Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Tin tức về sơn

 / 

Sơn cửa và những điều mà bạn nên biết

Cửa chính là thứ mà người ta nhìn thấy đầu tiên khi bước vào ngôi nhà của bạn. Hiện nay cửa thường được chế tạo chủ yếu từ các loại vật liệu như gỗ hay kim loại.

Tuy nhiên đối với những loại vật liệu này sau một thời gian sử dụng, dưới ảnh hưởng của các yếu tố bên ngoài như mưa, nắng, mối mọt,… Làm cho cửa nhà bạn nhanh chóng xuống câp, mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến tuổi thọ nghiêm trọng.

Trước vấn đề khó khăn như vậy thì người ta đã sử dụng một loại sản phẩm nhằm khắc phục tình trạng này. Và nhóm vật liêu này được gọi là sơn cửa.

Vậy sơn cửa là gì? Sơn cửa có những loại nào? Loại sơn cửa nào phổ biến nhất hiện nay? Hãy cùng tìm ra đáp án với các chuyên gia của Tongkhoson.com dưới nội dung sau đây nhé.

Sơn cửa và những điều mà bạn nên biết

Sơn cửa là gì?

Đầu tiên chúng ta đi tìm hiểu về sơn cửa.

Sơn cửa chính là loại sơn được sử dụng để phủ lên bề mặt các cánh cửa bằng gỗ, sắt, thép, giúp mang lại tính thẩm mỹ cũng như bảo vệ cánh cửa trước những tác động từ môi trường.

Loại sơn cửa được sử dụng phổ biến nhất hiện nay chính là sơn dầu.

Sơn cửa có những loại nào?

Có thể bạn chưa biết sơn cửa được phân loại theo bề mặt vật liệu mà nó bảo vệ. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sơn cửa, tuy nhiên xét theo bề mặt bảo vệ thì nó bao gồm 2 loại chính là :

 • Sơn cửa gỗ
 • Sơn cửa kim loại

Ứng với mỗi loại cửa có chất liệu khác nhau thì sử dụng các loại sơn khác nhau với những tính năng và công dụng cũng không giống nhau.

A. Các loại sơn cửa gỗ tốt nhất hiện nay:

Sơn cửa gỗ là sơn được sử dụng để phủ lên bề mặt các canh cửa bằng gỗ giúp mang lại tính thẩm mỹ và giúp chống lại các hiện tượng nắng, mưa, mối mọt,…

1. Sơn dầu Jotun Gardex

Sơn dầu Jotun Gadex

Jotun là thương hiệu sơn với tuổi đời hơn 90 năm trên thế giới. Bên cạnh các dòng sản phẩm sơn cao cấp như: sơn nước, sơn công nghiệp, sơn tàu biển,... thì sơn Jotun cũng được biết đến là thương hiệu có sản phẩm sơn dầu được ngươi tiêu dùng ưa chuộng.

Sơn dầu Jotun còn được gọi là sơn Jotun Gardex là loại sơn phủ bóng cao cấp mang đến một bề mặt chắc chắn và láng bóng với màu sắc đa dạng, đáp ứng sở thích cá nhân, thể hiện gu thẩm mỹ của người sử dụng.

Sơn dầu Jotun Gardex có khả năng ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc. Thích hợp sử dụng cho các bề mặt nội thất của tất cả các loại gỗ. Sản phẩm với các đặc tính:

 • Nhẹ mùi trong và sau khi sơn
 • Thời gian khô nhanh hơn, đảm bảo cho một bề mặt chắc chắn và láng bóng
 • Độ bền màu tuyệt hảo với Công thức Công Nghệ Màu Đích Thực
 • Ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc
 • Chống tại sự hư hại do rỉ sét
 • Hoàn toàn không chứa chì và thủy ngân
 • Thỏa sức sáng tạo với những bộ sưu tập màu sắc đa dạng bằng kỹ thuật pha màu tiên tiến.

2. Sơn dầu Joton Jimmy

Sơn dầu Joton Jimmy

Sơn dầu Joton Jimmy là một loại sản phẩm  thuộc thương hiệu sơn Joton một trong những thương hiệu ít ỏi phục vụ đầy đủ các dòng sản phẩm sơn được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng.

Sơn Joton Jimmy là sơn dầu có độ bóng cao, được dùng để sơn phủ cho các bề mặt sắt thép và đồ gỗ. Sơn dầu Jimmy được rất nhiều khách hàng tin dùng không chỉ bởi bởi khả năng bám dính tốt, đa dạng màu sắc, độ bền màu cao mà giá thành còn khá hợp lý so với các dòng sản phẩm sơn dầu cùng loại.

Joton Jimmy được chứng nhận đạt tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản JIS K 5962: 2003 và quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về hàng hóa và vật liệu xây dựng QCVN 16-5 : 2001/BXD.

3. Sơn dầu Cadin gốc Alkyd

Sơn dầu Cadin gốc Alkyd

Nhắc đến sơn dầu dùng cho cửa gỗ thì không thể không nhắc đến sơn dầu Cadin gốc Alkyd.

Sơn dầu Cadin được sử dụng để bảo vệ cho các bề mặt bằng gỗ bên trong và ngoài trời. Sản phẩm mang nhiều đặc tính ưu việt hơn so với các loại sơn Alkyd bình thường.

Sản phẩm được ưa chuộng bởi khả năng bám dính tốt, nhanh khô, độ bền và độ bóng cao. Thêm nữa là màu sắc đa dạng cũng là một trong những nguyên nhân thu hút khách hàng.

4. Sơn dầu Toa

Sơn dầu Toa hiệu Homecote

Sơn Toa là một thương hiệu sơn nổi tiếng có nguồn gốc từ Thái Lan với những sản phẩm sơn đa dạng có thể đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của người tiêu dùng. Sơn dầu Toa là một trong những sản phẩm như thế.

Sơn dầu Toa là loại sơn dầu có gốc Alkyd chất lượng cao chuyên dụng sử dụng cho bề mặt gỗ hoặc kim loại. Được sử dụng từ những chất màu cao cấp, sản phẩm rất dễ sử dụng, nhanh khô, có khả năng chống nước, chống nấm mốc và bền màu với thời gian.

Điểm đặc biệt của sơn dầu Toa chính là màu sơn dầu Toa không cần pha. Bạn chỉ cần chọn màu và mua sơn. Sau đó khuấy đều rồi thực hiện thi công lên bề mặt cần sơn.

5. Sơn dầu Maxilite

Sơn dầu Maxilite

Là một trong những sản phẩm thuộc tập đoàn AkzNobel cùng với thương hiệu Dulux, sơn Maxilite ứng dụng những công nghệ tiên tiến mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng tốt. Maxilite là một trong những thương hiêu sơn được khách hàng ưa chuộng nhất hiện nay. Nhắc đến sơn Maxilite nếu bỏ qua sơn dầu maxilite sẽ là một trong những thiếu sót rất lớn.

Sơn dầu Maxilite được sản xuất từ nhựa Alkyd, dung môi, chất bền màu và sản phẩm không chứa chì được sử dụng chuyên dụng cho các bề mặt gỗ và kim loại.

Sản phẩm sơn dầu Maxilite được yêu thích bởi khả năng nhanh khô, bám dính tốt và an toàn với môi trường cũng như sức khỏe của con người.

6. Sơn dầu bạch tuyết gốc Alkyd

Dầu bóng Bạch Tuyết gốc Alkyd

Nhắc đến sơn dầu phổ biến thì sơn dầu bạch Tuyết là một gơi ý mà bạ không nên bỏ qua.

Sơn dầu Bạch Tuyết gốc Alkyd chuyên được sử dụng cho các bề mặt gỗ và kim loại. Sản phẩm có màng sơn bám dính tốt, cứng và dẻo. Sơn có độ bóng và độ che phủ cao, khả năng chịu được thời tiết rất tốt. Thêm nữa là rất nhanh khô và cực kỳ dễ sử dụng.

7. Sơn dầu Đại Bàng gốc Alkyd

Sơn dầu Durgo gốc Alkyd

Thương hiệu Đại Bàng nổi tiếng với những sản phẩm sơn công nghiệp cung cấp cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng tốt. Trong đó phải kể đến sản phẩm sơn dầu Đại Bàng gốc Alkyd.

Sơn dầu Đại Bàng gốc Alkyd được chế tạo trên cơ sở nhựa Alkyd, nhựa tổng hợp, bột màu, bột độn, dung môi hữu cơ và các phụ gia đặc biệt. Sản phẩm được sử dụng để bảo vệ cho các bề mặt gỗ trong điều kiện trong nhà ngoài trời.

Sơn dầu Đại Bàng được yêu thích với khả năng khô tự nhiên cao, sử dụng dễ dàng, màng sơn sau khi khô có độ đanh cứng, bền uốn, bền va đập, bền thời tiết.

8. Sơn dầu Nishu Deluxe

Sơn dầu Nishu Deluxe

Cuối cùng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc một loại sơn cửa gỗ nữa chính là sơn dầu Nishu Deluxe.

Sơn Dầu Nishu Deluxe là loại sơn bóng gốc Alkyd cao cấp dùng sơn phủ hoàn thiện các bề mặt gỗ và kim loại trong công nghiệp, xây dựng và giao thông. Sản phẩm có thể sơn được cho cả trong nhà lẫn ngoài trời.

Sơn dầu Nishu Deluxe  được sản xuất theo Tiêu chuẩn Công nghiệp Nhật Bản JIS và được kiểm soát bởi hệ thống Quản lý chất lượng quốc tế ISO 9001:2008.

B. Các loại sơn cửa kim loại tốt nhất hiện nay

Cửa kim loại sau một thời gian sử dụng thường gặp phải tình trạng oxi hóa và ăn mòn thụ động dẫn đến hình thành các hợp chất sắt oxit ngậm nước - một loại hợp chất có màu nâu đỏ, giòn, xốp và rất dễ dàng bóp nát vỡ vụn. Để giải quyết tình trạng này thì các nhà đầu tư và doanh nghiệp đã chọn giải pháp sử dụng sơn dầu để sơn phủ lên trên bề mặt cửa kim loại.

Trên thị trường hiện nay các loại sơn dầu sử dụng cho cửa kim loại rất đa dạng. Tuy nhiên với kinh nghiệm nhiều năm phân phối sơn dầu. Tongkhoson.com xin giới thiệu đến bạn đọc một số loại sơn dầu phổ biến nhất hiện nay như sau:

1. Sơn dầu Jotun Essence

Sơn dầu Jotun Essence

Sơn dầu Jotun Essence thuộc thương hiệu sơn Jotun đình đám với chất lượng chưa từng khiến người tiêu dùng thất vọng.

Sơn dầu Jotun Essence là dòng sơn phủ chuyên được sử dụng cho các bề mặt sắt và kim loại. Sản phẩm được biết đến là dòng sơn nhẹ mùi, dễ thi công và tạo độ bóng đẹp cho  bề mặt kim loại.

Quý khách lưu ý: sơn dầu Jotun Essence không được dùng để sơn phủ cho các phần sắt thép bị ngâm trong nước. Đối với những phần này thì chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến những dòng sản phẩm sơn epoxy 2 thành phần gốc dầu.

2. Sơn dầu nippon Tilac

Sơn dầu Nippon Tilac

Sơn Nippon có nguồn gốc từ sứ xở  hoa anh đào với sự ứng dụng những công nghệ tiên tiến trong quy trình sản xuất mang đến những sản phẩm sơn chất lượng hàng đầu. Trong những sản phẩm của sơn Nippon nổi bật phải kể đến dòng sản phẩm sơn dầu Nippon Tilac.

Sơn dầu nippon Tilac là loại sơn dầu Alkyd một thành phần. Sản phẩm với độ bền cao chuyên được sử dụng cho các bề mặt sắt và kim loại.

Sơn dầu nippon Tilac với đặc tính chống ăn mòn cao, độ bám dính tốt trên nhiều bề mặt, thời gian khô nhanh hơn so với một số loại sơn dầu khác. Cộng thêm giá thành rất kinh tế, đa dạng màu sắc thì sơn dầu Tilac hiện tại là sự lựa chọn ưu tiên của nhiều khách hàng, khi có ý định sử dụng sơn trang trí cho vật dụng bằng kim loại trong gia đình.

3. Sơn trang trí Kim loại Kova KG- 02

Sơn dầu KOVA KG-02 dùng cho gỗ và kim loại

Nổi bật lên trong dòng sơn công nghiệp với hệ thống sản phẩm đa dạng chất lượng tốt không thể thiếu đi thương hiệu sơn đình đám Kova. Với chất lượng sản phẩm chưa từng khiến cho người tiêu dùng thất vọng. Trong đó có thể kể đến sơn trang trí kim loại Kova KG – 02.

Sơn trang trí kim loại KOVA KG-02 là sơn một thành phần, hệ nước trên cơ sở  Methyl Methacrylat, được thiết kế để phủ lớp ngoài cho gỗ, bê tông, kim loại… Có thành phần là những Polymer có khả năng chịu tia cực tím, chống bám bụi tốt, nên KG-02 được dùng để sơn cầu cống, bề mặt ngoài của các công trình xây dựng bằng xi măng, sắt thép hoàn toàn phù hợp với khí hậu nhiệt đới.

Sản phẩm với hệ thống màu sắc đa dạng, bề mặt bóng đẹp, đặt biệt là sơn không chưa các thành phần độc hại rất an toàn cho người thi công và người sử dụng.

4. Sơn Durgo gốc Acrylic mau khô

Sơn Acrylic Durgo mau khô

Thương hiệu sơn Durgo chinh phục khách hàng với những sản phẩm sơn chất lượng tốt, giá cả phải chăng, đặc biệt phải kể đến dòng sản phẩm sơn dành riêng cho kim loại được người tiêu dùng vô cùng yêu thích. Nhắc đến dòng sản phẩm sơn kim loại của Durgo thì sơn Durgo gốc Acrylic mau khô là một ví dụ thực tế.

Sơn Durgo Acrylic là loại sơn 1 thành phần khô lý gốc acrylic. Sản phẩm này có độ bóng vừa với khả năng cầm bóng tốt. Sản phẩm này là loại sơn khô rất nhanh thích hợp dùng làm lớp phủ cuối trong môi trường khí quyển cho các vật liệu bằng kim loại.

Sản phẩm được ưa chuộng sử dụng bởi những tính năng:

• Sơn khô nhanh, bám dính tốt trên nền vật liệu.

• Bền kiềm, bền nước, bền thời tiết, chống thấm nước.

• Màu sắc bền, đẹp.

• Lượng sơn tiêu tốn trên 1m2: 200 - 300g (thực tế tùy thuộc chất lượng nền).

5. Sơn dầu bóng 2K Bạch Tuyết

Dầu bóng 2K Bạch Tuyết

Bạch Tuyết với thế mạnh là các dòng sản phẩm sơn phủ chất lượng tốt, giá thành kinh tế, khả năng bám dính tốt và dễ thi công trên các bề mặt.

Sơn dầu bóng 2K Bạch Tuyết dùng cho gỗ và kim loại dùng để phủ lớp bảo vệ trang trí trên các bề mặt gỗ, sắt thép, các lớp sơn alkyd.

Các tính năng của Sơn dầu bóng 2K Bạch Tuyết dùng cho gỗ và kim loại:

 • Bám tốt, cứng và dẻo.
 • Độ bóng cao.
 • Chịu được thời tiết.
 • Dễ sử dụng.

6. Sơn dầu Kansai Super Gloss

Sơn dầu Kansai Super Gloss Bóng

Nhắc đến sơn dầu sử dụng cho kim loại không thể không nhắc đến sơn dầu kansai Super Gloss - một trong những thương hiệu sơn công nghiệp quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam.

Sơn dầu Kansai Super Gloss là sản phẩm sơn dầu 1 thành phần gốc Alkyd cao cấp chất lượng cao, thích hợp sử dụng cho bề mặt kim loại và gỗ. Super Gloss đem lại bề mặt hoàn thiện, độ bóng cao như gương, khả năng chống chịu thời tiết và nấm mốc tốt, độ bền màu lâu dài và độ phủ cao.

Những đặc tính nổi bật của sơn dầu Kansai:

 • Độ bóng cao
 • Chống chịu thời tiết tuyệt hảo
 • Chống chịu nấm mốc tuyệt hảo
 • Độ bền màu lâu dài
 • Không có chì và thủy ngân

Mua sơn cửa ở đâu để được chính hãng?

Mua sơn cửa ở đâu để được chính hãng là câu hỏi mà rất nhiều người không biết trả lời thế nào, nhất là đối với những khách hàng không am hiểu về sơn hay lần đầu mua sơn.

Công ty TNHH Tổng Kho Sơn- Tongkhoson.com chính là một gợi ý vàng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Với kinh nghiệm hơn 10 năm chuyên phân phối và thi công sơn cửa. Tongkhoson.com với đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp lành nghề sẽ giúp bạn chọn được loại sơn ưng ý nhất theo đung nhu cầu và nguyện vọng của bạn.

Tongkhoson.com chuyên phân phối sơn cửa trực tiếp và không qua bất kỳ hình thức trung gian nào. Các sản phẩm sơn đến tay khách hàng đều trong tình trạng còn nguyên đai, nguyên kiện đầy đủ tem mác và nguồn gôc xuất xứ. Chúng tôi cam kết mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm sơn cửa chính hãng chất lượng nhất bên cạnh mức gái thành tốt nhất.

Nhanh tay liên hệ với Tongkhoson.com theo thông tin dưới đây để nhận được báo giá ư đãi cùng với sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất từ các chuyên gia hàng đầu của chúng tôi sẽ khiến cho bạn hài lòng tuyệt đối.

tongkhoson.com: 02438626655

 

TƯ VẤN BÁN HÀNG

zalo chatDung: 0869659321

zalo chat Hà:    0869651845

zalo chatNgà:  0869659331

BẠN ĐANG QUAN TÂM TỚI ĐIỀU GÌ ?

thông tin hữu ích

Phân biệt sơn thật,giả Hướng dẫn pha sơn Qui trình thi công Dịch vụ thi công sơn Cách tính lượng sơn Phối màu sơn nhà

BTN báo giá mới nhất

 

 

 

Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc