Phương pháp xử lý tường cũ trước khi sơn đạt chuẩn nhất


Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Kỹ thuật thi công sơn

 

Trong quá trình sơn nhà nhất là đối với sơn tường cũ thì giai đoạn xử lý tường cũ là vô cùng quan trọng. Bạn sẽ không biết công trình của bạn sẽ lãnh đủ những hậu quả nào khi bạn đốt cháy giai đoạn - bỏ qua bước này đâu. Việc xử lý tường cũ trước khi sơn sẽ giúp cho quá trình thi công diễn ra thuận lợi hơn, đúng quy trình kỹ thuật và giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn. Vậy đâu là phương pháp xử lý tường cũ trước khi sơn đạt chuẩn nhất? Cùng tìm hiểu dưới hướng dẫn của các chuyên gia dưới đây nhé.

Phương pháp xử lý tường cũ trước khi sơn đạt chuẩn nhất

Tầm quan trọng của việc xử lý tường cũ trước khi sơn

Có rất nhiều khách hàng thắc mắc “tại sao phải xử lý tường cũ trước khi sơn”. Vậy bạn đã thực sự hiểu rõ về nguyên do chưa?

Trong trường hợp bạn không xử lý bề mặt tường cũ trước khi sơn sẽ làm cho lớp sơn mới rất khó bám vào bề mặt bê tông. Vì khó bám nên bạn phải sử dụng lượng sơn nhiều hơn bình thường. Từ đó gây ra tình trạng lãng phí sơn và lại còn lãng phí thêm thời gian cho việc thi công nhưng không mang lại hiệu quả cao.

Ngoài ra, nếu như tường nhà bạn không được xử lý bề mặt tường cũ, thì việc nấm mốc, màu sơn cũ hay các phần tường nứt, khiếm khuyết… tất cả những tác nhân này sẽ khiến cho lớp sơn mới của bạn không lên được đúng màu, đều màu và bề mặt đương nhiên không mịn màng như mong muốn. Thậm chí trong một số trường hợp nó còn bị loang lổ, bong tróc hay vàng ố sau khi sơn sẽ rất mất thẩm mỹ.

Tóm lại trước khi sơn nhà phải xử lý bề mặt tường cũ là rất quan trọng. Bạn nên hết sức chú ý điều này để tránh những hậu quả đáng tiếc này.

Phương pháp xử lý tường cũ trước khi sơn đạt chuẩn nhất

Vậy tiến hành xử lý tường cũ trước khi sơn lại như thế nào mới là đạt chuẩn?

Thứ nhất: Tiến hành xử lý chống thấm

Nếu như tường nhà bạn bị thấm dột thì việc đầu tiên bạn phải làm chính là tiến hành xử lý chống thấm. Nếu như bạn không chống thấm thì khi bạn sơn lại thấm dột vẫn sẽ xảy ra và ảnh hưởng đến lớp sơn mới, như vậy công sức của bạn sẽ trở nên công cốc.

Tốt nhất là bạn nên tiến hành chống thấm thuận. Trong trường hợp khe tiếp giáp giữa 2 nhà và bạn không thể chống thấm thuận được thì hãy sử dụng phương pháp chống thấm ngược.

Sau khi chống thấm xong bạn hãy chờ cho tường khô ráo khoảng 2 đến 3 tuần rồi mới tiến hành sơn. Mục đích để nước còn thấm trong tường bay hơi ra hết.

>>> Tham khảo thêm chống thấm- lơ đãng một phút, hậu quả dài lâu

Thứ hai: Cạo bong tróc

Với những mảng tường đã dấu hiệu bong tróc thì bạn phải cạo hết ra. Bạn có thể sử dụng dao bả để tiến hành cạo cho dễ. Hãy lưu ý là ta không cần cạo hết cả lớp sơn cũ ra. Mà chỉ cạo chỗ nào có dấu hiệu bong tróc, còn những vị trí còn chắc chắn thì thôi.

cạo bong tróc

Thứ 3: Bả vá

Đối với những vị trí bong tróc mà ta đã cạo ra trước đó thì phải dùng bột bả để trét làm phẳng bề mặt. Ngoài ra thì cũng thực hiện bả với những vị trí như lỗ, vết xước, vết lõm sâu. Trong quá trình bả, bạn hãy lưu ý là những chỗ lõm sâu thì ta nên bả 2 lớp mỏng sẽ đẹp hơn.

bả tường

Thứ 4: Xả nhám

Tiếp theo sau khi đã bả khô thì ta đợi cho những chỗ bả thật khô ta mới tiến hành xả nhám để làm nhẵn. Bạn lưu ý không nên dùng giấy nhám có số nhỏ quá nhé. Số càng nhỏ thì giấy càng thô nếu giáp sẽ bị xước sâu. Tốt nhất bạn chỉ nên dùng giấy nhám có chỉ số từ 120 – 180.

Ngoài ra thì bạn nên chà qua toàn bộ bề mặt 1 lượt để sơn bám tốt hơn. Đặc biệt nếu lớp sơn cũ là lớp sơn bóng thì bạn phải chú ý càng nên chà kỹ để tạo độ nhám cho bề mặt.

chà nhám

Thứ 5: Quét sạch bụi

Sau khi đã thực hiện 4 bước trên thì bạn còn phải thực hiện thêm một bước nữa. Đó là quét sạch bụi do quá trình chà nhám cũng như là bẩn bám trên tường. Nếu như bạn không quét sạch thì sơn sẽ bám lên lớp bụi chứ không phải là bám vào tường. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của sơn.

Trên đây là phương pháp xử lý tường cũ trước khi sơn đạt chuẩn nhất do các chuyên gia của tongkhoson.com chia sẻ. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp cho bạn hiểu rõ về những phương pháp xử lý tường cũ đạt chuẩn, hiệu quả và thuận lợi nhất cho quá trình thi công sơn. Chúc các bạn thành công!

Nếu như các bạn vẫn còn điều gì băn khoăn và lo lắng thì hãy liên hệ với tongkhoson.com - đơn vị sơn nhà chuyên nghiệp để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

tongkhoson.com: 02438626655

Bình luận bài viết: Phương pháp xử lý tường cũ trước khi sơn đạt chuẩn nhất
Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc