Kinh nghiệm chống thấm tường nhà hiệu quả nhất


Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Tin tức về sơn

 

Rất nhiều khách hàng tìm đến Tongkhoson.com và thắc mắc thi công chống thấm cho tường nhà như thế nào cho tốt, an toàn? Qua nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn sơn chống thấm cho các công trình xây dựng. Dưới bài viết này Tongkhoson.com sẽ cố gắng chia sẻ thật ngắn gọn cho bạn hiểu một cách đơn giản hơn về kinh nghiệm chống thấm cho tường nhà của mình. Mời các bạn tham khảo dưới bài viết sau đây nhé

Kinh nghiệm chống thấm tường nhà hiệu quả nhất

I. Nguyên nhân thấm nước qua kết cấu

Có rất nhiều nguyên nhân gây thấm nước qua kết cấu như sau:

  • Thấm do bê tông của kết cấu không được đầm kỹ
  • Thấm do lớp xây không no mạch, lớp chát không đặc chắc
  • Thấm do hư hỏng lớp giấy cách nước đã dán trên kết cấu
  • Thấm do hư hỏng màng sơn chống thấm trên kết cấu

II. Đừng để thấm mới chống

Khi chúng ta xây một ngôi nhà mới, rất nhiều chủ nhà vẫn rất ít khi quan tâm đến việc chống thấm mà luôn chờ đến lúc “thấm” rồi mới “chống”, đây là một sai lầm rất nghiêm trọng thường hay gặp phải.

Theo như các kĩ sư xây dựng chia sẻ: Chống thấm hiệu quả phải được tiến hành ngay sau khi xây dựng nhà xong, bê tông còn chưa được khô hẳn nên dễ làm cho các hợp chất chống thấm ăn vào, hiện tượng thấm - dột về sau ít khi xảy ra.

Việc nhiều người đợi thấm mới chống chỉ là một giải pháp đối phó tạm thời, vì hiện nay chưa có kĩ thuật - hóa chất nào chống thấm là vĩnh cửu. Chống thấm hiệu quả nhất mà hiện nay có cũng chỉ đảm bảo khoảng 5 - 7 năm.

chống thấm tường nhà

III. Kinh nghiệm chống thấm tường nhà hiệu quả nhất

Qua nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn và thi công sơn chống thấm cho các công trình xây dựng, Công ty TNHH Tổng Kho Sơn xin chia sẻ đến bạn đọc những lưu ý quan trọng khi sử dụng sơn chống thấm ngoài trời và trong nhà như sau:

1. Bề mặt tường, trần nhà

Bề mặt tiếp xúc giữa sơn chống thấm với tường hoặc trần nhà cần phải thật nhẵn và phẳng. Như vậy, khi sơn sẽ bám dính tốt hơn, hỗn hợp sơn chống thấm sẽ tạo lớp màng keo chắc chắn để bảo vệ cho tường và trần nhà không bị nước xâm nhập. Nhưng nếu bề mặt kém nhẵn, các thợ sơn cần đánh giấy ráp và thực hiện đúng kỹ thuật mài thô, mài tinh.

2. Chọn nguyên liệu

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều vật liệu chống thấm. Tuy nhiên, không phải loại nào cũng dùng để chống thấm tường nhà. Thông thường vật liệu chống thấm thường được chia làm 2 loại là:

  • Vật liệu chống thấm tường trong
  • Vật liệu chống thấm tường ngoài

Khi chọn nguyên liệu bạn cần tránh sử dụng những nguyên liệu rẻ tiền, chất lượng kém. Nhưng nếu thợ dùng đến loại bột này thì cần lăn lớp bả trên tường sao cho thật mỏng và càng mỏng càng tốt.

3. Quá trình lăn sơn

Để đảm bảo hiệu quả chống thấm, nên thi công ít nhất là 2 lớp chống thấm.

Điều kiện lăn sơn chống thấm tốt nhất là vào mùa hè, trời nắng vì lớp sơn mau khô và bám chắc hơn vào tường, trần.

>>> Tham khảo thêm  Nguyên tắc và quy trình sơn chống thấm đúng chuẩn để trang bị cho mình những kiến thức hữu ích.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về kinh nghiệm chống thấm tường nhà hiệu quả nhất. Tongkhoson.com chúc bạn thành công với những công trình của mình.

Bạn cần mua sơn chống thấm chính hãng, báo giá hoặc có bất cứ thắc mắc nào về sơn chống thấm. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

tongkhoson.com: 0962.855.339

 

Bình luận bài viết: Kinh nghiệm chống thấm tường nhà hiệu quả nhất
Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc