Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Tin tức về sơn

 / 

Sơn phản quang là gì? Thành phần cấu tạo của sơn phản quang

Sơn phản quang là gì?

Sơn phản quang là loại sơn chứa các chất tạo màng phản quang hay còn gọi bởi thuật ngữ là "bi phản quang". Khi có sự chiếu sáng của tia sáng hay ánh đèn, vật được phủ "sơn phản quang" sẽ phát huy tác dụng của bi phản quang giúp cho người từ xa dễ dàng quan sát hơn.

Sơn phản quang là gì?

Sơn phản quang được sử dụng phổ biến cho biển báo giao thông, vạch kẻ đường, phân làn giao thông, hệ thống cọc tiêu, vạch tín hiệu tại tầng hầm, bãi đỗ xe ...

tác dụng của sơn phản quang

Thành phần cấu tạo của sơn phản quang

Sơn phản quang được đưa vào ứng dụng ngành giao thông vận tải rất phổ biến. Vậy nhưng, hiểu rõ về các thành phần được nghiên cứu có trong sơn phản quang không phải ai cũng biết.

Sơn phản quang hầu hết được cấu tạo từ các thành phần sau:

Chất tạo màng

  • Nhựa Polyol của hãng Cytec, Mỹ có các thông số kỹ thuật sau: hàm lượng chất không bay hơi, 65%; hàm lượng nhóm OH, 4,5%; chỉ số nhóm OH 150; đương lượng nhóm OH 378.
  • Polyizoxianat của hãng HanSon group, Mỹ có các thông số kỹ thuật sau: hàm lượng nhóm NCO, 22%; hàm lượng phần rắn, 100%; đương lượng nhóm NCO, 192 g/đương lượng.

Bột màu và bột độn

  • Bột màu titan oxit, bột độn bari sunfat và canxi cacbonat

Phụ gia

  • Phụ gia phân tán BM-1: là hợp chất copolyme có khối lượng phân tử lớn của hãng BYK, Đức với các thông sỗ kỹ thuật sau: Khối lượng riêng: 1,03 g/cm3; Hàm lượng rắn: 43 %; Chỉ số amin: 13 mg KOH/g.
  • Phụ gia phân tán BM-2 : là hợp chất polyme không bị ion hóa của hãng Cytec, Mỹ, với các thông số kỹ thuật sau: Ngoại quan: lỏng, màu nâu nhạt; Hàm lượng rắn: 50 %; Độ nhớt: 2000 mPa.s; Khối lượng riêng: 1,05 g/ml.
  • Phụ gia chống tia tử ngoại
  • Đề tài sử dụng chất ổn định ánh sáng amin UV-1 của hãng Ciba, Thụy Sĩ có các thông số kỹ thuật sau: Hàm lượng chất hoạt động: 100%; Hàm lượng sử dụng: 0.5 – 2.0%.

>>> Có một loại sơn phản quang bán chạy mọi thời đại bởi tác dụng phản quang của nó đối với biển báo giao thông. Bạn đã biết chưa? Click ngay để biết 

Bạn ở Hà Nội, bạn đang loay hoay không biết mua sơn phản quang ở đâu? Tổng Kho Sơn sẽ mách bạn một địa chỉ mua sơn phản quang uy tín Số 1 tại Hà Nội dưới đây:

tongkhoson.com: 02438626655

Tư vấn ZALO

zalo chat Hà:    0869651845

zalo chat Hảo:  0869659331

zalo chat Dung: 0869659321

zalo chat Ngà:    0964215696

Showroom Thanh Hóa

zalo chat Thủy:0931522533

BẠN ĐANG QUAN TÂM TỚI ĐIỀU GÌ ?

thông tin hữu ích

Phân biệt sơn thật,giả Hướng dẫn pha sơn Qui trình thi công Dịch vụ thi công sơn Cách tính lượng sơn Phối màu sơn nhà

BTN báo giá mới nhất

 

 

 

Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc