Phương pháp sơn chống thấm bể nước bằng Sika hiệu quả nhất


Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Tin tức về sơn

 

Bể nước là nơi chứa nước phục vu cho các nhu cầu sinh hoạt của con người hay hoạt động sản xuất của một doanh nghiệp. Tuy nhiên, bể nước thường không tránh khỏi tình trạng thấm dột nếu không được đầu tư chống thấm cẩn thận ngay từ ban đầu. Thấm bể nước gây ra nhiều phiền toái:

+ Nếu là bể nước sạch: việc rò rỉ sẽ gây tốn kém không ít chi phí cho gia chủ 

+ Đối với các bể nước công nghiệp đặc biệt là nước thải nếu như bị rò rỉ ra môi trường thì sẽ ảnh hưởng đến môi trường, ảnh hưởng đến các sinh vật và cư dân xung quanh.

Do vậy có thể nói, việc chống thấm bể nước là cực kỳ cần thiết. Trong đó, giải pháp chống thấm bể nước được nhiều người lựa chọn chính là sơn chống thấm bể nước bằng Sika. Vậy phương pháp này có gì đặc biệt? Cách thực hiện như thế nào? Hãy cùng Tongkhoson.com tìm hiểu chi tiết dưới nội dung bài viết sau đây.

I. Vật liệu Sika chống thấm cho bể nước là gì?

Có thể bạn chưa biết các bể chứa nước sinh hoạt, bể lọc nước hầu hết thường được xây bằng gạch, xi măng, đổ bê tông. Và những vật liệu cấu thành này hoàn toàn không có khả năng chống thấm, ngăn chặn sự rò rỉ nước. Do đó, việc bể nước bị thấm rất dễ xảy ra sau một thời gian sử dụng nếu như chúng ta không có phương án xử lý chống thấm triệt để trước đó.

Ngày nay có rất nhiều cách để chống thấm bể nước. Tuy nhiên, phương pháp sử dụng chống thấm Sika (Sikatop Seal 107)  đang được ứng dụng phổ biến hơn cả vì tính đơn giản cũng như hiệu quả vượt trội mà nó mang lại:

Vữa chống thấm và bảo vệ đàn hồi Sikatop Seal 107

Sikatop Seal 107 là loại vữa chống thấm gốc xi măng polyme cải tiến, 2 thành phần có độ sệt như hồ dầu có thể dễ thi công bằng bay hoặc phun. Sikatop Seal 107 được dùng để chống thấm bên trong cũng như bên ngoài nhà, chống thấm cho công tác sửa chữa bảo vệ chống sương giá và các tác nhân khử băng.

Có thể nói rằng phương pháp chống thấm bể nước bằng Sika đảm bảo kỹ thuật, an toàn, hiệu quả lâu dài, bảo vệ sức khỏe luôn là lựa chọn hàng đầu khi tiến hành xây dựng bể nước ngày nay.

II. Phương pháp sơn chống thấm bể nước bằng Sika mang lại ưu điểm gì?

 Sikatop Seal 107 là sản phẩm giá thành rẻ nhưng mang đến nhiều ưu điểm:

 • Các thành phần(A/B) được chế tạo sẵn
 • Dễ hòa trộn và dễ thi công
 • Có độ sệt như hồ dầu
 • Kết dính tốt với các bề mặt đặc chắc.
 • Không thấm nước
 • Là lớp cản hiệu quả chống lại quá trình cacbonat hóa
 •  Không độc hại cho người thi công và người sử dụng
 •  Không ăn mòn
 •  Có tính đàn hồi nhẹ
 •  Dễ thi công chống thấm cho bể nước ăn, nước thải, ban công, tường,...

III. Hướng dẫn phương pháp chống thấm bể nước bằng Sika

Với kinh nghiệm hơn 10 năm là đơn vị thi công sơn chống thấm chuyên nghiệp tại Hà Nội, Thanh Hóa và các tỉnh thành lân cận. Tongkhoson.com  xin chia sẻ đến các bạn cách thi công chống thấm bể nước bằng Sikatop Seal 107 bao gồm các bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

 • Vệ sinh toàn bộ diện tích bề mặt bể nước thật sạch trước khi thi công: loại bỏ sạch bụi bẩn, dầu, nhớt, nước đọng... 
 • Nếu cần dùng vữa để làm bằng phẳng bề mặt hay tạo góc thì có thể dùng Sika Latex
 • Làm ẩm bề mặt bê tông bằng cách tưới nước bão hòa lên bề mặt những tránh để bị đọng nước.

Bước 2: Pha trộn vật liệu

Lắc mạnh thành phần A trong vài giây rồi cho vào thùng trộn. Cho từ từ thành phần B (bột mịn) vào thành phần A theo tỉ lệ: 1kg phần A : 4 kg phần B. Bạn dùng cần trộn điện khuấy đều ở tốc độ thấp.

Bước 3: Thi công

 • Dụng cụ thi công:  Sử dụng con lăn hoặc cọ 
 • Số lớp thi công: 2 lớp
 • Thi công lớp thứ nhất. Chờ cho lớp thứ nhất khô (khoảng 4 - 8 tiếng) mới bắt đầu tiến hành thi công lớp thứ 2.
 • Sau 24 tiếng là bạn có thể dán gạch bằng các loại chất kết dính phù hợp.

Để đạt được hiệu quả cao nhất, tốt nhất thi công bể nước nên được thực hiện bởi đội ngũ chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệm. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về phương pháp sơn chống thấm bể nước bằng Sika, ưu điểm cũng như cách thực hiện chuẩn xác nhất.

Để mua chống thấm Sika hay bất cứ vật liệu chống thấm chính hãng nào khác. Quý khách vui lòng liên hệ với Tongkhoson.com - đại lý sơn chống thấm số 1 tại Hà Nội  để được hỗ trợ hiệu quả nhất;

tongkhoson.com: 0962.855.339

Bình luận bài viết: Phương pháp sơn chống thấm bể nước bằng Sika hiệu quả nhất
Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc