Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Kỹ thuật thi công sơn

 / 

Sơn Thạch Cao là gì?

Sơn Thạch Cao là gì?

Sơn thạch cao là hệ sơn nước dùng sơn trên tấm thạch cao, khi những tấm thạch cao này được đóng thành trần thạch cao hay vách thạch cao. Trong đó sơn được sử dụng nhiều nhất để sơn lên trần thạch cao là hệ sơn mịn màu trắng, cách gọi thông thường của thợ thi công sơn là sơn trắng trần. Ngoài ra sơn vách thạch cao là hệ sơn được sử dụng như sơn tường bình thường.

Sơn thạch cao

Đặc tính kỹ thuật sơn thạch cao

- Bản chất của tấm thạch cao là có bề mặt nhẵn mịn nhưng bề mặt lại là màu tối, chính vì thế khi đưa vào sử dụng bắt buộc phải có lớp sơn che phủ bên ngoài.

- Trước khi sơn lên tấm thạch cao thì thợ thi công sơn sẽ bả 2 lớp lên bề mặt thạch cao sau đó sẽ sơn lót và sơn phủ lên bề mặt. Như vậy người ta gọi là sơn bả thạch cao.

- Sơn bả thạch cao sẽ tăng độ trắng sáng của bề mặt trần và bề mặt vách thạch cao.

- Đặc tính của sơn thạch cao hay sơn trần thạch cao và vách thạch cao là có độ sáng tương đối lới. Có độ bám dính cao, không xuống màu hay ngả màu theo thời gian.

Quy trình thi công sơn bả thạch cao

Để bề mặt trần thạch cao cao đạt được độ mịn, bóng vượt chuẩn, sơn bả matit chính là khâu giữ vai trò mang tính quyết định, trực tiếp nhất. Trong phạm vi bài viết dưới đây, hãy cùng tongkhoson.com tìm hiểu chi tiết về các bước tiến hành của công đoạn thi công sơn bả thạch cao trong quá trình hoàn thiện trần thạch cao.

Trước hết, nếu muốn đảm bảo độ sắc nét, hoàn hảo của việc sơn bả matit, bạn cần vệ sinh, chuẩn bị bề mặt trần thạch cao đặc biệt cẩn thận, kỹ lưỡng bằng đá mài và giấy ráp.

Trước tiên cần vệ sinh và chuẩn bị bề mặt thô: xử lý các mối lối giáp lai tốt.

Trộn bột bả theo tỷ lệ  1 nước với 2.5 phần bột theo thể tích. Khuấy trộn thật kỹ đều cho đến khi các thành phần bột liên kết lại với nhau thành bột dẻo.

Dùng bàn bả, bả đều lên bề mặt trần thạch cao, sau đó đợi khô , sau đó dùng giấy giáp để đánh tạo phẳng và làm sạch bề mặt . Giấy nhám giúp bề mặt mịn và phẳng hơn (chú ý bột bả sau khi trộn chỉ thi công trong thời gian tối đa là 2 giờ)

Bả lần 2 , các bước thao tác tương tự lần, ( lưu ý chỉ dùng giấy giáp mịn, không dùng giấy giáp thô sẽ làm xước bề mặt của lớp bả matít). Sau đó dùng dẻ sạch hay máy để vệ sinh sạch sẽ bề mặt trần thạch cao.

Kiểm tra độ bằng phằng của trần bằng đèn chiếu sáng, nếu phát hiện lỗi cần bả tạo phẳng chỗ lồi lõm.

Để khô bề mặt, sau đó tiến hành sơn lót: sơn (1-:- 2) lớp, đợi lớp trước khô mới được sơn lớp sau.

Sơn phủ lớp màu hoàn thiện: sơn 2 lớp màu, sau khi sơn lớp màu trước đợi khô, sơn lớp thứ 2, (khoảng cách thời gian giữa các lớp sơn từ 2 giờ đến 3 giờ)

Trên đây là trình các bước quy trình sơn bả trần thạch cao để quý khách tham khảo.

Dịch vụ thi công sơn bả thạch cao

Hiện nay Tổng Kho Sơn chúng tôi nhận thi công trọn gói sơn bả thạch cao, nhận thi công nhân công thạch cao từ trần thạch cao đến vách thạnh cao. Từ dạng trần thạch cao âm đến trần thạch cao thả. Với khung xương Vĩnh tường tấm thái chống thấm cực tốt cho công trình của khách hàng. Đơn giá thi công phải chăng, đảm bảo sau khi bàn giao công trình khách hàng thỏa mãn về mọi mặt từ chất lượng, thẩm mỹ cho đến giá thành.

Những mẫu sơn trần thạch cao đẹp

+ Mẫu trần thạch cáo chưa sơn

 

Khi có nhu cầu thi công sơn bả thạch cao, quý khách hàng hãy liên hệ với dịch vụ thi công sơn bả thạch cao trọn gói của Tổng Kho Sơn chúng tôi:

Sơn bả thạch cao tổng kho sơn

mọi yêu cầu sẽ được chúng tôi đáp ứng tốt nhất, quý khách sẽ luôn cảm thấy hài lòng khi đến với chúng tôi.

Khách hàng có thể tham khảo: Bảng báo giá sơn bả thạch cao của các nhà sản xuất tại tongkhoson.com

BẠN ĐANG QUAN TÂM TỚI ĐIỀU GÌ ?

thông tin hữu ích

Phân biệt sơn thật,giả Hướng dẫn pha sơn Qui trình thi công Dịch vụ thi công sơn Cách tính lượng sơn Phối màu sơn nhà

BTN báo giá mới nhất

 

 

 

Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc