Hướng dẫn thi công sơn Takira đạt chuẩn


Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Kỹ thuật thi công sơn

 

Sơn Takira là một trong những thương hiệu sơn của người Việt rất được ưa chuộng hiện nay bởi chất lượng tốt, độ bền cao, giá thành hợp lý,… Mặc dù vậy, để sơn Takira có thể phát huy được tối đa những ưu điểm của mình thì kỹ thuật thi công đóng vai trò rất quan trọng. Trong bài viết hôm nay, tongkhoson.com xin chia sẻ đến bạn hướng dẫn thi công sơn Takira đạt chuẩn giúp đảm bảo tính thẩm mỹ cùng độ bền tối ưu cho công trình của bạn.

Hướng dẫn thi công sơn Takira đạt chuẩn

Hướng dẫn thi công sơn Takira đạt chuẩn bao gồm các bước sau:

Bước 1: Vệ sinh chuẩn bị bề mặt

Chuẩn bị bề mặt khác nhau tùy thuộc vào từng tình trạng bề mặt tường. Cụ thể:

1. Đối với tường cũ

Đối với bề mặt tường cũ, cần rửa sạch các loại tảo, nấm mốc, lớp sơn cũ bị bong tróc, bụi và các tạp chất cũ hay bột bả cũ,... bằng máy phun nước sạch áp suất cao. Xử lý các khu vực bị nấm mốc, tảo nấm bằng dung dịch chuyên dụng.

Trường hợp bề mặt cần sơn lại còn mới cần dùng đá mài hoặc giấy ráp đánh qua hết toàn bộ bề mặt nhằm tạo chân bám trước khi thi công lớp sơn mới.

​Đối với bề mặt tường quá cũ nát, sau khi vệ sinh xong cần tiến hành xối rửa lại bằng nước sạch sau đó để khô mới tiến hành cho thi công.

2. Đối với tường mới

Đối với tường mới phải đạt được 2 tiêu chí trước khi thi công: Khô và sạch

Đảm bảo bề mặt tường khô:

Với bề mặt tường mới tô, phải dành đủ thời gian khô hoàn toàn và đủ thời gian bão dưỡng (từ 21- 28 ngày) trong điều kiện thời tiết khô ráo, nhiệt độ trung bình 30oC, độ ẩm không khí 80% hoặc đạt dưới 16% khi đo bằng máy đo độ ẩm Protimeter chuyên dụng.

Đảm bảo bề mặt tường sạch (không có bụi bẩn, dầu mỡ hay tạp chất khác)

  • Dùng đá mài vệ sinh bề mặt tường để loại bỏ hết các tạp chất ảnh hưởng đến độ bám dính của lớp bột bả matit hoặc lớp sơn lót kháng kiềm
  • Vệ sinh lại lần nữa bằng giấy ráp mịn hoặc thô để loại bỏ hết sạn cát còn lại bám trên bề mặt tường, sau đó vệ sinh bụi bẩn.

Bước 2: Thi công sơn chống thấm

Việc sơn chống thấm giúp bảo vệ ngôi nhà khỏi những tác động từ mưa gió.