Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Kỹ thuật thi công sơn

 / 

Cách sơn chống rỉ cho sắt mạ kẽm đạt độ bền cao nhất

Ngày nay, thị trường sắt mạ kẽm được ứng dụng rất đa dạng vì những ưu điểm vượt trội của nó. Ống hộp mạ kẽm đang dần thay thế các vật liệu bằng sắt thép vì giá thành rẻ và bền hơn. Ngoài ra, bạn cũng dễ dàng bắt gặp được sự xuất hiện của sắt mạ kẽm trong các công trình dân dụng như: lan can, cửa sắt, hàng rào, mái che sắt... Và để bảo vệ cho các bề mặt sắt mạ kẽm khỏi sự oxi hóa hay ăn mòn chúng ta phải sử dụng đến loại sơn chống rỉ chuyên dụng có tên gọi là sơn thép mạ kẽm. Cùng tìm hiểu cách sơn chống rỉ cho sắt mạ kẽm đạt độ bền cao nhất để trang bị cho mình thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé. 

Cách sơn chống rỉ cho sắt mạ kẽm đạt độ bền cao nhất

Ưu điểm của sơn thép mạ kẽm

Sơn thép mạ kẽm là những loại sơn chuyên dụng được sử dụng để phủ lên những bề mặt ống thép mạ kẽm, hôp thép mạ kẽm nhúng nóng, sắt thép mẹ kẽm, tôn mạ kẽm, inox,....làm lớp sơn bảo vệ và trang trí.

ống thép mạ kẽm

Những ưu điểm vượt trội của sơn thép mạ kẽm:

  • Thời gian khô nhanh
  • Quy cách đóng gói gọn nhẹ
  • Giảm giá thành sản phẩm

Không phải sử dụng lớp sơn lót hay sơn chống rỉ

Có những sản phẩm phải sử dụng dung môi pha sơn(do sơn quá đặc) còn có những sản phẩm không cần sử dụng dung môi pha sơn

  • Dễ thi công:

Với sơn thép mạ kẽm chỉ cần làm sạch bề mặt của vật chủ cần sơn sau đó sử dụng chổi quét hoặc phun một lớp sơn lên là xong mà không cần phải sơn lót chống rỉ hay sơn tĩnh điện. Sự tối ưu đó làm giảm giá thành sản phẩm tăng thu nhập và thời gian cho người thợ và chủ công trình.

  • Màu sắc phong phú đa dạng:

Bảng màu sơn thép mạ kẽm phong phú và đa dạng màu sắc ,thỏa mãn sự lựa chọn cho khách hàng như: màu ghi, màu vàng, màu đen, màu nhũ, màu trắng , màu cỏ úa…

Cách sơn chống rỉ cho sắt mạ kẽm

Sắt mạ kẽm là loại vật liệu đặc biệt, do vậy quá trình thi công của nó cũng nên được thực hiện bởi đội ngũ thi công chuyên nghiệp với sự chính xác và hiểu rõ rề chuyên môn. Sau đây là cách sơn chống ri cho sắt mạ kẽm được chia sẻ bởi thợ thi công giàu kinh nghiệm của Thợ Sơn TKS:

chuẩn bị bề mặt sắt mạ kẽm

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt cần sơn:

Đối với bước này cần được thực hiện tỉ mỉ vì nó quyết định trực tiếp đến chất lượng hoàn thiện công trình.

  • Trước tiên, thợ thi công cần phải loại bỏ hoàn toàn những vết dầu bám dính lên bề mặt mạ kẽm bằng dung môi.
  • Sử dụng chổi quét dung dịch làm sạch  hoặc sử dụng một miếng dẻ nhúng vào dung môi lau sạch bề mặt thép mạ kẽm.
  • Tiếp theo, sử dụng một miếng dẻ sạch để lau sạch lớp dung môi đã quét lên bề mặt kẽm cần sơn mạ kẽm.
  • Nếu các đường ống thép mạ kẽm được sử dụng quá lâu hoặc quá cũ bạn phải sử dụng đến nước xà phòng, bàn chải sắt và giấy chà nhám để làm sạch bề mặt cần sơn.
  • Sau khi đã làm sạch bề mặt bằng các vật dụng chà nhám sử dụng dung dịch làm sạch quét lên để làm sạch lần cuối và xử lý khô bề mặt trước khi sơn

Bước 2: Thi công sơn lên sắt mạ kẽm

thi công sơn ống thép mạ kẽm

Sau khi  bề mặt đã đạt yêu cầu thì ta tiến hành thi công sơn thép mạ kẽm bằng cách phủ  sơn thép mạ kẽm trực tiếp trên bề mặt kim loại hay bề mặt kẽm là bạn đã có một lớp bảo vệ tối ưu.

Dụng cụ thi công: Súng phun sơn hoặc chổi quét sơn

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về sơn chống rỉ cho sắt mạ kẽm cũng như cách sơn chống rỉ cho sắt mạ kẽm chính xác nhất mang lại tuổi thọ cao cho những công trình của bạn. 

Cuối cùng, bạn cần tư vấn chi tiết hơn về sơn mạ kẽm, nhận báo giá hay đặt hàng. Hãy nhanh tay liên hệ tongkhoson.com để được hỗ trợ nhanh nhất và hiệu quả nhất.

tongkhoson.com: 02438626655

Tư vấn ZALO

zalo chat Hà:    0869651845

zalo chat Hảo:  0869659331

zalo chat Dung: 0869659321

zalo chat Ngà:    0964215696

Showroom Thanh Hóa

zalo chat Thủy:0931522533

BẠN ĐANG QUAN TÂM TỚI ĐIỀU GÌ ?

thông tin hữu ích

Phân biệt sơn thật,giả Hướng dẫn pha sơn Qui trình thi công Dịch vụ thi công sơn Cách tính lượng sơn Phối màu sơn nhà

BTN báo giá mới nhất

 

 

 

Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc