Sự khác nhau giữa sơn chống nóng mái tôn và các phương án chống nóng khác


Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Tin tức về sơn

 

Mái tôn là sản phẩm đặc thù đi theo quá trình sản xuất quy mô lớn của các nhà máy, xí nghiệp, nhà xưởng. Tuy nhiên, mái tôn là vật liệu hấp thụ nhiệt lượng vô cùng cao từ ánh nắng mặt trời. Do vậy, khi thời tiết nắng nóng trong nhà sẽ chịu ảnh hưởng vô cùng lớn đến sinh hoạt, sức khỏe con người, dẫn tới giảm năng suất lao động.

Do vậy, việc chống nóng cho nhà xưởng là vô cùng cần thiết để cải thiện không khí cho nhà xưởng cũng như tăng năng suất lao động. Nói về phương án chống nóng mái tôn hiện nay có thể kể đến như: sử dụng tôn chống nóng mái tôn, phun nước làm mát mái tôn, sử dụng trần cách nhiệt, phun sương, quạt điện, máy điều hòa,…

Hãy cùng Tongkhoson.com so sánh cách phương pháp làm nhà xưởng với sơn chống nóng mái tôn dưới đây để tìm ra phương án tối ưu nhất cho bạn nhé.

I. Phương pháp làm trần cách nhiệt

Phương pháp làm trần cách nhiệt

Phương pháp này sẽ dùng trần nhựa lắp bên dưới lớp tôn, giữa đặt các tấm xốp cách nhiệt, khoảng cách giữa tấm xốp cách nhiệt và mái tôn càng dày thì càng tốt. Nguyên lý của phương pháp này là ngăn không cho nhiệt lượng từ mái tôn bức xạ xuống không gian trong nhà.

Do đó, hiệu quả làm mát hạn chế và chi phí đầu tư tương đối lớn hơn so với sơn chống nóng mái tôn.

II. Phương pháp phun sương làm mát

Tương tự như phương pháp phun nước mái tôn, phun sương làm mát là phương pháp làm mát khá hiệu quả. Nguyên lý làm mát của hệ thồng phun sương là làm lạnh nước và phun ra ngoài bằng các tia nước nhỏ. Khi bốc hơi, các hạt sương có kích thước chỉ khoảng 50 microns và bốc hơi dần trong không khí. Như vậy, không khí nóng khi có các hạt sương sẽ được làm mát nhanh chóng.

Phương pháp phun nước làm mát mái tôn

So với phương pháp sơn chống nóng mái tôn thì phương pháp này có nhược điểm là: các hạt sương khi phát tán trong nhà xưởng sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ hay sự vận hành của các máy móc. Sản phẩm dễ bị hỏng hóc, hư hại. Hơn nữa, phương pháp này rất tốn kém và lắm đặt phức tạp, cũng như việc vận hành điều chỉnh độ nước, tạo độ ẩm rất khó và mất thời gian.

III. Sử dụng điều hòa nhiệt độ

Phương pháp lắp điều hòa cho mái tôn

Phương án này rất hiệu quả dành cho nhà ở, nhà hàng,.. nhưng lại rất ít được dùng cho nhà xưởng. Bởi tiền chi phí đầu tư ban đầu và phí duy trì cũng rất lớn, diện tích nhà xưởng thì quá rộng và lớn, vậy nên nếu lắp đặt và vận hành thì phải cần rất nhiều chi phí.

IV. Sử dụng các loại tôn chống nóng

PHương pháp sử dụng tôn chống nóng

Đây được xem là bước tiến của ngành sản xuất tôn. Tuy nhiên, bạn có biết, tôn chống nóng chịu tác động trực tiếp với môi trường lâu ngày sẽ bị oxy hóa dẫn đến rỉ sét, dột.

V. Quạt thông gió

Phương án sử dụng quạt thông gió

Hầu hết các doanh nghiệp thường sử dụng quạt thông gió. Phương án này đơn giản và thông dụng, chi phí ban đầu không lớn nhưng hiệu quả làm mát hạn chế, chỉ hiệu quả khi trời không nắng gắt.

VI. Sơn chống nóng mái tôn

Quy trình thi công sơn chống nóng mái tôn

Ngày nay, có rất nhiều hãng sơn tham gia sản xuất sơn chống nóng để cạnh tranh với thị trường. Vì hiệu quả bất ngờ mà sản phẩm này mang lại mà phương pháp này rất được ưa chuộng:

1. Khả năng giảm nhiệt hiệu quả

Tác dụng chính của sơn chống nóng là khả năng làm giảm nhiệt độ rõ rệt từ 10-30oC tại lớp bề mặt tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời và có thể giảm mạnh từ 3 - 9oC đối với nhiệt độ bên trong nhà. Điều này rất có lợi cho hàng hóa tại các kho xưởng.

Dùng tôn chống nóng thôi chưa đủ! Bạn cần sơn chống nóng

2. Chi phí thấp

So với các giải pháp chống nóng cho nhà ở hiện nay thì sử dụng sơn chống nóng để cách nhiệt là giải pháp mang lại hiệu quả giảm nhiệt rõ rệt nhất và có chi phí tiết kiệm bạn nên lựa chọn.

3. Tiết kiệm điện

Tiết kiệm điện năng tiêu thụ cũng chính là một lần nữa giúp bạn tiết kiệm chi phí lâu dài.

Có thể bạn chưa biết rằng: Vào mua hè, không khí oi bức nóng lực từ mặt trời khiến cho nhà của chúng ta nóng lên và lượng điện tiêu thụ cũng vì thế mà tăng lên. Nhất là với thời tiết nóng lực này không thể thiếu sự xuất hiện của chiếc điều hòa.

4. Một số ưu điểm khác

Ngoài những ưu điểm nổi bật như vừa được kể trên, hầu hết các loại sơn chống nóng đều có tác dụng kháng nước và chống ồn hiệu quả khi trời mưa.

VII. Kết Luận!

Như vậy, so với các phương án chống nóng mái tôn nhà xưởng hiện nay thì phương pháp sơn chống nóng mái tôn là lựa chọn vừa tiết kiệm lại mang lại khả năng giảm nhiệt hiệu quả nhất.

Để được tư vấn về sơn chống nóng, kỹ thuật sơn chống nóng hay tìm đại lý mua sơn chống nóng. Hãy liên hệ với tongkhoson.com để được hỗ trợ nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Bình luận bài viết: Sự khác nhau giữa sơn chống nóng mái tôn và các phương án chống nóng khác
Hỏi đáp về sơn

toa top 1

BẠN ĐANG QUAN TÂM TỚI ĐIỀU GÌ ?

thông tin hữu ích

Phân biệt sơn thật,giả Hướng dẫn pha sơn Qui trình thi công Dịch vụ thi công sơn Cách tính lượng sơn Phối màu sơn nhà

BTN báo giá mới nhất

 

 

 

Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc