Cách loại bỏ rêu mốc trên mái ngói hiệu quả nhất


Trang chủ / 

Góc tư vấn

 / 

Kỹ thuật thi công sơn

 

Cách loại bỏ rêu mốc trên mái ngói hiệu quả nhất là điều nhiều khách hàng quan tâm khi sử dụng mái ngói. Vì đây cũng là một trong những việc cần thiết để giữ cho ngôi nhà luôn đẹp. Mái ngói của ngôi nhà luôn chịu tác động trực tiếp từ môi trường thiên nhiên đên ngôi nhà. Vì vậy mái ngói sau nhiều năm sử dụng mà không được con người tu sửa thì rất dễ bị các hiện tựơng.

Một số hiện tượng sau một thời gian dùng mái ngói đó là : thấm dột, rong rêu mọc làm mất mĩ quan của ngôi nhà, phai màu, giảm tuổi thọ của ngói… Nên vì vậy việc vệ sinh mái ngói là một điều rất cần thiết để bảo vệ và tăng tuổi thọ cho mái ngói nhà bạn.

I. Nguyên nhân ngói bị xuống cấp

Có rất nhiều nguyên nhân để Mái Ngói bị xuống cấp nhưng trong đó 2 tác nhân gây hại lớn nhất cho ngôi nhà chúng ta là đây.

1.1. Rong rêu và tảo

Rong rêu và tảo sinh trưởng và phát triển thuẩn lợi nhất là trong điều kiện môi trường ẩm thấp thiếu ánh sáng mặt trời. Với thời tiết như ở nước ta rêu phát triển mạnh vào những tháng mùa mưa. Với ngói dùng một thời gian lâu dài thì ngói sẽ bị thấm nước nên rêu tảo dễ dàng đâm rễ vào và thay đổi kết cấu của viên ngói. Làm độ thẩm mỹ của mái ngói giảm đi, thấm nước vào nhà và phá hoại các phần khác của ngôi nhà. Và một điều quan trọng nhất ngói sẽ bị giảm tuổi thọ đi rất nhiều lần.

1.2. Điều kiện thời tiết khí hậu nước ta

Điều kiện thời tiết nước ta là nhiệt đới ẩm gió mùa vì vậy nước ta rất hay gặp nhiều cơn bão lớn, những đợt lạnh giá rét, hay nhưng màu nóng nảy lửa. Với những điều kiện thời tiết như vậy ngôi nhà của chúng ta phải gồng mình gánh chịu, đặc biệt là mái ngói chịu rất nhiều nắng mưa liên miên. Cùng với rêu mọc quanh viên ngói làm cho nó bị ảnh hưởng đến kết cấu. Khiếm nó làm cho chúng ta cảm thấy không an toàn.

II. Một số dụng cụ và cách vệ sinh mái ngói hiệu quả

2.1. Cách 1: Vệ sinh mái ngói tại nhà

Trước khi bạn vệ sinh mái ngói thì bạn phải có các dụng cụ, con người để an toàn của bạn. Nếu bạn không làm tốt công việc ” Đảm bảo an toàn” thì bạn có thể sẽ bị thương và làm hỏng mái ngói. Vậy nên, hãy đảm bảo an toàn của bản thân và những người làm công tác vệ sinh mái ngói một cách thật thận trọng và an toàn.

Dụng cụ an toàn để Vệ Sinh Mái Ngói tại nhà:

 • Lắp đường ray an toàn tạm thời
 • Mang giày chắc chắn, chống trượt
 • Mang găng tay bảo vệ hóa học
 • Đeo kính an toàn

Trong khi các thiết bị an toàn ở trên là thiết yếu cho dù kích thước và độ cao của mái nhà của bạn, bạn cũng có thể yêu cầu một dây an toàn và dây nịt. Đây là những yếu tố quan trọng trên mái nhà cao, nơi tích tụ rêu hoặc tảo có thể làm cho ngói trở nên vô cùng trơn tru.

Dụng cụ để vệ sinh mái ngói:

 • Máy bơm cao áp
 • Bàn chải Bột giặt hoặc nước tẩy rong rêu chuyên dụng

Các bước thực hiện vệ sinh mái ngói:

 • Bước 1: Chặn các đường dẫn đến bể chứa nước và máng xối

Nước được sử dụng trong vệ sinh mái ngói đều chứa chất hoá học và gây hại đến sức khoẻ con người. Vậy nên bạn hãy đảm bảo rằng bạn đã chặn các đường dẫn đến bể chưa nước hoặc máng xối của bạn.

 • Bước 2: Loại bỏ rêu và tảo

Nếu bạn đã tích tụ rêu hoặc tảo nghiêm trọng, bạn thường có thể loại bỏ điều này bằng cách loại bỏ nó. Sau khi loại bỏ rêu và tảo dày hơn, bạn có thể sử dụng bình xịt chống rêu. Khi áp dụng phun chống rêu, đảm bảo bạn đi ngược ra khỏi nơi đã được áp dụng. Điều này có nghĩa là bạn không bước lên một tấm ngói đã được phun chống rêu. Sau khi áp dụng, bạn để thuốc khô theo khuyến nghị của nhà sản xuất.

 • Bước 3: Làm sạch mái ngói của bạn với nước

Bây giờ bạn phải rửa bình xịt chống rêu và mảnh vụn. Một số người khuyên bạn nên sử dụng bình xịt nước áp lực cao, nhưng nhiều người cho rằng điều này gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho gạch của họ. Do đó, bạn có thể sử dụng vòi nước có công suất thấp và bàn chải nhẹ để làm sạch từng viên ngói.

2.2. Cách 2 thuê thợ vệ sinh mái ngói chuyên nghiệp

Với cách này chúng ta sẽ rất thoải mái và an toàn cho người thân khi không phải trèo lên mái nhà để vệ sinh nựa. Với đội vệ sinh mái ngói chuyên nghiệp thì chúng ta không phải lo lắng vì tiến độ công trình…

Quy trình Vệ Sinh Ngói chuyên nghiệp:

 • Bước 1. Kiểm tra mái ngói cần vệ sinh mức độ hư tổn. Và lên phương án thi công phù hợp nhất là hệ thống di chuyển. An toàn lao động, hệ thống dây cứu sinh khi thi công.
 • Bước 2. Chuẩn bị nhân lực, trang thiết bị an toàn và dụng cụ vệ sinh cùng hóa chất.
 • Bước 3. Đặt một cái thang hoặc giàn giáo ở một điểm để lên mái ngói mà không làm hỏng các cạnh của ngôi nhà rồi cột dây cứu sinh an toàn, sau đó chuyển vòi xịt áp lực lên mái
 • Bước 4. Phun nước làm ướt bề mặt mái ngói và làm sạch khoảng 10% vị trí khu vực bẩn nặng
 • Bước 5. Phun hoá chất tẩy rửa đa năng trung tính làm sạch vết bẩn, rong rêu, vết ố….
 • Bước 6. Bật máy xịt áp lực ở mức thấp nhất và tăng tốc từ từ sau đó xịt vệ sinh từ trên xuống dưới, từ bên này qua bên kia.
 • Bước 7. Kiểm tra hiệu quả thực hiện. Bàn giao cho khách hàng.

III. Lời kết!!!

Hy vọng với cách loại bỏ rêu mốc trên mái ngói hiệu quả nhất trên đây sẽ giúp các gia chủ nắm rõ để có thể tự mình đánh bay cấc rêu mốc trên mái ngói. Nếu như để yên tâm hơn về độ an toàn và đạt hiệu quả tốt nhất chúng tôi khuyến kích bạn nên thuê đội thợ chuyên ghiệp để làm việc này.

tongkhoson.com: 02438626655

Bình luận bài viết: Cách loại bỏ rêu mốc trên mái ngói hiệu quả nhất
Thương hiệu uy tín Thương hiệu uy tín
cam kết chất lượngCam kết chất lượng
vận chuyển toàn quốcVận chuyển toàn quốc