Chiết khấu sơn bao nhiêu?


Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Tin tức về sơn

 

Chiết khấu sơn là gì?

Chiết khấu là khoản khấu trừ (%) mà người bán hoặc các đại lý bớt cho người mua.

Chiết khấu sơn là hình thức trừ % khuyến mại tính từ bảng báo giá sơn khuyến nghị (bảng giá sơn niêm yết của nhà sản xuất).

Mức chiết khấu này khác nhau giữa các đại lý. Các đại lý sẽ giảm bớt chi phí cho khách bán lẻ theo mức chiết khấu. Nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

Chính sách của hãng sơn

Chủng loại sơn

Đại lý cấp 1 hay đại lý cấp 2

Đại lý sơn bán doanh số lớn hay nhỏ của nhà sản xuất

Mức lợi nhuận xác định của đại lý

Chính vì vậy, thắc mắc mà người tiêu dùng hay các đơn vị bán lẻ sơn thường đặt ra nhiều nhất là:

Sơn chiết khấu bao nhiêu???

Trên thực tế, cứ có khoảng 10 người đi mua sơn thì trong đó có:

  • Khoảng 7 người hỏi về mức chiết khấu sơn
  • 3 người còn lại là muốn biết mức giá cuối cùng khi mua sơn.

Chiet_khau_son-1

Vậy thì câu hỏi được đặt ra là: mua sơn theo hình thức giá cuối hay chiết khấu % thì tốt hơn?

Thực tế thì mỗi hình thức bán sơn có những ưu điểm khác nhau và mang lại nhữn g lợi ích khác nhau cho người tiêu dùng. Hãy cùng nghiên cứu thật kỹ 2 hình thức này dưới đây để trở thành người tiêu dùng sáng suốt nhất: 

Mua sơn hình thức chiết khấu phần trăm (%)

Mua sơn theo hình thức chiết khấu % là mua sơn chỉ quan tâm đến mức chiết khấu sơn mà không quan tâm (%) đó được áp dụng trên bảng giá nào!

Nhược điểm của việc mua sơn theo dạng chiết khấu % là mức chiết khấu có thể cao hơn so với mức bình thường của nhà sản xuất. Những người tiêu dùng thì lại không hề hay biết, họ luôn nghĩ mình được lợi trong vấn đề này.

Để thực sự mua sơn nhà theo thể thức khuyến mại bằng phần trăm chiết khấu khách hàng cần nghiên cứu thật kỹ 5 yếu tố sau:

1. Sơn chính hãng do nhà máy sản xuất

2. Ngày sản xuất và hạn sử dụng của sơn

3.  Đơn vị cấp sơn có uy tín không

4. Bảng báo giá sơn áp dụng mức chiết khấu % khách hàng hay người tiêu dùng được báo dựa trên bảng giá nào; ở vùng nào; bảng giá sơn đó có theo quy chuẩn và đúng với giá nhà sản xuất niêm yết trên thị trường không!

5. Với sản phẩm sơn phủ màu thì mức chiết khấu % sơn đã tính màu chưa hay chưa tính tiền màu sơn.

Nếu tìm hiểu và nghiên cứu kỹ 5 yếu tố trên thì chắc chắn bạn sẽ mua được hàng chuẩn chất lượng, chuẩn giá, tránh bị ảo trong vấn đề chiết khấu phần trăm sơn mà các đại lý đưa ra.

Mua sơn theo hình thức giá thanh toán cuối

Đây là hình thức mua sơn theo dạng bán hàng của siêu thị mà hàng ngày chúng ta vẫn thường mua các vật dụng và thực phẩm phục vụ cuộc sống.

Người bán sơn theo hình thức này thực chất họ đã áp dụng khâu cuối cùng của hình thức bán sơn theo chiết khấu phần trăm. Họ áp dụng cách bán sơn này thì người mua sẽ được hưởng lợi rất nhiều.

  Không bị ảo về bảng báo giá sơn của nhà sản xuất

  Tránh được sự chênh lệch về giá của các vùng miền khác nhau

  Đảm bảo áp dụng đúng bảng giá sơn niêm yết của nhà sản xuất trên thị trường.

  Không phải tính toán đến việc cộng màu sơn trong khi mua

 Tránh được các gian lận trong giao dịch khi bán cũng như khi mua sơn

  Bỏ qua mọi khâu trung gian trong quá trình mua và bán sơn

 Như vậy về ưu điểm của 2 phương pháp mua và bán sơn này mục đích cuối cùng là bán sơn của đại lý và mua sơn của người tiêu dùng. Tuy nhiên việc nghiên cứu để đảm bảo khách hàng khi mua sơn không bị “hớ”  và mua được sản phẩm chính hãng là điều vô cùng cần thiết.

Chiet_khau_son

Đâu đó trên thị trường bán sơn vẫn có rất nhiều người áp dụng và đang có hiệu quả với những khách hàng không hiểu giá cuối là gì và chỉ muốn áp dụng theo quy luật: “Ngon bổ rẻ” nhưng chắc rằng ngon thì không rẻ và bổ cũng không rẻ mà có chăng chỉ là hợp lý.

Vậy thì mua sơn giá cuối lợi hay mua sơn chiết khấu có lợi?

Với kinh nghiệm hơn 10 năm cung cấp sơn chính hãng trên thị trường. Tongkhoson.com khẳng định là mua sơn giá cuối lợi hơn rất nhiều. Vì người mua biết được mình phải bỏ ra bao nhiêu tiền để mua một sản phẩm sơn. Từ mức giá cuối này khách hàng không cần quan tâm người bán dùng bảng giá cao hay thấp, dùng bảng giá của vùng miền nào. Do đó, người tiêu dùng có thể dùng mức giá cuối này để so sánh giá giữa các đại lý bán sơn với nhau để mua sơn theo đúng tiêu chí:

  • Sơn chính hãng, chuẩn chất lượng
  • Đơn vị cung cấp uy tín
  • Giá thành ưu đãi nhất

Khi khách hàng có ý định mua sơn tường nhà, sơn chống rỉ, sơn phản quang, sơn chống thấm, sơn kết cấu thép, sơn xịt, sơn tàu biển.....cần tham khảo bảng giá sơn và muốn được  tư vấn Liên hệ ngay với Phòng tư vấn bán sơn của Tổng Kho Sơn qua:

Tổng kho sơn Việt nam

Bình luận bài viết: Chiết khấu sơn bao nhiêu?
Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc