Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Tin tức về sơn

 / 

Chiết khấu sơn bao nhiêu?

Chiết khấu sơn bao nhiêu?

Chiết khấu sơn là hình thức trừ % khuyến mại tính từ bảng báo giá sơn khuyến nghị cho người tiêu dùng hay còn được gọi là bảng giá sơn niêm yết của nhà sản xuất.

Mức trừ % khuyến mại này phụ thuộc hoàn toàn vào chủng loại sơn, đại lý cấp bao nhiêu của nhà sản xuất, đại lý sơn bán doanh số lơn hay nhỏ của nhà sản xuất và đặc biệt là đại lý bán sơn họ xác định mức lợi nhuận sau khi họ bán.

Chiết khấu sơn là hình thức khuyến mại theo % mà không phải người mua sơn nào cũng biết rõ. Thực chất, mức trừ chiết khấu % khuyến mại trong ngành sơn còn phụ thuộc vào từng hãng sơn, có hãng còn quy định vùng miền khác nhau nên rất khó để đi đến một quy kết chung phần trăm khuyến mail cho khách hàng.

Hiện nay người tiêu dùng khi đi mua sơn thường có một câu hỏi mà gần như tất cả các nhà bán lẻ sơn đang cùng gặp phải là

Sơn chiết khấu bao nhiêu?

Trên thị trường 10 người đi mua sơn nhà thì có đến 7 người hỏi về mức chiết khấu sơn, 3 người còn lại là muốn biết giá cuối khi mua sơn.

Chiet_khau_son-1

Như vậy mua sơn giá cuối (giá phải thanh toán) tốt hơn hay mua sơn theo dạng chiết khấu % tốt hơn? Thực chất cả 2 hình thức bán sơn này cũng chỉ là một sự khác biệt là không lớn. Nhưng mỗi cái nó mang lại một cái lợi cho người tiêu dùng khác nhau. Khách hàng mua sơn cần nghiên cứu kỹ 2 hình thức này để khi mua sơn mình được lợi nhất về mặt giá sau đó sẽ xem xét đến chất lượng sản phẩm hàng hóa, xuất xứ nguồn gốc,.....

Mua sơn hình thức chiết khấu phần trăm(%)

Mua sơn theo dang thức chiết khấu % chính là mua sơn chỉ quan tâm đến mức chiết khấu sơn mà không quan tâm % đó được áp dụng chiết trên bảng giá nào!

+ Điểm mạnh và yếu của việc mua sơn nhà theo dạng chiết khấu % là mức chiết khấu có thể cao hơn so với mức bình thường của nhà sản xuất. Người tiêu dùng luôn nghĩ mình được lợi trong vấn đề này.

Để thực sự mua sơn nhà theo thể thức khuyến mại bằng phần trăm chiết khấu khách hàng cần nghiên cứu thật kỹ những trường hợp sau:

1)- Sơn chính hãng do nhà máy sản xuất

2)- Ngày sản xuất và hạn sử dụng của sơn

3)- Đơn vị cấp sơn có uy tín không

4)- Bảng báo giá sơn áp dụng mức chiết khấu % khách hàng hay người tiêu dùng được báo dựa trên bảng giá nào; ở vùng nào; bảng giá sơn đó có theo quy chuẩn và đúng với giá nhà sản xuất niêm yết trên thị trường không!

5)- Với sản phẩm sơn phủ màu thì mức chiết khấu % sơn đã tính màu chưa hay chưa tính tiền màu sơn.

Nếu khách hàng tìm hiểu và nghiên cứu kỹ bốn yếu tố trên thì khách hàng khi mua sơn sẽ đảm bảo mua hàng chuẩn, chuẩn giá nhà sản xuất mà không hề bị ảo trong vấn đề chiết khấu phần trăm sơn.

Mua sơn theo hình thức giá thanh toán cuối

Đây là hình thức mua sơn theo dang bán hàng của siêu thị mà hàng ngày chúng ta vẫn thường mua các vật dụng và thực phẩm phục vụ cuộc sống.

Người bán sơn theo hình thức này thực chất họ đã áp dụng khâu cuối cùng của hình thức bán sơn theo chiết khấu phần trăm. Họ áp dụng cách bán sơn này thì người mua sẽ được hưởng lợi rất nhiều.

1)- Không bị ảo về bảng báo giá sơn của nhà sản xuất

2)- Tránh được sự chênh lệch về giá của các vùng miền khác nhau

3)- Đảm bảo áp dụng đúng bảng giá sơn niêm yết của nhà sản xuất trên thị trường.

4)- Không phải tính toán đến việc cộng màu sơn trong khi mua

5)- Tránh được các gian lận trong giao dịch khi bán cũng như khi mua sơn nhà.

6)- Bỏ qua mọi khâu trung gian trong quá trình mua và bán sơn nhà

Như vậy về ưu điểm của 2 phương pháp mua và bán sơn này mục đích cuối cùng là bán sơn của đại lý và mua sơn của người tiêu dùng. Tuy nhiên việc nghiên cứu để đảm bảo khách hàng khi mua sơn không bị “hớ”  và mua được sản phẩm chính hãng là điều vô chùng cần thiết.

Chiet_khau_son

Đâu đó trên thị trường bán sơn vẫn có rất nhiều người áp dụng và đang có hiệu quả với những khách hàng không hiểu giá cuối là gì và chỉ muốn áp dụng theo quy luật: “Ngon bổ rẻ” nhưng chắc rằng ngon thì không rẻ và bổ cũng không rẻ mà có chăng chỉ là hợp lý.

Như vậy, mua sơn giá cuối lợi hay mua sơn chiết khấu lợi. Người viết khẳng định là mua sơn giá cuối lợi hơn rất nhiều. Vì người mua biết được mình phải bỏ ra bao nhiêu tiền để mua một sản phẩm sơn, từ giá cuối đó người mua không cần quan tâm người bán dùng bảng giá cao hay thấp, dùng bảng giá của vùng miền nào. Người mua dùng giá cuối đó để so sánh giá giữ các đại lý bán sơn với nhau và ai thấp và có lợi cho mình thì mua theo đúng tiêu chí sơn chinh hãng, đơn vị cung cấp uy tín, hàng chuẩn chất lượng.

Khi khách hàng có ý định mua sơn tường nhà, sơn chống rỉ, sơn phản quang, sơn chống thấm, sơn kết cấu thép, sơn xịt, sơn tàu biển.....cần tham khảo bảng giá sơn và muốn được  tư vấn Liên hệ ngay với Phòng tư vấn bán sơn của Tổng Kho Sơn qua số

Tổng kho sơn Việt nam

BẠN ĐANG QUAN TÂM TỚI ĐIỀU GÌ ?

thông tin hữu ích

Phân biệt sơn thật,giả Hướng dẫn pha sơn Qui trình thi công Dịch vụ thi công sơn Cách tính lượng sơn Phối màu sơn nhà

 

BTN báo giá mới nhất