Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Tin tức về sơn

 / 

Sơn chống rỉ có chức năng gì trong ngành sắt thép công nghiệp

Ngành công nghiệp kim loại là một trong những ngành nghề có tầm quan trọng rất lớn hiện nay. Chúng ta dễ dàng có thể thấy chức năng của sơn chống rỉ ngày càng quan trọng khi những vật dụng làm bằng kim loại ngày càng xuất hiện phổ biến hơn từ những vật dụng thông thường cho đến các kết cấu sắt thép tải trọng lớn. Vì thế nên ngành công nghiệp kim loại cần được đầu tư rất lớn, trong đó sơn chống rỉ chính là phần đầu tư quan trọng nhất.

Sơn chống rỉ là gì?

Sơn chống rỉ là hợp chất cấu tạo từ nhựa Alkyd (hoặc nhựa Epoxy) kết hợp với các hợp chất chống ăn mòn và phụ gia chuyên dụng. Chúng có khả năng giúp cho kim loại chống lại sự hình thành muối từ phản ứng oxi hóa tạo nên rỉ sét. Vì vậy sơn chống rỉ vừa có vai trò là lớp sơn trung gian vừa bảo vệ trực tiếp cho bề mặt kim loại(sắt, thép) không bị ăn mòn, rỉ sét bởi những tác động của môi trường xung quanh. Đồng thời tạo độ bám vững chắc cho lớp sơn phủ màu kế tiếp. Từ đó góp phần hoàn thiện vẻ đẹp của sản phẩm và những công trình làm bằng kim loại của bạn.

 

Sơn chống rỉ có chức năng gì trong ngành sắt thép công nghiệp?

Sơn chống rỉ ngày càng đóng vai trò quan trọng trong ngành sắt thép công nghiệp. Sau đây là một số chức năng cụ thể của sơn chống rỉ:

Khả năng chống rỉ hoàn hảo

Rỉ sét (hay gỉ sét) là hiện tượng sắt bị oxy hóa. Rỉ sét được hình thành do sắt kết hợp với oxy khi có mặt nước hoặc không khí ẩm. Trên bề mặt sắt thép bị rỉ hình thành những lớp vảy rất dễ vỡ, thường có màu nâu, nâu đỏ hoặc đỏ. Lớp rỉ này không có tác dụng bảo vệ sắt ở phía trong. Nếu có đủ thời gian, oxy và nước, bất kỳ khối sắt nào cũng sẽ bị rỉ hoàn toàn và phân hủy. Hàng năm, hiện tượng rỉ sét gây ra tổn thất cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư hàng tỉ đồng.

Rỉ sét khiến cho công trình nhanh chóng xuống cấp

Sự rỉ sét khiến cho các công trình bằng kim loại nhanh chóng xuống cấp

Sơn chống rỉ được xem là giải pháp tốt nhất hiện nay với những ưu điểm tuyệt vời mà sản phẩm mang lại:

Sơn chống rỉ có chức năng chống rỉ hiệu quả. Chúng có thể dễ dàng ngăn chặn phản ứng hóa học của sắt và không khí để có thể đem lại những khả năng chống rỉ sét hoàn hảo cho kim loại. Nhờ có sơn chống rỉ mà các công trình bằng sắt thép sẽ được bảo vệ tối ưu trước các điều kiện thời tiết khắc nghiệt, từ đó tiết kiệm chi phí cho các chủ đầu tư.

 Chất kết dính tốt nhất cho lớp sơn phủ kế tiếp

Đây là đặc điểm vô cùng quan trọng và được nhiều người ưu tiên lựa chọn sản phẩm sơn chống rỉ Alkyd. Bởi lớp sơn lót tạo ra môi trường kết dính đa chiều. Đảm bảo bề mặt kim loại hay bề mặt tiếp xúc với sơn phủ gắn chặt với nhau. Tạo nên môi trường gắn kết tuyệt đối. Gia tăng thời gian sử dụng sắt thép gấp đôi so với khi không dùng sơn lót.

Sơn chống rỉ giúp tiết kiệm sơn cho lớp sơn phủ

Duy trì tính thẩm mỹ cho công trình cùng năm tháng 

Bề mặt kim loại luôn bị kẻ thù chất oxi hóa phá hoại. Nếu bị ăn mòn quá mức công trình của bạn sẽ nhanh chóng sập đỗ. Tuy nhiên khi được bảo vệ bởi sơn chống rỉ kim loại sẽ bảo vệ công trình của bạn dài lâu, tiết kiệm cho bạn những chi phí tu sửa, làm mới mặc dù giá thành của nó khá rẻ. Điều này thật tuyệt vời phải không nào?

tác dụng của sơn chống rỉ sắt thép

Thời gian khô nhanh

Đối với các sản phẩm từ dầu hay hóa chất phải cần thời gian rất lâu mới có thể bóc hơi và cô đặc lại. sơn chống rỉ có thơi gian khô nhanh sẽ giúp tiết kiệm được khá nhiều thời gian trong việc hoàn thành công trình kim loại.

Sơn chống rỉ chống lại sự rỉ sét bảo vệ bề mặt bằng kim loại

Sơn thi công dễ dàng

Sơn chống gỉ 1 thành phần duy nhất, cho nên sử dụng vô cùng đơn giản. Chỉ cần pha loãng 5-10% thể tích đối với dụng cụ cọ quét, con lăn, pha khoảng 10 - 15% đối với súng phun. Hoặc đến khi sử dụng dễ dàng. Sơn khuấy đều, có thể sử dụng ngay cho những cọ quét đầu tiên chưa đầy 5 phút.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về chức năng của sơn chống rỉ trong ngành sắt thép công nghiệp. Để được tư vấn chi tiết hơn về các sản phẩm chống rỉ hay mua sơn chống rỉ chính hãng, quý khách vui lòng liên hệ với tongkhoson.com để được hỗ trợ nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Tổng kho sơn chống rỉ

TƯ VẤN BÁN HÀNG

zalo chat Dung: 0869659321

zalo chat Hà:    0869651845

zalo chat Ngà:  0869659331

Showroom Thanh Hóa

Zalo 0931.522.533

BẠN ĐANG QUAN TÂM TỚI ĐIỀU GÌ ?

thông tin hữu ích

Phân biệt sơn thật,giả Hướng dẫn pha sơn Qui trình thi công Dịch vụ thi công sơn Cách tính lượng sơn Phối màu sơn nhà

BTN báo giá mới nhất

 

 

 

Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc