Quy trình thi công chống thấm ngược


Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Kỹ thuật thi công sơn

 

Bạn biết đến chống thấm, nhưng "bạn đã biết và hiểu về chống thấm ngược cũng như quy trình thi công chống thấm ngược chưa?" Nếu như bạn đang có thắc mắc tương tự hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ nhé!

I. Chống thấm ngược là gì?

Chống thấm ngược hay còn gọi là chống thấm nghịch là phương pháp chống thấm ngược hướng với nguồn gây thấm. Ta chỉ chống thấm ngược khi mà ta không thể thực hiện được chống thấm thuận. 

Tư vấn chống thấm: 0962.855.339

Có rất nhiều trường hợp chống thấm ngược như:

 • Nước thấm từ trong nhà ra ngoài tường
 • Tường nhà tiếp giáp với tưởng nhà bên hay khi trời mưa tường ngoài trời bị thấm vào bề mặt tường bên trong
 • Trần nhà ẩm do độ ẩm thấm từ sàn tầng trên xuống tạo thành những vết loang ố trên bề mặt tường gây nên mất sự thẩm mĩ.

Để chống thấm ngược hiệu quả thì ta phải tìm hiểu rõ:

 • Kết cấu của bê tông
 • Chuẩn bị bề mặt thật tốt
 • Thi công chống thấm ngược  

Trong chống thấm ngược thì ta nên sử dụng các loại chống thấm có đặc điểm:

 • Có độ bám dính tốt với bề mặt thi công
 • Có khả năng thẩm thấu vào thân bê tông

Để đảm bảo lớp bê tông sẽ tạo được lớp màng tinh thể trong thân bê tông và có độ bám dính liên kết chặt chẽ để ngăn chặn sự thấm nước

II. Các dòng sơn chống thấm ngược hiệu quả

1. Sơn lót gốc dầu Spec Damp Sealer

Sơn lót gốc dầu Spec còn có tên gọi khác là sơn chống thấm ngược Spec Damp Sealer. Có thể chống lại sự hút nhiệt của bề mặt tốt nhất vì nhờ các hạt phân tử nhỏ hơn các hạt phân tử có trong các loại sơn lót khác.

2. Sơn lót gốc dầu cao cấp Mykolor Damp Stop Sealer

Sơn lót gốc dầu cao cấp Mykolor Damp Stop Sealer hay còn gọi là sơn chống thấm ngược. Đây là một loại đặc biệt được sản xuất với công nghệ tiên tiến, chuyên sử dụng cho những công trình cao cấp, có tường sát với nhà kế bên mà không thể tô xi măng được. Ngoài ra Sơn Mykolor Damp Stop Sealer còn được sử dụng để chống ẩm cho trần nhà và chân tường. Do đây là 2 vị chí chịu tác động của thấm ẩm tương đối cao.

3. Sơn chống thấm Water Seal DPC

Water Seal DPC là một hợp chất chống thấm không màu đa năng ở thể lỏng trong suốt dạng thẩm thấu vào vật liệu. Được hình thành bởi dung dịch biến tính, nước và một số phụ gia, cấu tạo bởi một loạt các hợp chất độc quyền khác Water seal DPC dễ dàng thấm sâu vào vữa hay bê tông tạo phản ứng Silic phát triển Gel để lấp kín những lỗ li ti, mao dẫn và hàn gắn đường nứt tới 0,3 mm.

III. Quy trình thi công chống thấm ngược

 

Quy trình thi công chống thấm ngược-tongkhoson.com

Xử lý chống thấm ngược cho tầng hầm

1. Chuẩn bị bề mặt

 •  Tại vị trí bị thấm tiến hành đục bỏ hết lớp hồ vữa xi măng
 •  Tiếp tục đục mở miệng các đường nứt có rãnh rộng 1- 2cm, sâu 2cm, các hốc bọng, túi đá, lỗ rỗ…Loại bỏ các phần bám dính hờ, đục rộng và sâu cho đến phần bê tông đặc chắc phía dưới.
 •  Mài toàn bộ bề mặt cần xử lý chống thấm bằng máy mài có lắp chổi cước sắt để làm bung tróc hết các tạp chất, bụi bẩn còn sót lại.
 •  Phải đảm bảo chắc chắn rằng bề mặt trước khi tiến hành sơn được làm sạch bằng máy thổi cầm tay hoặc máy hút bụi công nghiệp.

2. Quy trình thi công

 •  Cuốn thanh cao su trương nở (hay còn gọi là thanh thủy trương) quanh các khe co giãn, cổ ống xuyên hầm sau đó đổ bù vữa không co.
 •  Tiến hành bơm keo PU đẩy nước ra khỏi thân bê tông với các điểm rỏ rỉ nước, điểm ẩm thẩm thấu nước vào.
 •  Tại các bề mặt bê tông đã khô tiến hành thi công quét hoặc phun chất chống thấm ngược

Bước 1: Làm ẩm bề mặt chống thấm

 Dùng máy phun nước áp lực hoặc máy phun ẩm rửa bề mặt bê tông bão hòa nước.

 Lưu ý: Tránh để đọng nước.

Bước 2: Thi công quét, phun sản phẩm chống thấm thẩm thấu

 - Dùng con lăn sơn chuyên dụng hoặc máy phun để thi công.

 - Độ phủ lý thuyết: 1-1.5 kg/m2 nếu thi công bằng cọ lăn và 2-2.5kg/m2 nếu thi công bằng máy.

 Lưu ý:

  - Với các sản phẩm chống thấm thẩm thấu dạng dung dịch nên dùng bình phun để sản phẩm được thấm sâu và đều hơn.

  - Nên thi công làm 2 lớp vuông góc với nhau.  Lớp thứ hai thi công sau lớp thứ nhất  khoảng 3- 4 giờ tùy thuộc vào nhiệt độ ngoài trời (đây là thời điểm bề mặt sơn của lớp thứ nhất đã khô mặt nhưng chưa cứng hoàn toàn).

Bước 3: Bảo dưỡng sau thi công

Vật liệu càng lâu khô thì sẽ đảm bảo được chất lượng càng đều và khả năng chống thấm càng tốt. Do vậy sau khi thi công xong nên dùng nilong, bao tải ướt hoặc máy phun ẩm liên tục để tránh hiện tượng vật liệu chống thấm bị khô nhanh.

IV. Đơn vị cung cấp sơn chống thấm uy tín và thi công chuyên nghiệp

Tìm ở đâu được một đơn vị cung cấp sơn chống thấm kèm cả thi công chống thấm chuyên nghiệp chính là thắc mắc của rất nhiều người tiêu dùng hiện nay. Một đơn vị chống thấm có ý nghĩa quyết định đến tính thẩm mỹ cũng như chất lượng hoàn thiện sau cùng của công trình. 

Tongkhoson.com chính là đơn vị với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp và thi công chống thấm. Chúng tôi với đội ngũ thi công chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản cùng với kinh nghiệm thực tiễn nhiều năm trong nghề.

Thêm vào đó là tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Tongkhoson.com cam kết mang đến cho quý khách những công trình với chất lượng chống thấm tốt nhất bên cạnh mức chi phí cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay. 

Nếu bạn ở nơi xa chúng tôi luôn hỗ trợ mua hàng trực tuyến, giao hàng tận nơi đảm bảo đúng sản phẩm, chất lượng tốt nhất. Chỉ cần bạn gọi điện đặt hàng

mua sơn trực tuyến tai tongkhoson.com

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Liên hệ: 0962.855.339

Bình luận bài viết: Quy trình thi công chống thấm ngược
Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc