác được tạo nên bằng cách nghiền ép bột kim loại. Bột kim loại dễ dàng lưu giữ hơi ẩm sau khi được chế tạo và trong quá trình vận chuyển. Điều này gây ảnh hưởng đến sự rỉ sét về sau của kim loại.

bot ep kim loai

3. Hoạt động rèn kim loại

Đối với phương pháp rèn, kim loại được kéo căng dưới tác dụng của áp lực. Các sợi kim loại bị nén làm cho điện tích ở đó cao hơn, và kèm theo các viết nứt nhỏ trên bề mặt kim loại, làm cho quá trình ăn mòn dễ dàng xảy ra.

Rỉ sét trong qua trình rèn kim loại

Trên đây chính là những nguyên nhân giải thích cho việc tại sao khi chúng ta sơn chống rỉ sét mà kim loại vẫn bị rỉ sét. Có thể thấy rằng việc sơn phủ không thể che đậy hết các vết nứt nhỏ và các vết lồi lõm chứa hơi nước trên bề mặt kim loại, chưa kể đến việc các lớp dễ dàng bị bong tróc do cọ xát hoặc do các ngóc ngách mà không thể sơn phủ hết. Ngoài ra, các quá trình gia công trên bề mặt kim loại cũng dẫn đến rỉ sét. 

>>> Tham khảo các loại sơn dầu tại đây!

Chất chống rỉ sét hoạt động như một lớp áo khoác, bảo vệ kim loại của bạn khỏi rỉ sét một cách hoàn hảo, do dung dịch chất chống rỉ dễ dàng che phủ hoàn toàn các vết lòi lõm trên bề mặt kim loại và các vùng khó sơn phủ. Bạn có thể xem chi tiết sản phẩm tại đây!

II. Mua sơn chống rỉ cho kim loại ở đâu?

Mua ở đâu để có được sơn chính hãng là câu hỏi của nhiều khách hàng khi tìm mua sản phẩm sơn chống rỉ

Tongkhoson.com – Công ty TNHH Tổng Kho Sơn với nhiều năm kinh nghiệm trong việc phân phối các sản phẩm sơn chống rỉ, và đây là địa chỉ tin cậy nhiều khách hàng đã lựa chọn mua sơn.

Sản phẩm sơn đến tay khách hàng còn nguyên đai nguyên kiện, được xuất trực tiếp từ kho đã qua khâu KCS và có đầy đủ chứng từ xuất xưởng lưu hành trên thị trường.

Chúng tôi đảm bảo với khách hàng về chất lượng và nguồn gốc xuất xứ của từng sản phẩm khi nhận hàng.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ tongkhoson.com để được hỗ trợ chính xác nhất:

tongkhoson.com: 02438626655

Bình luận bài viết: Tại sao sơn chống rỉ sét cho kim loại mà vẫn bị rỉ tấn công?
Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc