Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Kỹ thuật thi công sơn

 / 

Quy trình thi công sơn epoxy thực địa

Thi công sơn epoxy thực địa là các bước thi công sơn epoxy ngay tại mặt sàn cần thi công được kỹ thuật thi công sơn sàn epoxy lập ngay tại công trường thi công để trình chủ đầu tư và giám sát thi công.

Bất kỳ một đội chuyên thi công sơn epoxy nào cũng đều có một quy trình thi công chung, đó là quy trình thi công sơn sàn epoxy dạng lý thuyết đồng thời mỗi đội chuyên thi công còn có một biện pháp thi công sơn epoxy thực địa – quy trình này không phải đội thi công nào cũng làm được mà phải là những đội chuyên về thi công sơn sàn mới có đủ kinh nghiệm và kỹ thuật để xác định chính xác các bước cụ thể cho từng sàn từng công trình cụ thể dưới đây

Thi công sơn Epoxy

Quy trình thi công sơn epoxy lý thuyết

Bao gồm 5 bước cơ bản

Bước 1: Vệ sinh bề mặt sàn : Tiến hành mài bề mặt sàn đồng thời hút bụi

Mặc định sàn nhà xưởng sau khi thi công đổ bê tông xong, hầu hết các đơn vị thi công đổ bê tông đều có bước đổ thêm một lớp sika làm bề mặt rất bóng, bề mặt sàn thường có nhiều bụi, vật dơ bẩn như dầu mỡ. Tất cả những yếu tố này làm cho sơn không bám tốt vào bề mặt sàn, do vậy phải tiến hành vệ sinh bề mặt sàn đồng thời mài sơ qua bề mặt sàn để tạo độ nhám nhất định. Giúp cho lớp sơn lót epoxy dễ dàng bám vào mặt sàn

Bước 2: Trám trét những chỗ lồi lõm (putty)

Mặt sàn sau một thời gian sử dụng thường có các vết nứt, vết rạn thậm chí bong mảng lớn. Trước khi sơn epoxy, cần trạm trét những bề mặt bị lồi, lõm, bòng tróc...nhằm tạo độ phẳng cho công trình và tăng tính thẩm mỹ. Nên yêu cầu đội thi công mài phá mở rộng hết cỡ mảng bong sau đó mới trám trét. để đảm bảo khu vực liên kết yếu được xử lý kỹ càng

Bước 3 : Sơn phủ Epoxy lớp 1 (lớp thứ nhất)

Sau khi lớp sơn lót epoxy tiến hành xong. Khoảng sau 1.5 giờ sẽ khô, chúng ta bắt đầu tiến hành sơn phủ lên lớp sơn epoxy thứ nhất. 

Bước 4: Sơn lớp phủ Epoxy 2 (lớp thứ hai)

Đây là bước cuối cùng trong quy trình thi công sơn epoxy. Sau khi lớp sơn thứ nhất khô, (thường là sau 2h) cần kiểm tra bề mặt lớp sơn thứ nhất xem có đều, có vấn đề khác biệt không, khi sơn đã khô ta tiến hành phủ lớp sơn epoxy thứ 2 gọi là lớp hoàn thiện.

Bước 5: Nghiệm thu công trình

Quy trình thi công sơn sàn epoxy thực địa

Đây là quy trình thi công sơn Epoxy đòi hỏi kinh nghiệm kỹ thuật cao và là phải chuyên sâu về thi công sơn sàn epoxy mới thực thi được.

Quy trình này được áp dụng cho:

 • Thi công sơn epoxy nền nhà xưởng
 • Thi công sơn epoxy tầng hầm
 • Thi công sơn epoxy cầu thang
 • Thi công sơn epoxy gara ô tô
 • Thi công sơn epoxy sân cầu lông
 • Thi công sơn epoxy sân tennis
 • Thi công sơn epoxy bể bơi
 • Thi công sơn epoxy trên bề mặt máy móc thiết bị
 • Sửa chữa sơn epoxy nền nhà xưởng
 • Thi công sơn epoxy chống thấm

Sau khi đã làm mẫu thử trên sàn và xác đinh được loại mặt sàn “Xấu” “Đẹp” kỹ thuật sơn sàn sẽ lên phương án thi công cho mặt sàn đó ngay tại chỗ đồng thời báo giá thi công sơn epoxy trọn gói hoặc nhân công cho mặt sàn đó.

Quy trình này không thể viết thành lý thuyết, mà quy trình phụ thuộc hoàn toàn vào mặt sàn diện tích thi công, độ dầy lớp sơn phủ, hệ sơn phủ, nhãn hiệu sơn chỉ định, tiến độ thi công chủ đầu tư yêu cầu.

Từ những thông số trên kỹ thuật sẽ tính toán cụ thể trong vòng 30-45 phút trình chủ đầu tư đọc và duyệt phương án tại chỗ.

Sơ bộ các bước của quy trình thi công sơn sàn epoxy thực địa

 • Làm mẫu sơn sàn epoxy theo yêu cầu kỹ thuật diện tích mẫu 1m2
 • Xác định mặt sàn thi công
 • Lên phương án cho thi công chà nhám sàn
 • Lên phương án cho thi công lớp lót
 • Lên phương án cho thi công sơn lớp phủ thứ nhất: Sau khi đã có lớp phủ thứ nhất cần xác định lại bề mặt sàn để trám vá xử lý.
 • Lên phương án cho lớp sơn hoàn thiện.

Bạn cần sơn sàn Epoxy giá rẻ, bạn đã bao giờ cần lên phương án thi công sơn Epoxy thực địa và lập bảng báo giá sơn Epoxy chưa? Nếu chưa, bạn có thể liên hệ với Tổng Kho Sơn để được thực thi trên từng sàn cụ thể theo thông tin dưới đây

tongkhoson.com: 02438626655

Tư vấn ZALO

zalo chat Hà:    0869651845

zalo chat Hảo:  0869659331

zalo chat Dung: 0869659321

zalo chat Ngà:    0964215696

Showroom Thanh Hóa

zalo chat Thủy:0931522533

BẠN ĐANG QUAN TÂM TỚI ĐIỀU GÌ ?

thông tin hữu ích

Phân biệt sơn thật,giả Hướng dẫn pha sơn Qui trình thi công Dịch vụ thi công sơn Cách tính lượng sơn Phối màu sơn nhà

BTN báo giá mới nhất

 

 

 

Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc