Sơn chống thấm có cần sử dụng sơn lót không?


Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Tin tức về sơn

 

Đối với bất kỳ một công trình nào thì việc chống thấm cũng đóng vai trò rất quan trọng, mang tính quyết định đến thẩm mỹ của những bức tường, tuổi thọ của công trình trong suốt quá trình sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình thi công sơn chống thấm có rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề này, và "sơn chống thấm có cần sử dụng sơn lót không?" là một trong những thắc mắc được nhiều người tiêu dùng đưa ra khi tìm đến với Tongkhoson.com.  

Với kinh nghiệm thực tiễn lâu năm của một đơn vị thi công sơn chống thấm chuyên nghiệp. Ở bài viết hôm nay Tongkhoson.com sẽ chia sẻ một số thông tin hữu ích giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn góp phần hoàn thiện ngôi nhà của bạn.

Sơn chống thấm có cần sử dụng sơn lót không?

I. Sơn lót là gì?

Sơn lót được hiểu là lớp sơn đầu tiên có tác dụng hỗ trợ bề mặt cho sơn phủ. Đối với lớp sơn này, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên lựa chọn các loại sơn có tính năng kháng kiềm để bảo vệ tốt nhất cho tường nhà. Sơn lót chống kiềm được sản xuất bởi một công thức riêng giúp bảo vệ tối ưu cho tường nhà.

Ngoài ra sơn lót còn giúp tăng sự bám dính giữa các lớp sơn từ đó tạo bề mặt mịn đẹp.

>>> Mời bạn xem thêm sơn lót chống kiềm và tác dụng của sơn lót chống kiềm

II. Sơn chống thấm là gì?

Sơn chống thấm là hợp chất chống thấm đặc biệt có tác dụng ngăn chặn sự thấm nước từ trên xuống dưới, từ dưới lên trên, sử dụng từ trong ra ngoài cho các bề mặt nằm ngang, thẳng đứng. Chống thấm được thi công sau khi xong phần xây, trát tường mộc và trước khi thi công phần hoàn thiện.

III. Những ưu điểm của sơn lót và sơn chống thấm

Trước tiên để trả lời cho câu hỏi “sơn chống thấm có cần phải sử dụng sơn lót không”, "Loại nào cần sử dụng và loại nào thì không cần". Cùng tìm hiểu ưu điểm và tác dụng của sơn lót và chống thấm nhé!

Những ưu điểm của sơn lót

  • Tạo nền cho lớp sơn phủ (làm nhanh lên màu cho lớp sơn phủ, giúp cho bề mặt lớp sơn phủ đẹp hơn và sáng hơn).
  •  Giúp tiết kiệm tối đa lượng sơn phủ.
  •  Có tính năng kháng kiềm rất tốt.
  •  Làm tăng cường khả năng kết dính cho lớp sơn phủ.
  •  Tăng cường khả năng chống thấm cho bề mặt tường.

Tác dụng sơn chống thấm

  • Sơn chống thấm rất quan trọng vì nó ngăn không cho hơi nước thấm qua tường. Nếu để tường bị thấm thì màng sơn trong nhà sẽ nhanh chóng bị phá hủy.
  • Có tác dụng ngăn chặn sự thấm nước từ ngoài vào nhưng bề mặt vẫn bốc hơi nước dễ dàng.
  • Chịu mài mòn, chịu nước mặn.

IV. Sơn chống thấm có cần sử dụng sơn lót không?

Khi đặt ra câu hỏi này, hầu hết mọi người đang quan tâm tới sơn chống thấm cho tường. Trong quá trình sơn nhà, sơn chống thấm thường được sử dụng cho những bức tường ngoài trời phía sau hoặc hai bên hông nhà. Loại sơn chống thấm ngoài trời thích hợp là sơn chống thấm pha xi măng hoặc sơn chống thấm màu đa năng.

1. Sơn chống thấm pha xi măng có cần lót không?

Trên thực tế, khi bạn sử dụng sơn chống thấm pha xi măng thì không cần sử dụng sơn lót. Tường nhà khi thi công sơn chống thấm pha xi măng xong thường có màu ghi xám.

Vậy tường đã sơn chống thấm xi măng có thể sơn phủ màu không?

Câu trả lời là “CÓ” các bạn nhé. Tuy nhiên, tường hợp này bạn sẽ tới lớp sơn lót nhằm tăng độ bám dính cho lớp sơn phủ màu tiếp theo. Hãy lưu ý nếu bạn muốn sơn phủ màu lên tường nhà đã thi công sơn chống thấm pha xi măng nhé!

2. Sơn chống thấm màu có cần lót không?

Sơn chống thấm màu được sản xuất với công thức riêng biệt dành cho tường nhà. Sản phẩm này rất đa dạng màu sắc. Nó giống như lớp sơn phủ màu hoàn thiện. Tuy nhiên, trong quá trình thi công sơn chống thấm màu lại cần tới sơn lót.

Thế nhưng, nếu gia đình bạn có điều kiện và muốn bảo vệ tường tốt nhất vẫn có thể sử dụng thêm 1 lớp sơn lót chống kiềm trước khi thi công sơn chống thấm màu. Sử dụng sơn chống thấm ngoài trờisơn chống thấm trong nhà để bảo vệ cho công trình của mình ngay từ khi bắt đầu xây dựng là giải pháp chống thấm hiệu quả nhất hiện nay.

Kết luận!

Sử dụng sơn chống thấm thì không nhất thiết phải sử dụng sơn lót. Qua những lời khuyên mà chúng tôi dành cho bạn thì tùy thuộc vào điều kiện và cách thi công mà bạn có thể sử dụng thêm sơn lót hoặc không nhé!

V. Địa chỉ mua sơn chống thấm uy tín nhất hiện nay

Nói đến một đơn vị cung cấp sơn chống thấm thì không thể thiếu Tongkhoson.com. Đây là đại lý sơn chống thấm số 1 tại Hà Nội chuyên cung cấp các sản phẩm sơn chính hãng. 

Tại Tongkhoson.com chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp và tận tâm với khách hàng. Chúng tôi sẽ tư vấn chính xác cho bạn về loại sơn phù hợp nhất với công trình và mức chi phí phù hợp nhất. Hỗ trợ mua hàng online nhanh chóng tiện lợi. 

Bên cạnh đó, chúng tôi còn là đơn vị thi công sơn chuyên nghiệp ở đầy đủ các hạng mục như: sơn nhà, sơn công nghiệp, sơn chống thấm, sơn chống nóng,….Vì vậy nếu bạn có nhu cầu mua sơn thì hãy nhanh tay liên hệ cho Tongkhoson.com theo thông tin sau đây để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

Liên hệ: 0962.855.339

Bình luận bài viết: Sơn chống thấm có cần sử dụng sơn lót không?
Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc