Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Kỹ thuật thi công sơn

 / 

Tại sao khi sử dụng dầu chống rỉ sét vẫn bị rỉ sét

Tại sao khi sử dụng dầu chống rỉ sét vẫn bị rỉ sét

Ở rất nhiều bề mặt kim loại, mặc dù đã được phủ lớp dầu chống rỉ hoặc ngâm khá lâu trước khi lưu trữ nhưng vẫn xảy ra rỉ sét? Để biết rõ hơn về hiện tượng này, ta cần kiểm tra các tính chất của dầu chống rỉ.

Tính chất của dầu chống rỉ

Do dầu nhẹ hơn nước cho nên khi dầu và nước tiếp xúc với nhau bạn sẽ thấy rõ là lớp dầu luôn luôn nổi lên bên trên bề mặt của nước. Vì vậy khi lớp kim loại mà bạn sử dụng dầu chống rỉ phủ lớp ngoài nhưng vẫn bị rỉ sét xâm nhập vì vậy việc xuất hiện các vết rỉ sét khi gặp phải nước không thể tránh khỏi.
 

>>Bạn có thể tham khảo các loại sơn chống rỉ tốt giá rẻ để bảo vệ bề mặt thích hợp với môi trường.

 

Han rỉ xuất vẫn xuất hiện khi sử dụng dầu chống rỉ

Han rỉ xuất vẫn xuất hiện khi sử dụng dầu chống rỉ

Bây giờ bạn hãy thử nhỏ nước vào các bề mặt kim loại đã được phủ lớp dầu chống rỉ bạn sẽ nhìn thấy nước có thể chui qua các lớp dầu phủ lên kim loại do dầu có tính chất nhẹ hơn nước. Các giọi nước này sẽ dễ dàng tách lớp dầu chống rỉ, xâm nhập vào bề mặt làm xuất hiện những vết lốm đốm màu đỏ. Đó chính là rỉ sét. Do đã phá vỡ được kết cầu của dầu chống rỉ các đốm rỉ sét sẽ dần lan rộng ra các vùng xung quanh khiển các vật liệu bằng kim loại dần dần hư hỏng, không còn sử dụng được nữa.

 

Dầu chống rỉ nhẹ hợn nước

Dầu chống rỉ vốn nhẹ hơn nước

Dầu chống rỉ không hoàn toàn khó có khả năng hút ẩm. Hơi ẩm luôn tồn tại xung quanh thiết bị chực chờ tấn công bất cứ lúc nào trong khi bạn vẫn đang nghĩ rằng nó vẫn đang được bảo vệ tốt. Cách tốt nhất để tránh hơi ẩm vẫn là kiểm soát kho lưu trữ, điều kiện vận chuyển và áp dụng một phương pháp chống rỉ sét tối ưu hơn. Đó là sử dụng sơn chống rỉ hoặc phủ lên bề mặt còn đối với các phụ tùng xe máy ô tô thì tìm các sản phẩm của RP7 cũng rất tốt cho các bề mặt chịu tác động khá nhiều ma sát của động cơ.

 

Kim loại ngâm trong dầu chống rỉ

Kiểm soát nhiệt độ lưu kho để chống rỉ sét tốt hơn

 

Tính hút bụi của dầu chống rỉ cũng là một trong những vấn đề cần được quan tâm đúng mực. Bạn có để ý nhiều thiết bị của mình sau khi được phủ dầu chống rỉ được lưu trữ trong kho mà không được bao gói sẽ thấy một lớp bụi mỏng bao phủ lấy thiết bị. Không những khiến thiết bị đen bẩn không còn sáng bóng mà còn gây ra khả năng rỉ sét toàn phần. Chính lớp bụi này sẽ là nguồn phá hủy lớp dầu bảo vệ gây nên rỉ sét cho thiết bị.

 

Bụi bẩn là một trong những nguồn gây ra rỉ sét

Bụi bẩn là một trong những nguồn gây ra rỉ sét

 

Ngoài 2 nhược điểm trên, dầu chống rỉ có có nhiều yếu điểm khác khó khắc phục được.Tuy dầu, mỡ chống rỉ sét là phương pháp bảo vệ phổ biến nhất hiện nay với ly do tiện dụng, chi phí rẻ. Tuy nhiên cần cân nhắc kỹ về nguy cơ tiềm ẩn khi sử dụng rỉ sét bởi thực tế đã nhiều trường hợp bị rỉ sét do không quan tâm đúng cách về vấn đề chống rỉ sét.

Do vậy để bảo vệ bề mặt kim loại lâu dài hơn bạn cần tới các đại lý sơn chống rỉ ngoài ra còn có thể phủ thêm lớp sơn dầu theo màu sắc của bạn thích đối với các bề mặt sắt tiếp xúc nhiều với môi trường bên ngoài đặc biệt là môi trường nước,ẩm thấp.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc tư vấn gì về sơn chống rỉ vui lòng liên hệ số:0462.533.655 để được tư vấn và mua hàng với giá rẻ nhất

Tư vấn ZALO

zalo chat Ngà: 0964215696

zalo chat Hà:    0977584749

zalo chat Hảo:  0989617073

zalo chat Dung: 0974084549

Showroom Thanh Hóa

zalo chat Thủy:0989187738

BẠN ĐANG QUAN TÂM TỚI ĐIỀU GÌ ?

thông tin hữu ích

Phân biệt sơn thật,giả Hướng dẫn pha sơn Qui trình thi công Dịch vụ thi công sơn Cách tính lượng sơn Phối màu sơn nhà

BTN báo giá mới nhất

 

 

 

Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc