Hướng dẫn thi công sơn lại nhà cũ


Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Kỹ thuật thi công sơn

 
Ngôi nhà của bạn đã sử dụng được một thời gian khá dài. Nó đã bắt đầu xuống cấp với những dấu hiệu như bong tróc, nấm mốc, phồng rộp,…Và điều này khiến cho bạn vô cùng không hài lòng.

Bạn muốn sơn sửa lại ngôi nhà, muốn tút tát lại không gian mang lại sức sống hoàn thiện hơn cho nó. Tuy nhiên thi công sơn lại nhà cũ không phải ai cũng hiểu rõ và nắm bắt được. Cùng lắng nghe những chia sẻ về “hướng dẫn thi công sơn lại nhà cũ" do tongkhoson.com – đơn vị với hơn 10 năm kinh nghiệm thi công sơn nhà dưới đây.

Hướng dẫn thi công sơn lại nhà cũ

I. Lên kế hoạch sơn lại nhà cũ

Để công việc sơn sửa lại nhà cũ trở nên thuận lợi và nhanh chóng thì bạn phải lập kế hoach sơn nhà chi tiết cụ thể nhất. Việc lập kế hoạch sơn nhà chi tiết sẽ bao gồm một số công việc sau đây:

1. Dự trù kinh phí cho việc thi công sơn lại nhà cũ

Bạn hãy xác định được số tiền để sử dụng riêng cho việc sơn lại nhà cũ. Từ đó dựa vào mức kinh phí đã dự trù để chọn được loại nguyên vật liệu phù hợp theo đúng kế hoạch mà bạn đề ra. Việc lập kế hoạch giúp cho chúng ta có thể chủ động được mức chi phí. Tránh gây ra phát sinh những mức chi phí không cần thiết.

2. Chọn nguyên vật liệu cho việc sơn lại nhà cũ

Tùy thuộc vào mức chi phí mà bạn dựa trù từ đó cân đối giữ giá thành và chất lượng để chọn được loại nguyên vật liệu sử dụng trong công tác sơn nhà.

Hiện nay trên thị trường có một số các loại sơn cho khách hàng lựa chọn như sau:

  • Sơn cao cấp: Bạn có thể chọn một số thương hiệu như Dulux, Kova, Mykolor, Jotun,…
  • Hãng sơn khá: Có thể kể đến một số thương hiệu như: Joton,  Maxilite, Nishu,…
  • Hãng sơn trung bình: Thường là những thương hiệu ít tên tuổi hơn cho công trình của mình.

3. Chọn màu sơn

Sau khi đã chọn được loại sơn cân đối giữa giá thành và chất lượng thì màu sơn chính là yếu tố bạn nên lưu tâm khi muốn thay đổi cho không gian của mình. Chọn màu sơn nhà bạn có thể chọn theo ý thích mình mong muốn hoặc là chọn màu sơn hài hòa với các yếu tố phong thủy.

Nếu như bạn gặp khó khăn trong vấn đề này thì hãy xin tham hảo ý kiến từ các chuyên gia phối màu cho nhà họ sẽ giúp bạn chọn được màu phù hợp dựa trên những yêu cầu mà bạn mong muốn.

4. Chọn đại lý mua sơn

Một đại lý phân phối sơn uy tín sẽ có đội ngũ nhân viên tư vấn giúp bạn xác định được lượng sơn cần sử dụng một cách tương đối chính xác. Bởi vì việc mua quá thừa sơn sẽ làm cho bạn tốn kém một lượng chi phí không nhỏ, thậm chí việc dư quá nhiều sơn sau thi công còn gây ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường nữa.

Thêm nữa một đại lý phân phối sơn uy tín còn cung cấp sơn chính hãng - yếu tố kiên quyết đến 30% chất lượng công trình của bạn. Chắc hẳn bạn sẽ không bao giờ muốn công trình của mình phải sử dụng những loại sơn kém chất lượng, sơn hàng giả, hàng nhái để rồi sau thi công công trình của bạn nhanh chóng bị xuống cấp trầm trọng phải không nào?

Và nếu như chuyện này xảy ra thì bạn sẽ tốn thêm không ít chi phí cho việc tu sửa và bão dưỡng lại công trình đấy mà tôi tin chắc mức chi phí này còn cao hơn nhiều lần so với chi phí ban đầu bỏ ra.

5. Chọn đội thợ thi công sơn

Nếu bạn không chắc chắn có thể tự tay thi công được cho công trình của mình thì tôi khuyên bạn nên tìm kiếm một đơn vị thi công sơn nhà chuyên nghiệp có thể giúp bạn làm được điều đó.

Với kỹ năng và sự chuyên nghiệp của mình, cộng với kinh nghiệm thi công cho các công trình lâu năm thì một đội thợ sơn nhà chuyên nghiệp sẽ mang đến cho bạn một công trình hoàn thiện nhất.

Bạn có thể tìm đội thợ sơn nhà chuyên nghiệp thông qua hỏi thăm ý kiên từ bạn bè, người thân. Hoặc bạn cũng có thể tìm kiếm trên mạng, tuy nhiên bạn phải hết sức chú ý về đơn vị sơn nhà đó từ Website, thông tin, hình ảnh thi công, đến những nhận xét đến từ chính những khách hàng đã trải nghiệm dịch vụ,…

II. Hướng dẫn thi công sơn lại nhà cũ

Nếu bạn vẫn chưa biết sơn lại nhà cũ phải bắt đầu từ đâu thì hãy tham khảo chia sẻ từ tongkhoson.com dưới đây:

1. Xử lý vết sơn tường cũ

Khi sơn lại nhà cũ thì công đoạn xử lý vết sơn tường cũ rất quan trọng để mang lại lớp sơn màu bền đẹp.

Xử lý vết sơn tường cũ:

Trường hợp tường nhà bạn và các vết sơn có liên quan đến vữa thì phải cạo ra và trát lại. Nếu lớp sơn cũ không còn bám dính tốt thì cần phải xả bỏ hoàn toàn lớp sơn cũ (bạn có thể sử dụng cây sủi hay bàn chải sắt để thực hiện việc này), sau đó làm vệ sinh sạch bề mặt rồi trét bột, sơn lót chống kiềm và sơn hoàn thiện.

Trường hợp tường vẫn còn lớp sơn cũ bám dính tốt thì chỉ cần làm vệ sinh sạch bề mặt cần sơn, sau đó sơn 1 lớp sơn lót và 2 lớp sơn hoàn thiện.

Để xác định xem lớp sơn cũ có còn bám dính tốt hay không có thể kiểm tra bằng cách sau: Dùng băng keo giấy rộng 1cm dán lên tường một khoảng 20cm sau đó bóc ra. Nếu lớp sơn cũ bị tróc ra nhiều thì độ bám dính không còn tốt. Nếu lớp sơn cũ không tróc hoặc tróc rất ít thì độ bám dính còn tốt, có thể thi công mà không cần xả bỏ đi lớp sơn cũ.

2. Xử lý màu sơn cũ

Nếu vết sơn tường cũ nhà bạn kém chất lượng hay quá khác biệt với màu sơn mới thì không nên sơn mới đè trực tiếp lên vết sơn cũ, mà bạn phải sơn một lớp sơn màu trắng trước (khi sơn chúng ta có thể pha loãng màu sơn). Nếu màu sơn cũ cũng gần giống như màu sơn mới thì có thể sơn trực tiếp trên bề mặt như bình thường.

3. Quá trình thi công sơn lại nhà cũ

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu như: Giấy nhám, thùng sơn, cọ quét, lăn sơn,…

Bước 2: Trước khi sơn tường nhà bạn phải đảm bảo chắc chắn rằng độ ẩm của tường đạt độ ẩm quy định và được xử lý theo đúng quy chuẩn sơn lại nhà cũ.

Bước 3: Thi công lăn sơn

Thi công sơn lót

Sử dụng chổi hoặc con lăn tiến hành lăn từ 1 -2 lớp sơn lót lên tường tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của bạn.

Thi công sơn phủ hoàn thiện

Tương tự như thi công sơn lót thì bạn có thể sử dụng chổi hoặc con lăn thi công 2 lớp sơn phủ hoàn thiện cho tường nhà.

Bước 4: Vệ sinh sau khi thi công

III. Giá thi công sơn lại nhà cũ?

Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều các đơn vị thi công sơn lại nhà cũ. Và mỗi một đơn vị lại có một mức báo giá khác nhau khiến cho khách hàng hoang mang không biết nên chọn đơn vị nào để có mức giá thi công tốt nhất. 

Giá thi công sơn lại nhà cũ cũng có rất nhiều cách tính và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

  • Diện tích sơn nhà: Tùy theo diện tích lớn hay nhỏ mà giá thi công sơn lại nhà cũ cũng không giống nhau.
  • Số lớp sơn thi công: Thi công nhiều lớp sơn thì giá thi công cũng cao hơn so với thi công ít lớp.
  • Loại sơn sử dụng: Giá thi công của các loại sơn bóng cao cấp thuộc các thương hiệu nổi tiếng cũng cao hơn so với việc bạn sử dụng các loại sơn mịn kinh tế.

Ngoài ra, giá thi công còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác như: vị trí địa lý của công trình so với đơn vị thi công, thi công ngoài trời, có phải đu dây hay không? Thêm vào đó, yếu tố mức độ thẩm mỹ của từng công trình cũng như độ khó khác nhau thì giá thi công sơn lại nhà cũ cũng không giống nhau. 

Tongkhoson.com xin gửi đến quý khách hàng bảng báo giá thi công sơn nhà với các hạng mục:

  • Cung cấp nhân công sơn (chỉ bao gồm giá nhân công)
  • Cung cấp dịch vụ sơn nhà trọn gói ( bao gồm giá nhân công và gia vật tư) rất thích hợp với những người hạn hẹp về thời gian cũng như không am hiểu nhiều về sơn.

Trên đây là hướng dẫn thi công sơn lại nhà cũ do tongkhoson.com chia sẻ đến bạn. Hy vọng những chia sẻ này từ chúng tôi sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về quy trình thi công sơn nhà cũ chuẩn xác nhất để mang lại sự hoàn thiện nhất cho công trình của bạn. Chúc bạn thành công!

Và nếu bạn có nhu cầu về hệ thống cung cấp sơn nhà chính hãng toàn quốc hay một đơn vị thi công sơn nhà chuyên nghiệp thì hãy liên hệ ngay cho Tongkhoson.com - đơn vị sơn nhà được khách hàng tin tưởng và lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Và chúng tôi tin rằng, đến với Tongkhoson.com bạn sẽ không bao giờ phải hối hận về quyết định của chính mình.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

tongkhoson.com: 0962.855.339

Bình luận bài viết: Hướng dẫn thi công sơn lại nhà cũ
Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc